Mười Hai giáo lý về bản Tính Con tín đồ - Leslie Stevenson và David L. Haberman & Peter Matthews Wright

Tác giả Leslie Stevenson David L. Haberman Peter Matthews Wright
Bộ sách
Thể loại Triết học tập
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng e
Book prc pdf epub azw3
Lượt xem 8066
Từ khóa e
Book prc pdf epub azw3 full Leslie Stevenson David L. Haberman Peter Matthews Wright hiện nay Sinh Triết học tập
Nguồn tve-4u.org

*

Mười Hai học thuyết Về phiên bản Tính nhỏ Ngườilà một tác phẩm ước muốn đưa lại một số trong những thông tin, suy tư, biện luận, nghiệm sinh về những vấn đề cần thiết của nhỏ người, thông qua các truyền thống lâu đời tôn giáo tự cổ thời đến tiến bộ (Khổng giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo, Kitô giáo, Hồi giáo), trải qua các tư tưởng cùng trào giữ triết học (Platon, Aristoteles, Kant, Marx, Sartre), tâm lý học (Freud), và triết lý Tiến hóa (Darwin).

Bạn đang xem: Mười hai học thuyết về bản tính con người


Đôi lời của fan biên dịch

Những thắc mắc và từ vấn “Con tín đồ là gì?”, “Tôi là ai?”, “Từ đâu tới?”, “Đi về đâu?”, “Tôi có vị trí nào trong thế gian này?”, “Tôi có cần thiết cho ai không?”... Vẫn thường được mỗi người tự đưa ra cho bao gồm mình, ngay từ thời còn thơ trẻ, cơ hội dậy thì, tuổi trưởng thành, với cả khi nhỏ xíu đau, bệnh dịch tật, bị áp bức, bất công, đau khổ, sắp đến lìa đời.

Các truyền thống cuội nguồn tôn giáo, các nền văn minh nhân loại, cùng cả những nghiên cứu khoa học tập − trường đoản cú ngành đồ lý thiên văn, cơ học lượng tử, sinh học xã hội, cho khoa học khối óc − cũng đã từng đưa ra những phân tích và lý giải cho những thắc mắc và từ bỏ vấn nói trên.

Tập sách “Mười hai đạo giáo về bạn dạng tính bé người” mà độc giả đang nạm trên tay là 1 trong tác phẩm ước muốn đưa lại một số thông tin, suy tư, biện luận, nghiệm sinh về các vấn đề rất cần thiết của con fan nói trên, trải qua các truyền thống tôn giáo tự cổ thời đến văn minh (Khổng giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo, Kitô giáo, Hồi giáo), trải qua các tứ tưởng với trào lưu giữ triết học tập (Platon, Aristoteles, Kant, Marx, Sartre), tư tưởng học (Freud), và Học thuyết Tiến hóa (Darwin).

Điều rực rỡ của tập sách này là cố gắng liên kết lý thuyết với thực hành, tránh bỏ đến mức hoàn toàn có thể những suy biện thuần túy hàn lâm trừu tượng cũng tương tự những kỹ năng hành động thuần túy máy móc thực dụng. Sơ đồ thông tin và suy tứ cơ bạn dạng của từng chương, mỗi học thuyết là: sau thời điểm trình bày đầy đủ Bối cảnh khôn xiết hình của thực tại và những quan niệm về Bản tính nhỏ người, những tác đưa đã giới thiệu hai ngày tiết mục thực hành quan trọng, kia là bài toán Chẩn bệnh cùng Kê toa thuốc chữa trị trị.

Điều rực rỡ thứ nhị của item là tính suy tư có phê phán, và phê phán trong thịnh tình, thiết yếu trực, tuy vậy khách quan, khoa học, ko thiên vị, tức thì cả đối với chính bản thân hoặc truyền thống cuội nguồn tư tưởng hay tôn giáo ngàn đời của mình. Điều đặc sắc thứ nhị này thiệt vô cùng quan trọng trong một nhân loại cực đoan trong nhiều nghành của cuộc sống cá thể và buôn bản hội hiện nay nay, hay bị bỏ ra phối vị truyền thống, cơ chế, ý thức hệ, thiếu tin tức hay tin tức phiến diện, tự ti dồn nén không được tháo gỡ.

Tư tưởng của từng danh nhân, mỗi đạo giáo là cả một thế giới tư duy rộng lớn. Nhưng mà tác phẩm “Mười hai giáo lý về bản tính nhỏ người” gồm một số lượng giới hạn về độ nhiều năm của từng chương, từng học tập thuyết, với chừng 15-20 trang mỗi chương. Vì vậy mỗi chương, mỗi giáo lý phải cố gắng giới hạn lượng thông tin, tứ liệu, suy biện, phân giải của mình, tuy thế đồng thời lại cũng phải trình bày được tối thiểu là phần lớn điều thật cơ phiên bản của học thuyết. Với như thế, thí dụ chương về Khổng giáo được giới hạn vào sách Luận Ngữ, Ấn Độ giáo vào Áo nghĩa thư: Những giáo huấn bự và nhiệm mầu trong rừng vắng, còn chương về Marx thì được giới hạn vào những tư tưởng về tư bản với những quan niệm về lịch sửtính tha hóa. Sự kiện đó đòi hỏi nơi fan hâm mộ một kỹ năng và kiến thức tổng quan mập về lịch sử dân tộc tư tưởng nhằm không phê phán một phương pháp giản lược bằng cách đồng hóa Khổng giáo duy nhân của Khổng Tử với nho giáo từ chương, danh lợi, gia trưởng, dại dột trung của các thời Hán, Đường, Thanh sau này; cũng tương tự không nhất quán những suy bốn triết học mang tính nhân văn của Marx về lịch sử và tính tha hóa của xã hội tư phiên bản thời bấy tiếng với những chính sách của Lenin cùng Stalin sau này.

Tập sách này là kết quả của nghiên cứu, suy tư, thực hành thực tế và giảng dạy của những giảng viên đại học từ những năm 1970 thay kỷ XX đến những tháng năm hiện đại hiện nay. Những Lời tựa cho những lần xuất bản thứ tư (2004), trang bị năm (2009) và thứ sáu (2013) tất cả in lại trong tập sách này cho thấy thêm những diễn tiến thú vị trong số những nội dung, phương thức và niềm tin của tác phẩm. Độc giả được hướng tới là giới học viên sinh viên các ngành với mọi tín đồ với kiến thức tổng quát (xem Lời tựa lần xuất bản thứ sáu, 2013).

Trong nhiều thư văn giờ đồng hồ Việt ngày nay, cửa hàng chúng tôi nhận thấy bao gồm một vài sự việc về ngôn ngữ không được xử lý một biện pháp thỏa đáng. Đó là (a) vấn đề nhân danh, trang bị danh, địa danh nói chung, với (b) vấn đề tên gọi nói riêng rẽ về Thiên Chúa giáo.

(a) Trong sự việc thứ nhất: cửa hàng chúng tôi đề nghị sử dụng tên gọi nguyên thủy về người, vật, nơi chốn; thí dụ: Sokrates, Platon, Aristoteles, Jesus, London, New York... Thay vày Socrate, Plato, Aristotle, Giêsu, Luân Đôn, Nữu Ước... Trừ lúc các tên gọi đã vượt quen thuộc, như Anh quốc, Đức quốc... Thay bởi vì England, Deutschland.

(b) Trong vụ việc thứ hai: giờ Việt thời nay nói chung hay được dùng từ “Thiên Chúa giáo” để chỉ Giáo hội Công giáo, biện pháp dùng này đang không diễn đạt trung thực nội hàm và lịch sử của tôn giáo này. Bởi Kitô giáo là tổng thể và toàn diện giáo hội phân xuất từ Đấng Jesus Christ gồm những giáo phái Công giáo, Tin Lành và chính thống giáo; và như thế Công giáo giỏi Giáo hội Công giáo là 1 trong ba nhánh của Kitô giáo, chứ chưa hẳn một đạo mà tên gọi phát xuất trường đoản cú tiếng china với cụm từ Thiên nhà giáo được những giáo sĩ châu âu trong tinh thần tiếp biến văn hóa đã đưa ra vào rứa kỷ XVI/XVII (Matteo Ricci, 1552 − 1610). Tôi đề nghị trả lại căn tính tôn giáo mang lại chủ thể của nó, bằng cách gọi Giáo hội công giáo là Công giáo tốt Giáo hội Công giáo thay bởi Thiên Chúa giáo.

Còn trường đoản cú “Nhà thờ” được sử dụng thay mang lại từ Giáo hội cũng sai nội hàm của nó. Phần đa từ Church, Eglise, Kirche (tiếng Anh, Pháp, Đức) xuất phát điểm từ nguyên từ bỏ Latinh cùng Hy Lạp ecclesia, ekklesia, ek-kaleo, ekklesia tou theou có nghĩa “Những kẻ được Thượng đế kêu gọi họp lại với nhau bắt buộc một cùng đoàn tôn giáo”, tức Giáo hội. Từ ngữ “nhà thờ” nhằm chỉ “ngôi nhà chỗ nhóm họp” là 1 từ được “chuyển hoán” tự “người nhóm” thành “nơi nhóm”. Yếu tố quan trọng đặc biệt cơ phiên bản và thứ nhất nơi đó là “Những bạn tôn giáo đội họp” tức Giáo hội. Tôi kiến nghị trả lại căn tính tôn giáo cho đúng từ ngữ được sử dụng, bằng cách gọi tổ chức triển khai tôn giáo này là “Giáo hội” thay vị “Nhà thờ”, còn khu nhà ở nơi nhóm họp cùng thờ phượng thì đương nhiên vẫn cứ sử dụng từ “nhà thờ”.

Frankfurt, CHLB Đức

Lưu Hồng Khanh

09/2016

Mời các bạn đón đọcMười Hai giáo lý về phiên bản Tính Con fan của tác giảLeslie Stevenson và David L. Haberman & Peter Matthews Wright.

Mười Hai đạo giáo Về bản Tính Con tín đồ (Tái bản 2021) - Leslie Stevenson, David L. Haberman, Peter Matthews Wright


Tác giả:Leslie Stevenson, David L. Haberman, Peter Matthew

Dịch giả:Lưu Hồng Khanh

Hình thức bìa:Bìa Mềm, 518 trang

Thể loại: Triết học tập phương Tây

Nhà xuất bản: khoa học xã hội


Mười Hai đạo giáo Về bạn dạng Tính Con người - Leslie Stevenson, David L. Haberman, Peter Matthews Wright

Mười Hai giáo lý Về phiên bản Tính bé Người là 1 trong những cuốn sách triết học nói về 12 quan lại điểm khác biệt trong lịch sử dân tộc về bạn dạng tính của bé người, tức là trả lời cho những thắc mắc như: “Con fan là gì?”, “Tôi là ai?”, “Từ đâu tới?”, “Đi về đâu?”...

Trích dẫn:

“Tập sách Mười Hai lý thuyết Về bạn dạng Tính Con tín đồ mà bạn đọc đang rứa trên tay là 1 trong những tác phẩm ước muốn đưa lại một số trong những thông tin, suy tư, biện luận, nghiệm sinh về các vấn đề rất cần thiết của con fan <...>, thông qua các truyền thống tôn giáo từ bỏ cổ thời đến tiến bộ (Khổng giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo, Kitô giáo, Hồi giáo), trải qua các tư tưởng với trào giữ triết học tập (Platon, Aristoteles, Kant, Marx, Sartre), tư tưởng học (Freud), và định hướng Tiến hóa (Darwin)”.Dịchgiả lưu giữ Hồng Khanh

Tiến sĩ lưu Hồng Khanh sinh ngày 11 tháng 7 năm 1932 trên Hà Tĩnh. Trong thời hạn 1967 − 1978, ông đi du học tập và phân tích về Thần học, Triết học, buôn bản hội học tập tại các Ðại học tập München cùng Marburg thuộc cộng hòa Liên bang Ðức. Ông dấn bằng tiến sỹ Triết học tại Đại học Marburg năm 1978.

Xem thêm: Tổng Hợp Ghế Tựa Kiêm Giường Gấp 2 Trong 1 Akawa 2022, Ghế Tựa Kiêm Giường Gấp 2 Trong 1

Trong trong thời gian tiếp theo, ts Lưu Hồng Khanh tham gia giảng dạy ở phân khoa Triết học tập tại Đại học Hamburg cùng Đại học tập Frankfurt, cùng hòa Liên bang Đức. Bên cạnh đó, ông cũng tham gia đào tạo và hướng dẫn các buổi biểu diễn và đàm đạo trong các lĩnh vực triết học, trung khu lý, chổ chính giữa linh, giáo dục, tương giao liên văn hóa truyền thống thuộc các chương trình Giáo dục tiếp tục cho những tầng lớp làm việc châu Âu.

Những công trình của ông có đến cho tất cả những người đọc những kiến thức liên quan cho triết học nhưng không ráo mát như thường thấy ở những trường đại học. Cùng với Triết học nhập môn tốt Lão Tử, ông không nhằm mục đích hỗ trợ những học tập thuyết nhưng mà đưa tín đồ đọc trở về với bao gồm mình, thăm khám phá kĩ năng có sẵn trong mỗi con người và sử dụng khả năng đó nhằm phát triển bạn dạng thân.

SÁCH CÙNG TÁC GIẢ

Tương Giao Bất Bạo Động: ngôn từ Của chân thực Và trọng điểm Cảm - giữ Hồng Khanh

Click Vào Hình Ảnh Để Đặt Sách

*

Trong tòa tháp Tương Giao Bất Bạo Động - ngữ điệu Của trung thực Và trọng tâm Cảm tác giả Lưu Hồng Khanh đã trình bày cho độc giả những nguyên lý tâm thức cơ phiên bản và những kỹ năng sống ưng ý ứng của một nền giáo dục hiện đại dựa bên trên những tìm hiểu mới của những ngành tư tưởng học chuyên sâu, Tương giao liên vị và Tương giao liên văn hóa. Nhà đích hết sức quan trọng trước mắt của cuốn sách là góp giải trừ những tâm tư và hầu hết thái độ thù địch, hấn chiến và đảo chính giữa con fan và giữa các nhóm fan với nhau. Điều rất đặc sắc nữa là tác giả cũng đã hiến đâng rất nhiều bài thực tập với rất nhiều chứng tích điển hình, giúp độc giả tìm đọc một cách ví dụ và những hành động, tương tự như giúp độc giả thể hiện hầu như thái độ với những hành động xây dựng mới.

Tương Giao Bất Bạo Động - ngôn ngữ Của trung thực Và trọng tâm Cảm có 8 chương:

Chương 1: Ban biếu và đón nhận với toàn bộ tấm lòng - Trái tim của mối tương giao bất bạo động.

Chương 2: Bốn cách tương giao tiêu cực.

Chương 3: Quan gần kề / nhận định và đánh giá mà không Đánh giá/ Giải thích.

Chương 4: nhận thức và miêu tả cảm xúc.

Chương 5: nhu cầu và giá bán trị nguyên nhân của cảm xúc và Hành động.

Chương 6: Thỉnh nguyện tạo cho cuộc sống chất lượng và phong phú.

Chương 7: Đồng cảm đón nhận.

Chương 8: năng lượng của đồng cảm.

Triển vọng của một cuộc sống đời thường tương kính hiếu hòa, bất đảo chính này là con fan được trở về với bản chất người của mình, vào một buôn bản hội đầy tính tín đồ và đầy tình bạn - trải qua những tương giao chân thực và tâm cảm (empathy) vào ban tặng ngay và tiếp nhận lẫn nhau, với tất cả tấm lòng.

Triết học tập Nhập Môn: Một Dẫn Nhập Cơ bạn dạng Và Thực Nghiệm - lưu giữ Hồng Khanh

Click Vào Hình Ảnh Để Đặt Sách

*

Là một cuốn sách bàn về chân thành và ý nghĩa của triết học, so sánh giữa triết học phương Đông – triết học phương Tây, với sự giao sứt của nhì nền triết học Đông Tây vào thời đại hiện nay nay.

“Tập sách Triết học Nhập Môn này, trong ấn phiên bản lần thứ nhất, đã trình bày về công việc suy tư triết học (chương một) và sự so sánh giữa Triết học phương Đông và Triết học châu âu (chương hai) gửi tới phần sơ kết với cha viễn tượng: Xung đột, tây thiên hóa, Hội tụ. Viễn tượng thứ ba về Hội tụ coi ra có phần đáng ghi nhận và đáng khai triển hơn cả, nhất là trong thế giới toàn cầu hóa ngày hôm nay. Tuy nhiên khái niệm Hội tụ đã không được quảng diễn rộng rãi vào ấn bản nói trên. Vào lần tái bản tập sách này, chúng tôi bổ sung tư tưởng đó bằng cách trình bày sâu và rộng thêm, đồng thời thích ứng hơn nữa với tình trạng toàn cầu hóa nạp năng lượng nhịp với sự kiện liên văn hóa vào thế giới hiện đại. Sự bổ sung này như thế sẽ được diễn tả qua khái niệm một Triết học liên văn hóa vào chương cha được viết tiếp tế đây”.

Tâm Lý Học chuyên Sâu: Ý Thức Và những Tầng Sâu Vô Thức - giữ Hồng Khanh

Click Vào Hình Ảnh Để Đặt Sách

*

Tâm Lý Học sâu xa - Ý Thức Và mọi Tầng Sâu Vô Thức được xuất bạn dạng lần đầu năm 2005, có 14 chương. Qua đó, tiến sĩ Lưu Hồng Khanh dẫn dắt fan đọc theo khung tò mò từ ý thức đến vô thức để dỡ gỡ phần đông bóng âm xấu đi và cách tân và phát triển những láng âm lành mạnh và tích cực để sinh sống lac quan liêu với buôn bản hội con người và ngoài trái đất thiên nhiên.“Các nhà tứ tưởng đã nói đến “Ba cuộc tìm hiểu lớn” trong lịch sử hào hùng nhân loại: Cuộc tìm hiểu lớn trang bị nhất biến hóa trung trung khu của vũ trụ đi tự trái đất đến mặt trời; cuộc tò mò lớn trang bị hai chuyển đổi trung trung tâm của chủng loại sinh vật để con tín đồ vào trong toàn bộ tiến trình phát triển và tiến hóa của thế giới sinh vật; và cuộc khám phá lớn thứ tía là sự chuyển đổi trung trung ương tâm thức của con tín đồ đi tự chóp mô ý thức bé dại bé và đứt quãng đến một hệ trung khu thức cao sâu với dày rộng có ý thức, vô thức và khôn cùng thức”.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu bạn đọc !


Bài viết liên quan