Có những phương pháp trồng và chăm lo hoa lan tam bảo dung nhan nào dễ dàng và đơn giản mà lại cho hoa nở đều và đẹp? Hãy thuộc theo dõi nội dung bài viết mà bọn chúng mình hỗ trợ dưới đây để sở hữu thêm nhiều tin tức về loại hoa này nhé!

Lan tam bảo sắc chính là một loài hoa đẹp. Từ bây giờ 123job sẽ bật mí cho những bạn biết thêm nhiều thông tin cách chăm sóc hoa lan tam bảo sắc bao gồm: giải pháp trồng và chăm sóc rất đơn giản mang đến hoa nở đều và đẹp nhé!

I. Giới thiệu về loài cây lan tam bảo sắc

Lan tam bảo sắc chính là loại lan phổ biến tại Việt Nam, nó mang tên khoa học đó chính là Aerides Falcata là loài thuộc loại hoa đưa ra giáng hương xinh đẹp.

Bạn đang xem: Phong lan tam bảo sắc

Hoa phong lan tam bảo sắc thuộc vào họ lan Orchidaceae của bộ Asparagales và bỏ ra Aerides falcata hay còn được gọi là đưa ra lan giáng hương. Cũng giống như đặc trưng của bỏ ra lan giáng hương, hoa lan tam bảo sắc sẽ thuộc team lan sống ở những vùng nhiệt đới ẩm. Hoa sẽ phân bố chủ yếu ở vùng đồng bằng Châu Á cùng Ấn Độ đến đến phía phái mạnh Trung Quốc.

Giới thiệu về cây lan tam bảo sắc

Lan tam bảo sắc là chủng loại thuộc loại thân mềm cũng giống như thân cây liễu. Đối với những cây trưởng thành thì sẽ có chiều cao tối đa là 80cm. Loại cây này còn có một rễ chùm vạc triển rất cấp tốc và mọc dài, biện pháp chăm sóc hoa lan tam bảo sắc nó tất cả thể dính chắc vào giá, từ đó giúp cây được tự do tạo dáng. Lá cây sẽ dài khoảng 15 - 25cm và sẽ rộng khoảng 3 - 4cm, gồm lá mỏng với đầu lá tròn. Ở trong cùng một cây, những lá ngắn sẽ nằm giáp nhau và dày còn những lá dài thì xếp thưa nhau.

Lan tam bảo sắc còn có 3 màu sắc chủ yếu đó đó là trắng, vàng với tím đan xen trong thuộc với một hoa cùng màu của cây hoa cố kỉnh đổi theo từng miền khí hậu. Cây sẽ ra hoa vào cuối xuân với vào đầu mùa hè. Mỗi chu kỳ nở hoa phong lan tam bảo sắc sẽ thường kéo dài từ khoảng 15 - 20 ngày, hoa sẽ thọ tàn hơn những chủng loại lan khác. Hoa lan tam bảo sắc còn thường nở đồng loạt thành bụi. Giải pháp chăm sóc hoa lan tam bảo sắc bụi to tất cả thể tất cả khoảng 10 chùm với một đường kính lên đến 3cm. Loài hoa phong lan tam bảo sắc này lan tỏa hương thơm nhẹ giống như hoa hồng.

II. Đặc điểm của lan tam bảo sắc


Cũng giống như cái tên của nó, hoa lan tam bảo sắc sẽ thường có bố màu chủ yếu đó đó là vàng, trắng, tím đến cùng với một bông hoa. Bí quyết chăm sóc hoa lan tam bảo sắc sắc màu sắc lan sẽ toả dần đều từ nhị cùng nhuỵ đến những cánh hoa theo thứ tự những màu vàng, trắng, tím đẹp đến nỗi không một từ nào gồm thể tả xiết. Cùng đối với hầu hết những loài lan thuộc đưa ra lan giáng hương sẽ đều sở hữu tía màu trên. Tuy nhiên là đơn sắc với chỉ riêng loài hoa phong lan tam bảo sắc này mới có sự kết hợp hài hoà giữa cha màu này, chủ yếu vậy đề xuất mới được đặt tên là hoa phong lan tam bảo sắc.


Lan tam bảo sắc chính là loại đơn thân, rủ xuống giống như cây liễu. Độ dài của thân cây bao gồm thể đạt tối đa tới 80 cm, tối thiểu sẽ là 50 cm đối với những cây trưởng thành. Hiện nay, giải pháp chăm sóc hoa lan tam bảo sắc bên trên thị trường đều bán rất nhiều những cây con bao gồm độ nhiều năm từ khoảng 20 – 30 cm, mặc dù vẫn chưa phân phát triển đủ. Những cây lan tam bảo sắc nhỏ tuy vẫn còn nhỏ nhưng lại có lại những giá trị tài sản lớn mang lại người trồng hoa. Với lá cây phong lan tam bảo sắc xanh sẫm, dài cùng được dày rủ xuống theo chiều của hoa. Rễ cây sẽ thuộc rễ chùm, dài và nhiều, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để biện pháp chăm sóc hoa lan tam bảo sắc đến cây có thể hút được nhiều nước với nhiều giá chỉ trịdinh dưỡng hơn của đất. Chủ yếu bởi vày những lẽ đó nhưng mà những đóa hoa phong lan tam bảo sắc tất cả cho bản thân một sức sống mãnh liệt hơn so với những chủng loại lan khác.

Đặc điểm của lan tam bảo sắc

Về đặc điểm sinh trưởng của lan tam bảo sắc

Cây hoa tam bảo sắc còn mang tên khoa học đó chính là Aerides falcata, tất cả Aerides chính là giống hoa biết đến nhiều hơn và loài cây này thuộc đưa ra giáng hương rất đẹp. Đặc biệt, cách chăm sóc hoa lan tam bảo sắc rất dễ nhận ra lúc nó bao gồm bộ rễ vạc triển rất nhanh, cây thường tất cả một bộ rễ mọc lâu năm khi đã được trồng tại những nơi tất cả độ ẩm cao và bóng đuối cây bao gồm sức sống mãnh liệt. Lá phong lan tam bảo sắc sẽ mỏng hơn Đuôi Cáo, với chiều dài khoảng 15-25 centimet và chiều rộng khoảng 3-4 cm, gồm đầu lá tròn. Thường thì chăm sóc lan tam bảo sắc sẽ bao gồm lá nhiều năm thì lá được xếp thưa hơn, nếu lá mà lại ngắn thì sẽ xếp tiếp giáp hơn, lá cũng cứng và được dày hơn.

Khi hoa nở, mọi người sẽ thấy tất cả những chùm hoa lan tam bảo sắc tất cả độ dài từ khoảng 25-35cm rũ xuống, bao gồm rất nhiều bông phong lan tam bảo sắc được đan xen với nhau, hoa còn tồn tại mùi hương thơm giống như hoa hồng rất thú vị. Bên cạnh đó, hoa lan tam bảo sắc đang gồm 2 màu chính bao gồm: color tím và màu trắng, chăm sóc lan tam bảo sắc hoa của cây sẽ thường nở kéo dãn từ khoảng 15-20 ngày, hoa sẽ thường nở vào cuối ngày xuân và đầu ngày hè tức chính là từ tháng 4-5 dương lịch

Lan tam bảo sắc là một loại hoa lan đẹp, nặng mùi hương thơm khiến họ cảm thấy rất dễ chịu, là loại hoa phong lan tam bảo sắc phổ biến mặt hàng đầu hiện nay và còn là một loại lan gồm được sự vạc triển rất hối hả vào mùa hè, nhưng một khi vào mùa đông cây sẽ gồm hơi chậm lớn một chút.

III. Các loại lan tam bảo sắc

Lan tam bảo sắc còn tồn tại rất nhiều chủng loại có thể kể đến như lan giáng hương tam bảo sắc cùng tam bảo sắc đột biến, phong lan tam bảo sắc hoa xoàn hay tam bảo sắc cổ rụt,... Dưới đây đó là đặc điểm của một số loại lan tam bảo sắc đặc biệt:

1. Lan giáng hương tam bảo sắc

Bạn sẽ dễ dàng bị chinh phục bởi vẻ đẹp của hoa lan giáng hương tam bảo sắc bởi bởi vì những chùm hoa lan giáng hương tam bảo sắc tỏa một hương thơm rất ngọt ngào, bung rũ xuống. Lan giáng hương còn có 3 màu vàng và trắng, tím ở trên thuộc 1 bông. Chăm sóc lan tam bảo sắc ở những nơi bao gồm khí hậu non mẻ giống như miền Bắc thì lan giáng hương sẽ thường bao gồm sắc tím nhiều hơn, bên cạnh đó còn ở miền Trung với miền phái nam bởi vì tất cả khí hậu khá nóng. Bao gồm vậy phải bông sẽ hơi nhỏ và nghiêng đá quý nhiều hơn. Lan giáng hương sẽ thường nở đẹp nhất vào mùa xuân

2. Lan hoàng thảo tam bảo sắc

Lan hoàng thảo tam bảo sắc thường được nhiều người ưa chuộng bởi vị dặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc với hoa thơm tất cả những màu sắc sặc sỡ. Vào khoảng tháng 4 - 7 dương lịch chính là thời điểm hoa lan giáng hương tam bảo sắc nở đẹp nhất. Mặt hoa tam bảo gồm một sắc hoàng thảo chỉ bao gồm hai color bao gồm: màu tím với màu trắng. Mỗi cánh hoa chú ý mềm mại, rũ xuống. Chăm sóc lan tam bảo sắc lá cây thưởng tất cả hình thoi, đuôi nhọn và có một màu sắc lá tùy theo mức độ nắng mà cây đã hấp thụ được, màu sắc hoa bao gồm thể là màu vàng xanh hay màu xanh da trời đậm.

Loài lan giáng hương tam bảo sắc này hiện nay còn được sử dụng giống như một vị thuốc chữa bệnh không thua kém thuốc tân dược, đặc biệt đó là công dụng chữa sốt cao nhưng ít người biết đến.

IV. Bí quyết nhân giống lan tam bảo sắc

Lan tam bảo sắc là loài được nhân giống tương đối mất thời gian, bởi bởi vì thời gian sinh trưởng của hoa hơi lâu, hiện nay với loại lan tam bảo sắc nhỏ đa phần sẽ được lấy từ rừng ra bởi những người dân đi rừng bóc về.

Lựa chọn giá bán thể để ghép lan: Đối với chủng loại tam bảo sắc bạn có thể chọn những khúc gỗ, giỏ treo tốt ghép trụ. Chăm sóc lan tam bảo sắc thời điểm để gồm thể ghép tốt nhất trong năm sẽ vào khoảng từ tháng 3-8, mùa đông thì bạn tránh việc ghép mà có thể cần sử dụng để treo ngược lan giáng hương tam bảo sắc và chăm sóc qua mùa đến mùa xuân thì có thể ghép. Giá thể ghép sẽ phải chưa được sử dụng và chưa có các hiện tượng mục nát.

Cách đểnhân giống lan tam bảo sắc

Việc ghép lan tam bảo sắc sẽ phải lựa chọn được đúng chiều để mang đến ngọn của hoa được hướng ra bên ngoài xoày tròn, dựa theo từng hướng. Nhưng hướng nếu được ghép trụ với hướng một phía được tỏa đều đối với ghép một mặt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải phân loại đều những khoảng cách giữa các cây lan giáng hương tam bảo sắc bằng việc ghép ngọn nhỏ ở bên trên ngọn to xuống dưới. Bởi vì sau này các cây ở trên sẽ nhận được nhiều ánh sáng, từ đó sẽ tất cả thể lớn nhanh hơn so với những cây ở phía mặt dưới. Sau đó, lúc ta treo bên trên giàn cần phải chú ý treo không được để quá gần nhau quá sẽ gồm thể làm ảnh hưởng tới những cây ở phía dưới.

V. Giải pháp trồng cây lan tam bảo sắc

Sẽ bao gồm một số vấn đề nhưng mà bạn sẽ cần lưu ý khi nhưng tiến hành trồng lan tam bảo sắc. Bạn sẽ dễ gồm thể gặp phải những tình trạng cây héo khô, lá cây bị nhăn và không có rễ. Bạn đừng lo đây đó là những trường hợp phổ biến khi mà bạn thực hiện ghép chúng với một vài cá thể khác, bạn sẽ chỉ cần tưới nước đều đặn thì cây hoa gồm thể ra rễ và dính chắc ở trên giá bán thể và có thể vạc triển bình thường.

Bạn bắt buộc trồng hoa lan theo phương pháp ghép nó vào các giá thể gỗ có thể kể đến như gỗ nhãn tuyệt vú sữa,... Đây đó là phương pháp nhưng mà các chuyên viên thường tốt sử dụng. Thời điểm từ khoảng tháng 3 đến mon 8 là một thời điểm rất thích hợp để tiến hành ghép lan. Bạn không nên thực hiện ghép lan vào mùa đông cơ mà bạn đề xuất chờ đến khi có thể ghép vào mùa xuân.

Qua đó, thể thấy rằng cây hoa lan tam bảo sắc chính là một giống hoa rất dễ trồng nhất trong những loại hoa lan hiện nay. Khi mà bạn cài đặt những cây hoa lan tam bảo sắc, cây sẽ thường không tồn tại rễ, chỉ tất cả thân và lá. Mặc dù nhiên, đây là vấn đề không hề gì, ta có thể ghép lên tưới, loại này rất cấp tốc đâm rễ ra từ thân cùng những chỗ gần lá gốc, rễ hút nước cùng lá sẽ có thể hồi phục lại, căng với cứng.

Loài cây này sẽ ko đòi hỏi khắt khe về chế độ ánh sáng. Nhưng bạn cần lưu ý một điều rằng, nó yêu thích hợp tia nắng trung bình sẽ khoảng 50-60%. Cây phân phát triển với ra rễ rất nhanh, nhiều chính vào mùa mưa. Chính vì vậy cơ mà bạn sẽ cần phun chống nấm định kỳ tốt sau cơn mưa, bạn đồng thời cũng cần bón phân hàng tuần để mang đến cây bao gồm đủ chất dinh dưỡng. Đối với vấn đề chống bệnh: Cây lan phân phát triển nhanh vào mùa mưa, bao gồm vậy buộc phải bạn bổ sung thêm các loại thuốc chống bệnh sau mỗi mùa mưa, các loại bệnh chủ yếu chính là các loại nấm bệnh.

Xem thêm: 4 Bài Thuốc Chữa Phì Đại Tuyến Tiền Liệt Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay

Các bạn có thể ghép các cây hoa lan tam bảo sắc lên các cây thân gỗ như thân nhãn cùng vú sữa hay những loại gỗ gồm vỏ dày… Tiếp tục ngâm gỗ dưới nước trước khoảng 1 ngày rồi bạn hãy ghép cây. Cây lan mới download về, bạn yêu cầu ngâm dung dịch kích rễ từ khoảng 1-2 tiếng vớt ra rồi ghép.

VI. Mua cây hoa lan tam bảo sắc ở đâu với giá bao nhiêu?

Bạn nên đến những cơ sở trồng lan đáng tin tưởng để bao gồm thể sở hữu lan tam bảo sắc, bởi vị những nơi này sẽ bao gồm những người dân có kinh nghiệm nuôi trồng và tiến hành chăm sóc lan. Nếu bạn bao gồm những thắc mắc cách chăm sóc lan tam bảo sắc thì có thể được họ hướng dẫn các cách chăm sóc lan tam bảo sắc một giải pháp tốt hơn cũng như cung cấp được những loại phân bón mang đến cây.

Hiện nay, ở trên các trang bán sản phẩm online bạn cũng gồm thể bắt gặp buôn bán lan tam bảo sắc gồm thể kể đến như Lazada xuất xắc Shopee,... Bạn có thể tham khảo và chọn thiết lập ở trên đây nữa nhé!

Một chậu lan tam bảo sắc sẽ có giá dao động từ khoảng 100.000 - 200.000 đồng/chậu.

VII. Kết luận

Như vậy 123.job đã phân chia sẻ cho những bạn những thông tin cơ bản về loài hoa lan tam bảo sắc bao gồm: cách trồng với chăm sóc đơn giản mang lại hoa lan tam bảo sắc được nở đều cùng đẹp. Hy vọng, trải qua bài viết trên những bạn có thêm nhiều những thông tin cần thiết về chủng loại lan này rồi nhé!

Lan tam bảo sắc, một loài lan hương sắc đẹp vẹn toàn. Về sắc, lan tam bảo sắc hút mắt với cha màu trắng, vàng, tím xen kẽ, hài hòa và hợp lý trên cùng một hoa. Về hương, lan tam bảo sắc đến hương thoang thoảng, nhẹ nhàng, khẽ khàng đánh thức mọi giác quan tín đồ chiêm ngưỡng.

Thế nhưng, chủng loại lan này cực kỳ ngoan ngoãn, dễ dàng thuần, dễ dàng trồng cùng dễ chăm sóc, lại rất siêng cho hoa. Thuộc Nông nghiệp phố mày mò ngay cách trồng, âu yếm và nhận ra lan Tam bảo sắc nhé.

1. Bắt đầu và phân bổ của lan tam bảo sắc

Lan tam bảo sắc thuộc bỏ ra giáng hương, có thương hiệu khoa học là Aerides falcata, là trong những loại lan phổ biến hàng đầu tại Việt Nam.

*

Giống như nhiều các loại lan không giống của chi giáng hương, lan tam bảo sắc đẹp sống ở vùng nhiệt đới ẩm, phân bố hầu hết ở các vùng đồng bằng Châu Á, Ấn Độ và một số nơi phía nam giới Trung Quốc.

*

2. Phân biệt lan tam bảo sắc

Lan tam bảo sắc gồm một cỗ rễ chùm trở nên tân tiến nhanh, những và dài, tạo nên điều kiện dễ dàng để cây hút được không ít nước, hóa học dinh dưỡng. Vì chưng vậy nhưng lan tam bảo sắc phát triển với một sức sống vô cùng mãnh liệt.

Tam bảo dung nhan là loại lan solo thân, bản thân rủ như cây liễu. Đối cùng với cây trưởng thành, độ dài thân cây hoàn toàn có thể đạt từ bỏ 50cm - 80cm.

*

Lá lan tam bảo sắc màu xanh lá cây sẫm, hơi mỏng, rộng 3cm - 4cm, dài khoảng 15cm - 25cm và rủ xuống theo chiều của hoa. các lá dài thường sẽ xếp thưa hơn, lá ngắn xếp sát nhau và dày hơn.

Lan tam bảo dung nhan ra hoa theo chùm, từng chùm hoa nhiều năm 25cm - 35cm, rũ xuống với không ít hoa nhỏ đan xen nhau, lan tỏa hương thơm nhẹ nhàng nhưng mà cuốn hút, tựa như hương hoa hồng.

Trên mỗi hoa sẽ có được ba màu là vàng, trắng, tím. Sắc đẹp màu loang dần từ nhị, nhuỵ cho cánh hoa theo sản phẩm tự vàng, trắng, tím, đẹp nhất một biện pháp hoàn hảo.

*

Mùa lan tam bảo sắc nở rộ thường vào cuối xuân, đầu hạ với kéo dài khoảng 15 - trăng tròn ngày.

3. Phân loại lan tam bảo sắc

Lan tam bảo sắc nhiều chủng loại về chủng nhiều loại như lan tam bảo nhan sắc rừng, lan tam bảo sắc đẹp Lai Châu, lan tam bảo sắc đẹp Điện Biên, tam bảo sắc hoa vàng, tam bảo sắc đột nhiên biến, tam bảo nhan sắc cổ rụt…

*

Bên cạnh đó, tam bảo sắc phân bổ khá rộng sinh sống Việt Nam, vày vậy màu sắc tùy vùng có hơi không giống nhau. Ở miền bắc hoa color tím với trắng, ở miền trung bộ và nam hoa pha thêm màu rubi nhạt.