Suckhoedoisong.vn – nhận định rằng con bị “mở khoá đầu”, gia đình đã mời thầy lang về đốt ngải, đắp thóp mang lại bé. Đến lúc tình trạng bệnh lý của trẻ nặng nề hơn, mái ấm gia đình mới cho bé nhỏ nhập viện điều trị thì trẻ con đã lâm vào hoàn cảnh tình trạng sốc truyền nhiễm khuẩn, viêm não- màng não, tiên lượng hết sức xấu.

Bạn đang xem: Mở khoá đầu ở trẻ

Kết quả đi khám lúc vào viện cho biết trẻ lơ mơ, nóng cao 39 độ, thóp phồng, có dấu hiệu cổ cứng, vạch màng não dương tính.

Gia đình mang lại biết, trước kia ở nhà bé xíu có biểu lộ bỏ bú, sốt, ngủ li bì, sờ thóp thấy bao gồm đường khớp mở rộng… mang lại rằng nhỏ nhắn bị “mở khoá đầu” và mời thầy lang về đốt ngải, đắp thóp cho bé. Đến khi tình trạng bệnh lý của trẻ nặng nề hơn, mái ấm gia đình mới cho nhỏ bé nhập viện điều trị.

Qua khám chọn lựa và hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chẩn đoán em bị sốc lây nhiễm khuẩn, viêm não- màng não cùng được chỉ định nhập Khoa Hồi sức cấp cứu điều trị.

Hiện tại trẻ đang rất được điều trị thở máy, phòng sinh, vận mạch, an thần, hạ sốt, tiên lượng người mắc bệnh nặng, tiến triển chậm, thời hạn điều trị kéo dài.


*

*
Trẻ đang được điều trị tích cực và lành mạnh tại BV Sản Nhi Quảng Ninh.

Bác sĩ giá thành Xuân Thi – BV Sản Nhi tỉnh quảng ninh cho biết: “Mở khoá đầu” từ rất lâu đã được bạn dân dùng để làm chỉ 1 căn bệnh nghỉ ngơi trẻ sơ sinh. Đó là mọi đứa trẻ new sinh được vài ngày, tự nhiên bỏ bú, khóc dai dẳng hoặc ngủ li bì; phần hộp sọ khu vực thóp gồm vết lõm sâu, y hệt như bị bóc tách ra. Mọi bạn thường chữa theo cách dân gian như đốt ngải (đốt lá ngải khô, hơ vào huyệt trên khung hình trẻ sơ sinh); đắp thuốc vào thóp v.v…

“Việc đốt ngải, đắp thuốc do đó rất nguy khốn bởi con trẻ sơ sinh còn rất non nớt, nếu điều trị không đúng chuẩn rất dễ dẫn mang đến xuất máu não, giãn thành mạch, nguy cơ biến chứng nặng và tử vong cao”- BS. Thi cảnh báo.

Các bác bỏ sĩ mang lại biết, trẻ em sơ sinh gồm các biểu lộ trên hoàn toàn có thể vì nhiều vì sao khác nhau, như viêm não, viêm màng não, nhiễm khuẩn sơ sinh, xôn xao tiêu hoá… Để xác minh nguyên nhân các gia đình cần đưa ngay trẻ con đến cơ sở y tế để khám, chẩn đoán, khám chữa sớm; kiêng việc sau khoản thời gian chữa bằng kinh nghiệm dân gian không ngoài mới mang theo bệnh viện thì đã muộn.

Xem thêm: Bánh Mì Hoa Cúc Handmade Hcm, Túi Bánh Mì Hoa Cúc Handmade & Healthy

Giới chuyên viên cũng khuyên tín đồ dân nên chuyển đổi cách quan sát nhận sai trái về tình trạng bệnh “mở khoá đầu” và cách chăm sóc trẻ sơ sinh, đảm bảo an toàn cho trẻ con được siêng sóc, chữa bệnh một cách khoa học, hiệu quả. Tránh sự cố vì không hiểu biết nhiều mà có những trường hợp chính cha mẹ, người thân lại khiến cho các bé nhỏ gặp nguy hiểm, thậm chí phải tấn công đổi cả tính mạng của bé.

*
*
*
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Lịch sử hình thành
Cơ cấu tổ chức
Chính sách nhân sự
Các chi hội thành viên
Điều lệ hội
Videos
Hình ảnh hoạt hễ Hội
Thủ tục ra đời Hội
Hội Viên
Tin tức - sự kiện Tin vận động Hội
Thông tin chăm ngành
Kiến thức về SKSS đến phụ nữ
Kiến thức cho thiếu phụ mang thai
Kiến thức cho đàn bà sau lúc sinh
Kiến thức SKSS thanh niên - TN
*
*
Thông tin siêng ngành
*


Thuật ngữ bẻ khóa đầu sinh hoạt trẻ sơ sinh được áp dụng từ lâu, dùng để chỉ một căn bệnh đặc biệt xảy ra với phần đông đứa trẻ bắt đầu sinh được vài ngày.

Bệnh “mở khóa đầu” là gì?

Biểu hiện unlock đầu chính là trẻ vứt bú, khóc dằng dai hoặc ngủ li bì. Đặc biệt, vỏ hộp sọ của con trẻ bị nứt dọc theo đầu, chia đầu ra output thành 2 phần. Thông thường, địa chỉ nứt dọc kéo dãn dài từ đường giữa 2 lông mày tính đến gáy, khoảng cách giữa 2 vỏ hộp sọ bị tách ra và nhìn thấy được rõ khoảng cách. Tùy vào mức độ nặng nề nhẹ khác biệt mà khoảng cách rộng tốt hẹp. Theo nhiều người phân tích và lý giải việc hộp sọ nứt dọc là vì hộp sọ không phát triển toàn vẹn trong bầu kỳ nên khi sinh ra trẻ chưa thể tự hoàn thiện.

*

Khi mái ấm gia đình có con gặp gỡ phải các dấu hiệu như trên, fan dân đều cho rằng trẻ bị bẻ khóa đầu, họ thường tự chữa theo cách dân gian như đốt ngải (đốt lá ngải khô, hơ vào huyệt trên khung người trẻ sơ sinh), đắp dung dịch vào thóp của trẻ… mặc dù nhiên, đấy là biện pháp sai lầm, buộc phải phải đổi khác trong quy trình chăm trẻ con sơ sinh.

Việc đốt ngải, đắp thót cho trẻ gồm thực sự tốt?

Việc đốt ngải, đắp thuốc bởi vậy rất nguy hại bởi trẻ con sơ sinh còn vô cùng non nớt, nếu điều trị không đúng chuẩn rất dễ dàng dẫn mang đến xuất huyết não, giãn thành mạch. Việc trẻ đang ngủ li bì, lúc đắp thuốc, đốt ngải trẻ đang tỉnh và khóc có thể là bởi vì phản xạ thoải mái và tự nhiên của trẻ cơ mà thôi.

*

Qua search hiểu gia đình các dịch nhi bao gồm con nhập viện vị nhờ thầy lang chữa trị “mở khoá đầu” được biết, có một số thầy lang không ngại tuyên truyền về dịch “mở khoá đầu” cũng tương tự quảng bá “tay nghề” của bản thân trong trị trị căn bệnh này.

Người nọ truyền tai người kia, những lời đồn thổi thổi, thêm thắt của fan dân về căn bệnh này càng khiến cho nó trở nên bí hiểm, kì lạ trong mắt các người, duy nhất là với những người dân dân sinh sống vùng sâu, vùng xa, dân trí còn hạn chế.

Cách điều trị bệnh “mở khóa đầu”

Lý giải hiện tượng lạ này, nhiều bác sĩ mang đến rằng: vào y văn không còn có bệnh nào gọi là “mở khoá đầu”. Trẻ sơ sinh có các biểu hiện trên rất có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau, như viêm não, viêm màng não, xôn xao tiêu hoá. Để khẳng định nguyên nhân vày sao con trẻ bị như vậy, các mái ấm gia đình cần chuyển ngay trẻ em đến bệnh viện để khám, chẩn đoán, chữa bệnh sớm; kiêng việc sau khoản thời gian chữa bằng tay nghề dân gian không ngoài mới mang đi Bệnh viện thì sẽ muộn. Họ nên biến đổi cách chú ý nhận sai trái về bệnh lý “mở khoá đầu” và cách quan tâm trẻ sơ sinh, bảo đảm cho trẻ con được chuyên sóc, chữa trị một cách khoa học, hiệu quả.

Bau.vn
*
In ấn|
*
Gửi đi
*
Các bài viết khác
Dấu hiệu lây nhiễm độc bầu nghén, tại sao và bí quyết điều trị
Dị tật ống thần tởm thai nhi nếu người mẹ thiếu huyết thai kỳ
Tiểu mặt đường thai kỳ ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?
U nang phòng trứng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?
Sinh nhiều thai là gì? mọi điều nhưng mẹ cần biết về sinh đa thai?
hiểm họa của sương thuốc lá đối với bà thai và bầu nhi
Viêm âm hộ và những thay đổi chứng ảnh hưởng đến sinh sản
Băng ngày tiết sau sinh là gì? nguyên nhân và phương pháp điều trị như thế nào?
97% trẻ không hợp sữa có 1 trong 5 dấu hiệu sau, nguy cơ tác động đến sự phân phát triển trọn vẹn của trẻ
dịch rubella ở trẻ: mọi điều mà cha mẹ cần giữ ý!
*
*
*
duhocsimco.edu.vn Webmail Login
*
duhocsimco.edu.vn
Password:
*
Sự kiện
*
*
*
Liên kết email
Email Google
Email Yahoo
Hosrem
Liên đoàn Hội bạn nữ hộ sinh cố kỉnh giới
Mead Jonhson
The ICM Asia Pacific Regional Conference 2012Viện đúng theo tác nghiên cứu Ung thư và cách tân và phát triển Sức khỏe cộng đồng (ICRC)
*
*
*
*
*
*
*

Bản quyền © 2009 thuộc
Hội thanh nữ Hộ Sinh
Việt
Nam

Bài viết liên quan