Mạch khuếchđại là gì?

Mạch khuếch đại là mạch được sử dụng vào hầu hết những thiết bị điện tử, như mạch khuếch đại âm tần vào Cassete, Âmply, Khuếch đại tín hiệu video trong tv mầu v.v…

Phân loại mạch khuếch đại

Khuếch đại về điệnáp:Là mạch khi ta đưa một tín hiệu gồm biên độ nhỏ vào, đầu ra ta sẽ thu được một tín hiệu bao gồm biên độ lớn hơn nhiều lần.Mạch khuếch đại về dòngđiện:Là mạch khi ta đưa một tín hiệu bao gồm cường độ yếu vào, đầu ra ta sẽ thu được một tín hiệu cho cường độ chiếc điện mạnh hơn nhiều lần.Mạch khuếch đại côngxuất:Là mạch khi ta đưa một tín hiệu tất cả công xuất yếu vào , đầu ra ta thu được tín hiệu có công xuất mạnh hơn nhiều lần, thực ra mạch khuếch đại công xuất là kết hợp cả nhị mạch khuếch đại điện áp với khuếch đại loại điện làm cho một.

Bạn đang xem: Mạch âm thanh giá tốt tháng 4, 2023 loa

Cácchế độ hoạt động của mạch khuyếch đại.

các chế độ hoạt động của mạch khuếch đại làphụ thuộc vào chế độ phân cực mang lại Transistor, tuỳ theo mục đích sử dụng nhưng mạch khuếch đại được phân cực để khuếch đại ở chế độ A, chế độ B , chế độ AB hoặc chế độ C

a) Mạch khuếch đại ở chế độ A.Là các mạch khuếch đại cần lấy ra tín hiệu trọn vẹn giốn với tín hiệu ngõ vào.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Mạch khuếch đại bị phân cực sai, điện áp UCEquácao .

Khi mạch bị phân cực sai( tứclà UCEquá thấp hoặc quá cao ) ta thấy rằng tín hiệu ra bị méo dạng, hệ số khuếch đại của mạch bị giảm mạnh.Hiện tượng méo dạng bên trên sẽ gây hiện tượng âm thanh bị rè tốt bị nghẹt ở các mạch khuếch đại âm tần.

Phương pháp kiểm tra một tầng khuếch đại.

Một tầng khuếch đại nếu ta kiểm tra thấy UCEquá thấp so với nguồn hoặcquá cao sấp sỉ bằng nguồn => thì tầng khuếch đại đó tất cả vấn đề.Nếu UCEquá thấp thì bao gồm thể vì chập
CE(hỏng Transistor) , hoặc đứt Rg.Nếu UCEquá cao ~ Vcc thì tất cả thể đứt Rđt hoặc hỏng Transistor.Một tầng khuyếch đại còn tốt thông thường gồm :UBE~ 0,6V ; UCE~ 60% ÷ 70% Vcc

Mạch khuếch đại music bluetooth là một trong những board mạch đặc trưng xuất hiện trên tương đối nhiều thiết bị âm nhạc hiện nay, vậy nếu chẳng may mạch bluetooth của công ty bị hỏng thì nên chọn mua loại nào để cố kỉnh thế? mua ở đâu? cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu ngay trong bài viết này nhằm được đáp án nhé!

Mạch khuếch đại music bluetooth là gì?

Mạch khuếch đại music bluetooth hay còn được biết với cái tên là mạch khuếch tán bluetooth, mạch công suất bluetooth, là một linh phụ kiện điện tử kết hợp giữa khuếch đại âm nhạc và giải mã tín hiệu bluetooth. Chúng có tác dụng nhận tín hiệu âm thanh qua công nghệ bluetooth, khuếch đại và chuyển âm nhạc ra loa.


*

Mạch khuếch đại music bluetooth là linh phụ kiện vừa giải thuật tín hiệu bluetooth, vừa khuếch đại âm thanh


Nguyên lý buổi giao lưu của mạch khuếch đại bluetooth

Nguyên lý hoạt động vui chơi của mạch hiệu suất bluetooth khá dễ dàng như sau:

Cấp nguồn cho cỗ mạch nhằm chúng có thể vận hành.Cấp biểu đạt nhạc qua technology kết nối công nghệ bluetooth không dây thông qua các thiết bị auto tính, điện thoại, laptop, ipad,…Mạch sẽ nhận biểu hiện này, tiếp đến giải mã thành tín hiệu music dạng analog (tín hiệu music dạng sóng hình sin).Bo mạch triển khai khuếch đại tín hiệu âm nhạc này nhằm xuất ra loa.

Để làm rõ về phương pháp kết nối tương tự như cách chế loa công nghệ bluetooth không dây với mạch khuếch đại bluetooth có sẵn bạn cũng có thể tham khảo tại đây!


*

Nguyên lý của mạch này là giải thuật tín hiệu bluetooth về music dạng sóng sin, tiếp đến khuếch đại công suất


Tác dụng của mạch công suất bluetooth

Không chỉ dùng để làm thay cầm mạch loa bluetooth không dây cũ, những mẫu mạch khuếch tán bluetooth hiện thời còn được nhiều cá nhân lựa chọn để gia công loa DIY vày chúng gồm 2 chức năng ưu việt:

Cho phép bạn đa dạng chủng loại phương thức kết nối: lấy một ví dụ loa của người sử dụng trước đây đề nghị phải kết nối nguồn âm bằng dây thì giờ có thêm sự gạn lọc là liên kết qua bluetooth. Điều này cũng làm cho sự tiện dụng hơn cho những người sử dụng.
*

Sử dụng mạch khuếch đại công nghệ bluetooth giúp bạn phong phú và đa dạng phương thức kết nối hơn


Mạch khuếch đại âm thanh bluetooth gồm trên sản phẩm nào?

Mạch khuếch đại bluetooth được áp dụng ngày càng thoáng rộng trên nhiều thiết bị âm nhạc như:

Amply cỡ bé dại dùng nhằm nghe nhạc.Loa bluetooth.Loa vi tính.
*

Mạch công suất bluetooth có trên những dòng loa không dây, amply năng suất nhỏ


Phân nhiều loại mạch công suất bluetooth

Có tương đối nhiều cách phân các loại mạch khuếch đại bluetooth, trong những số ấy có 2 phương thức phổ phát triển thành là theo hiệu suất mạch và theo mức giá thành sản phẩm.

Phân loại mạch khuếch đại công nghệ bluetooth không dây theo công suất

Có các loại chủ yếu như:

Mạch khuếch đại music bluetooth 100W.Mạch khuếch đại music bluetooth 30W.Mạch khuếch đại music bluetooth 50W.Mạch công nghệ bluetooth khuếch đại âm nhạc 15W.Mạch khuếch đại âm nhạc mini kèm công nghệ bluetooth 5W.

Phân nhiều loại mạch khuếch đại music bluetooth theo giá chỉ thành

Phân theo giá sản phẩm có 3 mẫu chính:

Loại giá bán rẻ: Chỉ bên dưới 100.000 đồng, không phổ cập lắm với thường được coi là dòng có năng suất thấp.Loại khoảng trung: trường đoản cú 100.000 – 500.000 đồng, đấy là mẫu được sử dụng thịnh hành nhất.Loại cao cấp: tự 500.000 đồng trở lên, thường xuyên là những mạch loa bluetooth năng suất lớn, sử dụng những loại cpu cao cấp, nhập vào từ nước ngoài.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Tấm Xi Măng Cemboard Chính Hãng Cập Nhật 09/2022


*

Có hai cách phân biệt mạch công suất bluetooth là theo năng suất và theo giá chỉ bán


Top 10 mạch khuếch đại âm thanh bluetooth tốt nhất có thể hiện nay

Dưới đây công ty chúng tôi xin giới thiệu đến chúng ta 10 mẫu mạch hiệu suất bluetooth bán chạy nhất bây chừ mà chúng ta nên xem thêm cho khối hệ thống của mình. Cùng đón xem nhé!

1. Mạch khuếch đại âm nhạc 2.1 bao gồm bluetooth ZK-MT21: 220.000 đồng

ZK-MT21 là mẫu mã mạch âm nhạc bluetooth hiệu suất lớn với xây cất 2 kênh, mỗi kênh 50W + 1 kênh sub 100W dễ chịu sử dụng cho các dòng loa nghe nhạc, dàn 2.1 kích cỡ nhỏ. Xây đắp sản phẩm rất kỳ bé dại gọn với những núm chỉnh tần số, âm lượng, bass, treble và âm lượng main. Rất có thể kết nối bluetooth không dây hoặc sử dụng cổng AUX khi đề xuất thiết. Quality âm thanh khuếch đại tốt nhất với bass ấm, mạnh mẽ mẽ, mid ví dụ và treble trong trắng tiếng. Mức giá sản phẩm cũng tương đối rẻ khi chỉ hơn 200.000 đồng cho 1 sản phẩm.


*

Mạch khuếch đại âm nhạc 2.1 gồm bluetooth ZK-MT21: 220.000 đồng


Thông số kỹ thuật:

Mạch khuếch đại công nghệ bluetooth 5.0 TPA3116 D2 ZK-1002L là trong những sản phẩm được thiết kế theo phong cách để hỗ trợ âm thanh quality và năng suất cực tốt. áp dụng chip TPA3116D2 của Texas Instruments cao cấp, có thể kết nối với những thiết bị khác thông qua technology Bluetooth 5.0 có thể truyền lên tới mức 15m. Dùng giỏi cho những dòng loa từ 50 – 100W, quan trọng đặc biệt sản phẩm còn máy cơ chế đảm bảo quá nhiệt, ngắn mạch cực kỳ bình yên khi sử dụng. Có núm căn vặn volume cho âm thanh ra loa, mối cung cấp cấp nguồn vào từ 5V – 24V.


*

Mạch music bluetooth 5.0 TPA3116 D2 ZK-1002L: 450.000 đồng


Thông số kỹ thuật:

IC chủ yếu : TPA3116D2 x2Phiên bạn dạng Bluetooth: 5.0Điện áp : 5-27V (Ổn định sinh sống 12V 24V, cái từ 2A trở lên)Loa thích hợp : 50-300W, 4Ω 8ΩSố lượng kênh : 2Khoảng biện pháp truyền Bluetooth: 15m
Cơ chế bảo đảm : trường đoản cú phục hồi bảo đảm quá nhiệt, trường đoản cú phục hồi đảm bảo an toàn ngắn mạch

3. Mạch hiệu suất bluetooth TDA8932 2x15W: 190.000 đồng

TDA8932 2x15W là loại mạch khuếch đại music bluetooth unique có thiết kế nhỏ tuổi gọn, dễ sử dụng, hỗ trợ kết nối với những thiết bị như máy tính, điện thoại,… phân phát nhạc dễ dàng hơn khôn cùng nhiều. Hiệu suất đầu ra là 30W phân tách cho 2 kênh, dùng xuất sắc cho những mẫu loa trở chống thấp 4 – 6 – 8 – 10 ohms. Sử dụng cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần nối 2 đầu ra output loa bởi cổng out loa trên mạch, cấp nguồn mang lại mạch là được.


Thông số kỹ thuật:

Khoảng phương pháp nhận về tối đa: khoảng 10 mét
Công suất đầu ra: kênh đôi 15W + 15WThích hợp mang đến trở kháng: loa 4, 6, 8, 10 ohm

Nhắc mang lại mạch khuếch đại âm thanh bluetooth 100W tốt nhất bây chừ thì không thể bỏ qua cái thương hiệu Xiyin A1. Bởi vì chúng được ưa chuộng là bởi thiết kế cực kỳ nhỏ tuổi gọn, dễ ợt sử dụng nhằm chế loa bluetooth từ những dòng loa nghe nhạc thông thường. Công nghệ bluetooth 5.0 bảo đảm an toàn kết nối ổn định, truyền cài xa mà vẫn giữ lại được độ thướt tha cho âm thanh đầu ra. Điều đặc biệt là Xiyin A1 có thể điều chỉnh công suất, trở kháng cổng đầu ra tùy theo nhu cầu sử dụng rất là tiện lợi.


Thông số nghệ thuật quan trọng:

12V : 8ohm / 15w + 15w , 4ohm / 20w + 20w15V : 8ohm / 18w + 18w , 4ohm / 30w + 30w19V : 8ohm / 32w + 32w , 4ohm / 45w + 45w24V : 8ohm / 40w + 40w , 4ohm / 50w + 50w

5. Mạch khuếch đại âm thanh bluetooth TPA3110 2x15W: 150.000 đồng

TPA3110 2x15W là một trong những mạch hiệu suất bluetooth được ưa chuộng nhất bên trên thị trường bây giờ bởi giá cả rẻ, quality tốt. Mạch thực hiện loại chip TI của Mỹ cho kỹ năng xử lý bluetooth cực nhanh, không delay, không chập chờn, unique âm thanh ra quyến rũ và mềm mại với không thiếu thốn các dải âm, kết nối xa tới 15m.

Đầu ra 2 kênh với công suất mỗi kênh là 15W thoải mái và dễ chịu dùng cho các mẫu loa nghe nhạc, loa công nghệ bluetooth không dây nhỏ. Nguồn đầu vào sử dụng được từ bỏ 10X – 25V nhưng tốt nhất nên dùng ở 12V – 2A.


Thông số kỹ thuật:

Chip khuếch đại: TPA3110d2 (TI của Mỹ)Khoảng cách: 15m
Công suất: kênh đôi 15w + 15w
Trở kháng: 2, 4, 8, 10 Ohm
Nguồn vào: 10-25v DC (Khuyến khích 12v 2A)

6. Mạch khuếch đại âm thanh kèm bluetooth không dây M548 TPA3116D2 120W X 2: 350.000 đồng

M548 TPA3116D2 thuộc dòng mạch năng suất lớn thực hiện mạch class D đến hiệu suất vận động ấn tượng, dùng thường xuyên trong những giờ ngay tức thì cũng không xảy ra hiện tượng lạnh hay tác động tới chất lượng âm thanh. Bo mạch bao gồm 2 cổng output cho loa, điều chỉnh Phát/Dừng nhạc dễ dàng dàng. Công nghệ bluetooth 4.0 truyền tải âm thanh ở khoảng cách xa khá tốt.


Thông số kỹ thuật quan trọng:

Điện áp hoạt động: 12 – 24VDCDòng điện cung cấp: >3ANgõ ra: 2 kênh 120W – 120WKích thước: 98 x 80 x 18mm

7. Mạch khuếch đại bluetooth TPA3118 2x30W: 188.000 đồng

TPA3118 2x30W là phiên bạn dạng nâng cấp cho của TPA3110 với thiết kế nhỏ gọn, quality âm thanh tốt hơn nhưng mà lại rất là tiết kiệm năng lượng. Trang bị công nghệ bluetooth 4.0 cho khoảng cách kết nối xa, định hình hơn. Năng suất 2 x 30W rất thích hợp dùng cho các mẫu loa nghe nhạc, loa treo tường tốt loa bluetooth không dây bị hỏng bắt buộc thay mạch mới.


Thông số chuyên môn của sản phẩm:

Đầu vào âm thanh: công nghệ bluetooth không dây 4.0 hoặc jack audio 3.5Điện áp cung cấp: Có bảo vệ ngược cực 8 ~ 26VDCBộ khuếch đại cpu TPA3118 hiệu suất âm thanh 2X30WTrở chống loa áp dụng: 4,6,8 ohms

8. Mạch khuếch đại âm thanh có bluetooth không dây 4.2 CT14 5Wx2: 56.000 đồng

Thuộc mẫu mạch năng suất loa công nghệ bluetooth không dây cỡ nhỏ tuổi nên bạn chỉ cần sử dụng được cho phần đa mẫu loa như loa sản phẩm tính, loa bluetooth, hoàn toàn có thể dùng được cho loa âm trần nhưng đề nghị hỏi rõ mặt cung cấp. Phiên bạn dạng bluetooth 4.2 có khả năng ghi nhớ thiết bị tự động khi đã kết nối, cổng USB có thể chấp nhận được bạn dùng sạc dự trữ trong ngôi trường hợp không tồn tại điện. Unique âm thanh tương đối tốt, định hình với các dải âm rõ ràng, tất nhiên là thiết yếu hay được như những dàn chuyên nghiệp nhưng để giải trí cơ bạn dạng vẫn khôn xiết ok.


Thông số kỹ thuật:

Điện áp: 3.7-5v
Tên kết nối: DW-CT14+Khoảng giải pháp kết nối: ổn định trong phạm vi 15m
Kích thước mạch: 40*20*1.2mm

9. Mạch năng suất loa công nghệ bluetooth Mono TWS 30W: 210.000 đồng

Mạch khuếch đại âm thanh bluetooth TWS 30W sử dụng technology True Wireless Stereo có thể chấp nhận được kết nối một lúc 2 mạch công nghệ bluetooth trên một thiết bị, mạch có công suất ra loa lên tới 30W, giải điện áp rộng có thể sử dụng nhiều một số loại nguồn, khoảng cách thu phát lên đến 15 mét. Đặc biệt chúng ta cũng có thể chọn phát theo kiểu mono hoặc stereo để sở hữu được trải nghiệm âm nhạc như muốn muốn.


Thông số nghệ thuật của sản phẩm:

Bluetooth 5.0Điện áp: 8-24VDCCông suất đầu ra: 10W-30WTrở chống khuyên dùng: 8ohm (không nên xài 4ohm ở 24v)Khoảng biện pháp kết nối: 15 mét
Kích thước: 40×35.5x15mm (dài x rộng lớn x cao)Cân nặng: 10g

10. Mạch khuếch đại âm nhạc bluetooth 5V ZK-152H 2x15W: 100.000 đồng

Sản phẩm cuối cùng cửa hàng chúng tôi muốn trình làng đến chúng ta chính là chủng loại mạch công suất có bluetooth ZK-152H 2x15W. Mạch vẫn sử dụng loại chip không còn xa lạ là TPA3110 có khả năng triệt nhiễu cực hiệu quả đảm bảo an toàn âm thanh ra luôn luôn trong trẻo, sạch. Ngoài kết nối bluetooth bạn cũng có thể chọn kết nối qua cổng AUX, cỗ mạch tất cả vỏ mica bên phía ngoài vừa bảo đảm an toàn thẩm mỹ vừa đảm bảo bình yên cho thiết bị.


Thông số kỹ thuật:

IC chính: TPA3110Điện áp: 9-24VDC (trên 20v buộc phải tản nhiệt độ thêm)LOA: 5-30W 4-16ΩSố kênh: 2 kênh
Đầu vào: AUX (cáp music 3.5) + Bluetooth
Phiên bản Bluetooth: 5.0

Mua mạch khuếch đại âm nhạc bluetooth giá tốt ở đâu?

Trên thị phần hiện có không ít đơn vị buôn bán mạch năng suất bluetooth đủ loại 10W, 30W, 50W, 100W,… tuy nhiên bạn sẽ khó có thể biết được đâu bắt đầu là đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng quality với ngân sách chi tiêu tốt. Để tránh thiết lập phải hàng giả nhái kém quality chúng tôi khuyên chúng ta chỉ nên tìm về những đơn vị thực sự uy tín đáng tin cậy như Lạc Việt Audio để sở hữ hàng.

Chúng tôi với tay nghề kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tự hào là solo vị cung cấp các thiết bị âm thanh số 1 thị trường. Các thành phầm mà cửa hàng chúng tôi cung cấp đều bảo đảm hàng bao gồm hãng rất chất lượng đầy đầy đủ giấy tờ. Khẳng định giá thành tuyên chiến và cạnh tranh rẻ độc nhất thị trường. Cùng với đó là những chính sách bảo hành hậu mãi hấp dẫn. Hỗ trợ giao hàng tận chỗ trên toàn quốc.

Trên trên đây là nội dung bài viết giới thiệu đến chúng ta các nhiều loại mạch khuếch đại âm thanh bluetooth quality được dùng thịnh hành nhất hiện nay. Muốn rằng cùng với những tin tức mà cửa hàng chúng tôi cung cấp sẽ giúp đỡ bạn chọn cho bạn mạch công suất có bluetooth không dây phù hợp. Theo dõi cửa hàng chúng tôi để hiểu biết thêm thật những thông tin hữu ích khác nữa nhé! hẹn gặp các bạn trong những nội dung bài viết sau.


Với hơn 15 năm trong nghành âm thanh, tôi đã với đang setup rất nhiều khối hệ thống âm thanh không giống nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê các bước của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến duhocsimco.edu.vn các bạn sẽ nhận được những bốn vấn unique và kết quả nhất!