Để có tác dụng được mạch này quan trọng kế được hai phần chủ yếu là: phần tử cảm biến đổi và phần tử đếm : * phần tử cảm biến: gồm phần phát và phần thu. Cụ thể nhóm áp dụng cặp LED thu phát hồng ngoại.* thành phần đếm : Nhóm sử dụng kỹ thuật vi điều khiển.

Bạn đang xem: Mạch đếm sản phẩm dùng led thu phát hồng ngoại

I) Các linh phụ kiện chính sử dụng trong mạch1. Vi điều khiển và tinh chỉnh 8051 : Nhận biểu lộ vào khi bao gồm tín hiệu vào tự chân EA và thực hiện đếm cùng hiển thị lên các LED 7 đoạn. VĐK 8051 có tất cả 40 chân. Trong số ấy có 24 chân có tính năng kép (1 chân có 2 chức năng¬)¬¬, từng đường bao gồm thể chuyển động như mặt đường xuất nhập điều khiển IO hay là thành phần của những bus dữ liệu và bus địa chỉ cửa hàng để tải địa chỉ cửa hàng và dữ liệu khi giao tiếp với bộ nhớ lưu trữ ngoài.

Đặc tính của VĐK 8051 : ROM trên chip : 4K byte
RAM : 128 byte
Bộ định thời : 2Các chân vào ra : 32Cổng nối liền : 1Nguồn ngắt : 6

2. LED hồng ngoạiNguyên lý hoạt động : lúc LED thu không nhận được dấu hiệu từ LED phát, năng lượng điện trở của LED thu không hề nhỏ V2 > V3, dẫn lối ra điện áp bằng 0, lúc LED thu nhấn được biểu lộ từ LED phát, điện trở của LED thu tụt dốc mạnh xuống(sự bớt đó nhờ vào vào độ mạnh LED phát), khi ấy V2 Mạch thu phạt hồng ngoại

3 . Op-amp LM358 : bộ khuếch đại thuật toán.Gồm 2 còn op-amp bên trong, từng op-amp gồm bao gồm 3 chân, ngõ vào hòn đảo (- input) với ngõ vào không đảo (+ input) và ngõ ra.

Sơ đồ vật chân Op-amp LM358

Khi hiệu điện cầm cố + input cao hơn nữa - input, ngõ ra sẽ ở tại mức cao (+Vss), ngược lại ngõ ra ở mức thấp (-Vss)4.IC 74LS14 : là 1 trong những IC đưa mạch trigger. IC 74LS14 chỉ gửi trạng thái khi điện áp thừa ngưỡng năng lượng điện áp mang đến phép. Cùng với 6 ngõ vào cùng 6 ngõ ra.

Sơ vật dụng chân 74LS14

5.Ổn áp L7805 : Là IC ổn áp 5V, tương xứng với chiếc là 1AVới gần như mạch năng lượng điện không yên cầu độ định hình của năng lượng điện áp thừa cao, sử dụng IC ổn áp thường được người thi công sử dụng do mạch điện khá solo giản. Với 7805 cho bất biến điện áp đầu ra output là dương với điều kiện đầu vào luôn luôn to hơn đầu ra 3V.IC7805 gồm có 3 chân :Vin : Chân mối cung cấp đầu vào
GND : Chân nối đất
Vo : Chân mối cung cấp đầu ra

6. LED đối chọi và LED 7 đoạnLED 7 đoạn được thực hiện nhiều trong những mạch hiển thị tin tức thông báo, hiển thị số, kí tự đối kháng giản,… LED 7 đoạn được cấu tạo từ các LED đơn bố trí theo những thanh nét để hoàn toàn có thể biểu diễn những chữ số hoặc các kí tự dễ dàng như từ bỏ 0 cho 9 cùng từ A mang đến F.

Trên thị phần có 2 một số loại LED 7 đoạn đó là thông thường Anot và chung Catot. Cấu trúc của nó có 8 bé LED 1-1 được ghép với nhau chung Anot hoặc Catot. Có một chân cấp cho nguồn cùng 8 chân đầu ra output hay vào phụ thuộc vào Anot phổ biến hay catot chung.Và trên đó nó được chia ra làm 7 thanh khớp ứng với A,B,C,D,E,F,G và một chân dot

Đối cùng với led 7 đoạn ta phải đo lường và thống kê sao cho từng đoạn của led 7 đoạn bao gồm dòng năng lượng điện từ 10....20m
A. Với năng lượng điện áp 5V thì điện trở nên dùng là 270Ω; năng suất là 1,4 Watt.

II) xây cất mô hình

1) Sơ trang bị khối

2) tính năng và trọng trách từng khốia) Khối Nguồn tạo ra dòng năng lượng điện ổn định cung ứng cho toàn mạch. Trong mạch sử dụng nguồn 5V buộc phải ta dùng IC ổn áp 7805

b) Khối hồng NgoạiNhận biểu đạt từ LED phát cùng LED thu để lấy vào chân INT0 nhằm VDDK 8051 kế tiếp hiển thị lên LED 7 đoạn với LED đơn

c) Khối Điều Khiển Xung, Khối Đếm cùng Khối Giải MãBa khối này được gói gọn trong VĐK 8051, toàn bộ đề được điều khiển bằng phương pháp nối dây và mã code khi nạp lên VĐK. Tiếp sau đây là toàn thể đoạn code lịch trình được nạp lên VĐK 8051.

d) Khối hiển ThịLED đối kháng sẽ biểu diễn khi có thành phầm qua băng chuyển, lúc có thành phầm qua LED sẽ sáng. Còn LED 7 đoạn hiện lên sô sản phầm

3) Sơ đồ nguyên tắc tổng hợp

4. Nguyên lý vận động toàn mạchĐây là mạch đếm thành phầm qua băng chuyền. Mạch bao hàm 2 khối chính là khối hồng ngoại và khối cách xử lý tín hiệu chuyển động dưới điện áp 5v- Khối xử trí tín hiệu: o Mạch sử dụng IC8051 để đếm có nút reset nhằm reset về 0.o Khi gồm tín hiệu từ bỏ Port 3.2 (Mức 0) ta vẫn code mang đến IC8051 đếm lên 1 đơn vị và xuất ra LED 7 đoạno Mạch gồm 2 LED 7 đoạn nhằm hiển thị từ 00 --> 99- Khối hồng ngoại : o Khối này ta sử dụng 1 cặp LED hồng ngoại nhằm thu và phát tín hiệuo biến đổi trở 10K để kiểm soát và điều chỉnh sự chênh lệch năng lượng điện áp mang đến Op
Ampo Op
Amp để đối chiếu áp giữa output của LED thu với năng lượng điện áp được kiểm soát và điều chỉnh trực tiếp từ thay đổi trở 10K sinh sống trêno khi ta ngắt sự thu phân phát của 2 LED hồng ngoại, áp ra output của Op
Amp sẽ có được giá trị vào mức 2.7 -> 3.0 v tức khi vào IC8051 sẽ ở tại mức cao, trong lúc đó ngắt INT0 trên chân 3.2 của IC được tích cực ở nấc thấp đề nghị ta sử dụng thêm 1 cổng not để hòn đảo giá trị input mang lại chân 3.2. 5. Ưu và khuyết điểm của mạcha) Ưu điểm Mạch gọn dễ lắp ráp, ít linh phụ kiện và chỉ sử dụng các IC số đơn giản dễ dàng đã hết sức thông dụng trong bộ môn năng lượng điện tử số nên dễ dàng cho sinh viên có thể làm và mày mò nguyên lý hoạt động vui chơi của mạch.b) Khuyết điểmMạch chưa được phát triển đầy đủ và tính năng chưa hoàn thành xong để thực hiện vào những mục đích nên thiết. Mạch tín hiệu số dễ bị nhiễu nên những lúc thiết kế mạch in cần phải chú ý chống nhiễu.

6) đoạn phim thực tế kiểm tra sản phẩm.

7) Phần công tác và tế bào phỏng+ công tác : Viết bởi asm cho AT89C51+ Mô bỏng trên Protues 8+ tín đồ viết : đội CEES05 (Nguyễn Văn Tùng, Vũ Xuân Trường, hồ nước Sĩ Hùng, Nguyễn Minh Trí) - ngôi trường ĐH công nghệ thông tin

Giới Thiệu Mạch đếm thành phầm dùng cảm ứng hồng ngoại

*
Ví dụ về khối hệ thống bộ đếm.

Mạch đếm thành phầm dùng cảm ứng hồng ngoại : Trong nội dung bài viết này, mình sẽ thi công Mạch đếm thành phầm dùng cảm biến hồng ngoại . Chi huyết hơn, mình đã sử dụng cảm ứng IR nhằm phát hiện đồ dùng thể để làm bộ đếm.

Các Ứng dụng thường xuyên được sử dụng :

Đếm những người dân đi qua 1 lối đi hoặc lối vào tốt nhất định. Ví dụ, trong những tòa nhà dịch vụ thương mại có các cổng điều hành và kiểm soát sự ra vào hoặc hiện diện của người tiêu dùng thường được sử dụng để buổi tối ưu hóa vấn đề tiêu thụ năng lượng;đếm dụng cụ hoặc hàng hóa trong nghành công nghiệp;Vân vân.

Xem thêm: 9999+ những câu nói thể hiện tâm trạng buồn và tâm trạng nhất

Mạch đếm sản phẩm dùng cảm ứng hồng nước ngoài đếm sản phẩm dùng cảm biến hồng ngoại rất có thể được tạo thành ra không những với technology IR hơn nữa với các khối hệ thống hình ảnh nhiệt áp dụng một loạt các cảm ứng phát hiện tại nguồn nhiệt hoặc sử dụng thị giác sản phẩm công nghệ thường yêu cầu các thuật toán xử trí hình ảnh phức tạp.

Giới thiệu ứng dụng: bộ đếm với công nghệ IR

Khoảng bí quyết từ đối tượng người tiêu dùng là rất quan trọng và trong một số trong những trường hợp, cảm biến IR không thích hợp cho các ứng dụng này. Nếu khoảng cách từ vật thể to hơn 20-30cm, cảm ứng siêu âm có thể là lựa chọn giỏi hơn.

mình nên biết bao giờ cảm vươn lên là IR biến đổi trạng thái của chính nó từ gánh vác THẤP với đếm số lần biến hóa này xảy ra: phía trên được điện thoại tư vấn là phát hiện biến hóa trạng thái . Để biết thêm thông tin về nguyên tắc hoạt động của cảm biến đổi hồng ngoại .

Mạch đếm sản phẩm dùng cảm ứng hồng ngoại hai chiều

Các bộ đếm thời thượng sử dụng phần cứng phức hợp cho quy trình đếm. Project của bản thân mình là một cỗ đếm đối tượng đơn giản và dễ dàng dựa bên trên Arduino cùng hai cảm ứng IR. Chi huyết hơn, nó là bộ đếm tự 0 cho 9, vào đó cảm ứng đầu tiên được áp dụng để đếm phần lớn vật đến, cảm biến thứ nhị là những người đi ra. Sự khác biệt (IN – OUT) được hiển thị trên LED 7 đoạn.

Mô tả phần cứng: LED 7 đoạn
*
LED 7 đoạn với chân cắm của nó.

Tập trung vào LED 7 đoạn SMA42056, đây là một linh phụ kiện điện tử được thiết kế theo phong cách để hiển thị số với thường được sử dụng trong đồng hồ kỹ thuật số, đồng hồ đeo tay điện tử và những loại LED số khác.

SMA42056 là LED 7 đoạn cathode thông thường với một đoạn bổ sung cập nhật cuối thuộc được hotline là vết thập phân hoặc đơn giản là lốt chấm, được thể hiện bằng chữ phường (Xem Hình 2), được sử dụng để hiển thị những số không hẳn số nguyên. Từng đoạn chỉ là 1 trong những đèn LED đơn giản và dễ dàng và hay được biểu thị bằng những chữ mẫu từ A mang lại G. LED 7 đoạn không nhúng một điện trở nối tiếp cho từng đèn LED và điều khiển và tinh chỉnh chúng với điện áp một chiều không đổi hoàn toàn có thể làm hỏng vĩnh viễn các điểm nối: tránh điều này mình sẽ áp dụng một năng lượng điện trở tiếp nối 220Ω cho mỗi đèn LED.

Giải mê thích về Demo bộ đếm nhị chiều

*
Thiết lập bản trình diễn cỗ đếm đối tượng.

Mạch sẽ đếm các đối tượng người sử dụng không nhìn trong suốt đang đi qua hai cổng IR: cổng trước tiên tạo ra số tăng trên bộ đếm tổng, cổng trang bị hai tạo thành số giảm. Vì mạch khá đơn giản và dễ dàng và thực hiện led một chữ số, ứng dụng của mình sẽ kiểm soát xem gồm hai điều đã xảy ra:

Số đếm không được trình diễn bằng số âm;Số đếm ko được biểu diễn bằng số to hơn 9;

BOM (Bill of Materials) của mạch là:

Bo mạch Arduino UNO ;2 x cảm biến IR fc-51 ;1 x LED 7-đoạn SMA42056 ;8 x R = 220Ω .Mạch nguyên lý
*
Sơ đồ được sử dụng trong bạn dạng trình diễn cỗ đếm đối tượng

Để điều khiển LED 7 đoạn, mình cần có 7 PIN áp sạc ra kỹ thuật số như vào Hình 4. Ta cũng cần đọc tin tức từ hai cảm biến IR . Điều này yêu cầu áp dụng 9 chân nghệ thuật số.

Trong ngôi trường hợp, ta đã thực hiện chân từ bỏ D2 mang lại D10 của Arduino. Để làm cụ thể hơn, bản thân đã xác minh số PIN nhằm gán thương hiệu riêng cho chúng. để ý rằng, những tham số không thay đổi tại thời hạn chạy và bởi đó, được xác minh tại thời gian biên dịch, mình đã sử dụng các chỉ thị chi phí xử lý.

Sử dụng lệnh “define”, mình không chỉ là giảm chiếm phần dụng bộ nhớ lưu trữ mà còn về tối ưu hóa việc thực thi chương trình.

mình được xác định các chân kỹ thuật số (từ D2 đến D8) mà lại sẽ sử dụng để tinh chỉnh và điều khiển led là DISP_PIN_x (x trường đoản cú 0 đến 6). Hai chân áp sạc ra của cảm biến IR (D9 cùng D10) đang được xác định là IR1 và IR2.


/*===========================================================================*//* PIN-map. *//*===========================================================================*/#define DISP_PIN_0 2 /* digital pin đầu vào for segment A */#define DISP_PIN_1 3 /* digital pin đầu vào for segment B */#define DISP_PIN_2 4 /* digital pin đầu vào for segment C */#define DISP_PIN_3 5 /* digital pin đầu vào for segment D */#define DISP_PIN_4 6 /* digital pin input for segment E */#define DISP_PIN_5 7 /* digital pin đầu vào for segment F */#define DISP_PIN_6 8 /* digital pin input for segment G */#define IR1 9 /* digital pin input đầu vào for ir sensor */#define IR2 10 /* digital pin đầu vào for ir sensor */


Có một số trong những giá trị không biến hóa được khai báo vào code của mình, dù sao để dễ dàng sử dụng, bản thân ưu tiên lưu lại trữ chúng nó vào một mảng bidimensional được gọi là display
SEG là 1 Lookup table: nói cách khác, nó là 1 trong những tập hợp những mã PIN để trước quan trọng để hiển thị một chữ số khăng khăng trên screen hiển thị.

Trong khi các hàng bộc lộ chữ số, những cột biểu thị từng đoạn (LED) của màn hình. Ví dụ, nhằm hiển thị số 0, tất cả các đoạn không tính G phải được đặt là CAO (xem Hình 2). Thành phần đầu tiên của mảng giữ trữ thông số kỹ thuật theo yêu cầu của từng DISP_PIN nhằm hiển thị 0. Vày vậy, mình rất có thể sử dụng mảng display
SEG <0> vào một vòng lặp để đặt từng DISP_PIN theo quý giá đặt trước của chính mình và đem số 0 của mình.

/*===========================================================================*//* Lookup table. *//*===========================================================================*/const byte display
SEG = /* A B C D E F G */ HIGH, HIGH, HIGH, HIGH, HIGH, HIGH, LOW , /* 0 */ LOW, HIGH, HIGH, LOW, LOW, LOW, LOW , /* 1 */ HIGH, HIGH, LOW, HIGH, HIGH, LOW, HIGH , /* 2 */ HIGH, HIGH, HIGH, HIGH, LOW, LOW, HIGH , /* 3 */ LOW, HIGH, HIGH, LOW, LOW, HIGH, HIGH , /* 4 */ HIGH, LOW, HIGH, HIGH, LOW, HIGH, HIGH , /* 5 */ HIGH, LOW, HIGH, HIGH, HIGH, HIGH, HIGH , /* 6 */ HIGH, HIGH, HIGH, LOW, LOW, LOW, LOW , /* 7 */ HIGH, HIGH, HIGH, HIGH, HIGH, HIGH, HIGH , /* 8 */ HIGH, HIGH, HIGH, HIGH, LOW, HIGH, HIGH , /* 9 */;mình cần những biến bổ sung cập nhật là tâm lý của cảm biến IR chọn cái tên là IRx_out (với x 1 hoặc 2), một đổi thay để lưu trữ giá trị đếm cùng một đổi mới chung được sử dụng trong các vòng lặp.