NHÀ VƯỜN XUÂN KHƯƠNG XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - XIN TRÂN THÀNH CÁM ƠN SỰ TIN YÊU QUÝ KHÁCH - CHÚC QUÝ KHÁCH CÙNG GIA ĐÌNH LUÔN MẠNH KHỎE VÀ HẠNH PHÚC !

*


Cây phật thủ là các loại cây thân gỗ nhỏ, cao từ 2 cho 2,5 m, ra hoa công dụng quanh năm. Cây phật thủ được trồng làm cho thu hoạch quả hoặc làm cây cảnh đặt ngoài vườn, hoặc vào nhà.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng cây phật thủ

Phật thủ là như thể cây bạn dạng địa của Trung Quốc và Nhật Bản, được trồng khá thịnh hành ở Việt Nam.

Cây như thể phật thủ thông thường có 2 loại: cây phân tách và cây ghép. Cây ghép sống khỏe hơn, tuy nhiên cách quan tâm cũng phức tạp, cầu kỳ hơn. Nếu không quả sẽ không còn được đẹp (các ngón xòe đều, đẹp) như từ bỏ cây chiết.


Hướng dẫn trồng cây phật thủ (loại cành chiết)

– lúc mua về trồng giâm cành, hàng phương pháp hàng 50cm, cây biện pháp cây 40cm. Sau khoản thời gian trồng lên 1 dịp lộc, lúc cứng lộc mới bón nhẹ.

– Sau 4 mang lại 5 mon tuổi, cây cao khoảng 1m thì đánh đưa trồng thiết yếu thức. Hàng biện pháp hàng 4m, cây giải pháp cây 3m. Sau khi trồng như vậy, cây ra 1 đợt lộc (tức rễ đang cách tân và phát triển tốt), ngóng khi cứng lộc mới được bón. Lưu lại ý: bón xa nơi bắt đầu (tức rễ phải ăn với).

– xịt thuốc bảo đảm an toàn sâu bệnh:

Bệnh nhện đỏ: dung dịch comite hoặc detect
Bệnh sâu vẽ bùa: thuốc tập kỳ
Bệnh dệp: dung dịch sufation
Bệnh nấm: thuốc gi-đô-min hoặc dung dịch man xanh

Các loại bệnh trên rất có thể search trên mạng để hiểu rõ hơn, không tốt nhất thiết sử dụng đúng các thuốc làm việc trên, có thể dùng những loại thuốc khác có chức năng tương tự.


*


Hướng dẫn trồng cây phật thủ (loại cây ghép)

1. Hướng dẫn cơ bản

– Trồng khu vực cao, không trở nên ngập úng

– Cây bí quyết cây 5m

– Bón một năm 2 lần chính, phân NPK Lâm Thao, 1 tháng gấp đôi phân đầu trâu Bình Điền

2. Phun thuốc đảm bảo sâu bệnh

– dịch nhện đỏ: dung dịch comite hoặc detect

– căn bệnh sâu vẽ bùa: thuốc tập kỳ

– bệnh dịch dệp: thuốc sufation

– bệnh dịch nấm: thuốc gi-đô-min hoặc thuốc man xanh

– Kích ra hoa: dung dịch kích vạc tố ra hoa Thiên Nông (hoặc những loại có công dụng tương tự ở hiệu thuốc)

3. Xử lý đến cây ra hoa với đậu quả

Trồng cây sau một năm thì giải pháp xử lý cho cây ra hoa (lưu ý: năm đầu tiên quả chưa được to; từ thời điểm năm thứ 2 quả đang to và đông đảo hơn)

– từ thời điểm tháng 3 âm lịch, cần sử dụng dao nhỏ tiện vào thân cây 1 vòng tròn như tiện thể mía. Sau 10 ngày tiện thể lại lần 2.

– Bón thêm mỗi cội cây từ là 1 đến 2 lạng ta Ka
Ly (hoặc hòa Ka
Ly vào nước tưới vào gốc cây)

– Đầu tháng tư âm lịch, phun thuốc kích ra hoa từ là 1 đến 2 lần thì sau một tháng cây đã ra hoa cùng đậu trái thì được trái chín vào thời điểm tết.

Từ năm sau trở đi không đề nghị tiện thân cây, chỉ bón Ka
Li vào thời điểm tháng 3 âm với phun thuốc kích ra hoa là được.

Cây Phật thủ là cây dễ trồng nhưng khó tính, bắt buộc sự tỷ mỉ với dày công chăm lo của tín đồ trồng (đặc biệt là thời gian cây con). Trường đoản cú khâu chọn đất, tưới nước, bón phân, giảm tỉa tạo tán và diệt trừ sâu bệnh cho cây Phật thủ. Cây Phật thủ khỏe khoắn mạnh, tất cả năng suất cao là cây có khá nhiều lá, cỗ lá xanh đậm, sáng bóng. Cây Phật thủ đến thể mang lại quả từ thời điểm năm thứ 2 và cho quả quanh năm phụ thuộc vào cách siêng bón của bạn trồng.

Các một số loại cây như là Phật thủ

Cây giống như Phật thủ thông thường sẽ có 2 loại: cây phân tách và cây ghép. Cây ghép sống khỏe khoắn hơn, mặc dù cách chăm sóc cũng phức tạp, khó hiểu hơn còn nếu không quả sẽ không còn được rất đẹp như trường đoản cú cây chiết.

*

Nhân loại cây Phật thủ bằng phương thức chiết cành

Thời vụ trồng cây phật thủ

Phật thủ rất có thể trồng quanh năm, đặc biệt là vụ đông xuân trồng trong tháng 2 - 3, vụ thu đông trồng từ tháng 8 - 10.

Chọn khu đất trồng Phật thủ

- Phật thủ bao gồm bộ rễ chùm, rễ chỉ ăn sâu từ 40 - 50cm, vày vậy khi chọn đất trồng chăm chú chọn một số loại đất cát pha nhiều dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt.

- Phật thủ không chịu được úng nhưng mà lại là cây ưa ẩm, nên gồm một khối hệ thống vòi phun nước đủ để cung ứng nước tưới cây, khi thời tiết nắng cháy kéo dài.

Xem thêm: Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Xịt Họng Keo Ong Propobee Spray, Xịt Keo Ong Propobee Spray Giảm Ho (Chai 15Ml)

- phần nhiều nơi khu đất trước tê trồng bòng trồng cam thì tránh việc trồng Phật thủ ngay bởi những cây này cùng cây Phật thủ là thuộc họ có múi, đều nấm bệnh gây hại ở chu kỳ luân hồi trước đang nhiễm vào đất rất dễ lây bệnh dịch sang cây Phật thủ.

- yêu cầu xử lý đất trước lúc trồng Phật thủ bằng cách phun phòng một số loại nấm căn bệnh trong khu đất hoặc rất có thể luân canh trồng các cây ngắn ngày như lạc, đậu tương là phần lớn cây có tác dụng cải sản xuất đất từ một đến 2 vụ rồi bắt đầu trồng cây Phật thủ.

Cách trồng, tỷ lệ trồng cây phật thủ

* Đối cùng với cành chiết:

- khi mua về giả dụ trồng sản xuất buộc phải trồng giâm cành, hàng phương pháp hàng 50cm, cây cách cây 40cm.

- lúc cây được 4 - 5 mon tuổi, cây cao khoảng chừng 1m thì tấn công ra ruộng trồng chính thức. Hàng phương pháp hàng 4 - 5m, cây cách cây 3 - 4m.

- kích thước hốc trồng 0,6x0,6x0,6m.

- Đào một hốc nhỏ tuổi giữa mô, đặt cây con vào hốc, dỡ bao đựng bầu ra, tủ đất giữ lại chặt bầu cây, gặm cọc duy trì cây cụ định.

*

Đào hố trồng Phật thủ

- nếu vùng khu đất thấp bắt buộc có khối hệ thống thủy lợi tưới tiêu trả chỉnh, đắp tế bào cao 0,5 - 0,6m, rộng lớn 0,8 - 1m.

- nếu vùng đất cao, khía cạnh đất phẳng phiu đắp tế bào cao 0,3 -0,8m, rộng lớn 0,8-1m, mặt đất nghiêng Lưu ý: Giai đoạn mang đến thu hoạch quả tránh việc tưới nước có tác dụng quả bị dư nước dẫn mang đến thối quả.

Xử lý mang lại cây Phật thủ ra hoa cùng đậu quả

Trồng cây sau một năm thì xử lý cho cây ra hoa (lưu ý: năm thứ nhất quả không được to; từ năm thứ 2 quả sẽ to và phần nhiều hơn)

- từ thời điểm tháng 3 âm lịch, sử dụng dao nhỏ tiện vào thân cây 1 vòng tròn như tiện mía. Sau 10 ngày luôn tiện lại lần 2.

- Bón thêm mỗi nơi bắt đầu cây từ là 1 đến 2 lạng Ka
Ly (hoặc hòa Ka
Ly vào nước tưới vào cội cây)

- Đầu tháng tư âm lịch, phun thuốc kích ra hoa từ một đến gấp đôi thì sau một tháng cây đã ra hoa với đậu trái thì được trái chín vào thời điểm tết.

Từ năm tiếp theo trở đi không phải tiện thân cây, chỉ bón Ka
Li vào thời gian tháng 3 âm với phun thuốc kích ra hoa là được.

Thu hoạch Phật thủ

Phật thủ là nhiều loại cây mang đến thu hoạch quanh năm. Tùy vào thời gian độ chăm lo mà thời gian cây đến quả tính trường đoản cú khi bắt đầu đặt cây cối là không giống nhau. Nếu chăm sóc tốt thì chỉ với sau một năm trồng new cây đã mang đến quả, và liên tiếp đậu quả trong 5 năm tiếp theo.

*

Thu hoạch Phật thủ

Khi quả chín kim cương thì triển khai thu hoạch, phải thu hoạch vào khoảng trời mát, tránh việc thu quả sau trận mưa hoặc gồm sương mù nhiều do quả dễ bị ẩm thối khi tồn trữ.