Trang công ty / kinh nghiệm tay nghề - Cẩm nang / phương pháp kết nối, sử dụng, bật tắt 2 màn hình máy tính tự do Win 10

Một chiếc máy tính 2 màn hình để giúp đỡ người dùng rất có thể nhìn thấy hình hình ảnh to hơn, rõ hơn, hoàn toàn có thể thao tác đồng thời cùng lúc nhiều ứng dụng vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết phương pháp dùng 2 màn hình máy vi tính để ứng dụng vào quá trình của mình. Nội dung bài viết sẽ share cách kết nối, sử dụng, bật tắt 2 màn hình hiển thị máy tính độc lập win 10 theo cách dễ dàng nắm bắt nhất cho bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Cách sử dụng 2 màn hình trên cùng máy tính

*


1. Cách liên kết 2 màn hình máy tính xách tay Win 10

Sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 thứ tính để giúp đỡ bạn thao tác quá trình nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và sở hữu lại công dụng cao hơn. Với mẫu CPU hoặc laptop có lắp sẵn cổng HDMI, DVI thì chúng ta cũng có thể nối 2 hay nhiều hơn các màn hình máy tính với nhau bên trên hệ điều hành và quản lý Win 10. 

*

Bước 1: Kiểm tra những thiết bị tương thích

Xác định một máy tính chủ, tất cả cổng nối lắp thêm hồng ngoại (HDMI hoặc VGA, DVI), có dây cáp nối và các đầu nối tương thích. 

Bước 2: Nối các thiết bị bằng dây cáp

Sau khi tất cả đủ những thành phần, các bạn hãy nối chúng với nhau bởi dây cáp một cách chắc hẳn rằng để đảm bảo đường truyền ổn định định. Kiểm tra đảm bảo các nguồn điện, trọng cài đặt điện phù hợp với yêu cầu của các máy với màn hình.

Bước 3: Cài ném lên phần mềm của máy chủ

Đây là cách khó duy nhất đối với các bạn mới ban đầu làm thân quen với cách bật 2 screen máy tính. Đối với từng hệ điều hành quản lý có cách thiết lập khác nhau. Trong bài xích này chúng ta sẽ phía dẫn cài đặt 2 màn hình hiển thị cho Win 10. Đầu tiên các bạn hãy nhấp chuột phải vào lên mục Desktop ->Screen Resolution để cài đặt các tính năng cho màn hình rộng. Cửa ngõ sổ hôm nay hiện lên: “Change the appearance of your displays” – tức là “thay đổi giao diện screen của bạn”. Trên đây chúng ta cũng có thể chọn các thông số tương ứng như: độ phân giải, vẻ bên ngoài hiện thị ngang- dọc, chọn nhiều màn hình, màn hình hiển thị mở rộng,…

2. đều ngành nào cần biết cách dùng 2 màn hình laptop Win 10 ?

Đa số những bàn sinh hoạt về chuyên ngành kiến tạo đồ họa, kỹ sư lập trình, kỹ sư xây dựng,… hiện giờ đều hết sức rành thủ thuật cần sử dụng một máy tính xách tay 2 màn hình. Bởi yêu cầu quá trình của họ nên xem và hiểu rõ đến các cụ thể nhỏ, rất có thể nhìn tổng thể và toàn diện hoặc zoom lớn khi bắt buộc thiết. Khi ứng dụng được các mẹo trong kỹ năng máy tính sẽ đem lại hiệu quả công việc tốt hơn. Ngoài ra các ngành khác tất cả như nhân viên cấp dưới thuyết trình, chuyên viên chỉnh sửa video, audio, nhân viên tài chính, kinh doanh thị trường chứng khoán cũng tiếp xúc liên tiếp với kiểu screen chia sẻ.

Trong một file video thời lượng rất dài, người sửa đổi muốn nhìn được tổng thể và toàn diện cần phải share ra nhiều màn hình. Việc cắt ghép, xóa sổ hay đầy đủ lỗi sạn trong clip sẽ tiện lợi nhìn thấy và cách xử lý ngay. Những biểu đồ chuyển động của giá bán trong thị phần chứng khoán đề nghị được không ngừng mở rộng cho luôn tiện theo dõi. Các chuyên viên cũng phải triệu tập và bảo đảm không quăng quật sót ngẫu nhiên chuyển rượu cồn nào để nhận định đúng chuẩn nhất.

Nếu các bạn không nằm trong những những chăm ngành đặc điểm trên thì các bạn cũng đừng lo. Tin vui cho bạn là đa số các máy vi tính và CPU bây chừ đều gồm cổng nối HDMI, VGA, DVI. Các máy vi tính cũng đã cài đặt sẵn Win 10, là hệ điều hành quản lý cho phép thiết đặt sử dụng nhiều màn hình đơn giản và dễ dàng và dễ dàng dàng. Chỉ việc tìm đọc cách sử dụng 2 máy vi tính chung 1 màn hình hiển thị tại đấy là đã hoàn toàn có thể thực hiện quá trình nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 

3. Cách thực hiện 2 màn hình máy vi tính Win 10 cho người mới 

Đôi khi cài đặt đúng theo hướng dẫn tuy thế vẫn ko thể dùng được máy tính 2 màn hình. Vày vậy trước khi bắt đầu cài đặt bạn phải kiểm tra sự tương thích của những thiết bị. Đôi khi chỉ việc một thiếu bé dại mà chúng ta cũng mi mò một ngày dài vẫn không thể thiết lập thành công. Hãy đảm bảo an toàn các lắp thêm được nối chắc chắn rằng và tương thích với nhau trước khi cài đặt.

Tùy theo số lượng màn hình con mà chúng ta nên sẵn sàng dây cáp phân chia ra các đuôi nối với độ dài cân xứng để có thể gắn tới những màn hình. Vật dụng chủ rất có thể là CPU để bàn hoặc chỉ nên chiếc máy tính xách tay thông thường. Nếu cần được thường xuyên sử dụng máy vi tính 2 màn hình thì chúng ta nên thắt chặt và cố định một máy chủ bằng CPU để bảo đảm an toàn đường truyền ổn định định. Đối với laptop bạn chỉ nên dùng làm sever trong trường phù hợp bất khả chống hoặc buộc phải đi công tác làm việc bên ngoài.

Cách sử dụng 2 màn hình máy tính trên đây không thực sự phức tạp mang lại những các bạn thực sự muốn khám phá và sử dụng. đối với sự thuận tiện của bọn chúng thì chiếc giá yêu cầu phải khám phá tìm hiểu thực sự quả rẻ cùng tiện lợi đúng không nào !

*

4. Cách bật và tắt chế độ 2 screen trên thiết bị tính 

Nếu chúng ta không nên dùng máy vi tính 2 màn hình thường xuyên thì tất cả thể thiết đặt về lại trạng thái màn hình riêng lẻ nhằm giảm bớt năng lượng và tài nguyên máy. Đối cùng với win 10 chúng ta cũng có thể vô lại phần sở hữu đặt thuở đầu để chọn lại cơ chế màn hình thiết yếu bình thường. Trên thẻ Display, nhấp vào thanh thực đơn của Multiple displays để chọn chế độ khác hoặc về lại 1 màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tắt tổ hợp phím Windows+ P, sau đó bạn lựa chọn “PC screen only” để quay lại 1 màn hình chính.

*

5. Kết luận:

Cách sử dụng, bật và tắt 2 màn hình máy tính cũng như thay đổi qua lại thân các cơ chế vô cùng dễ dàng phải ko nào. Hãy liên tục update các thủ thuật laptop để cải thiện và kỹ năng giao hàng cho quá trình của mình nhé !

Hotline: 0868881266Trụ sở: Lô D24-NV14, ô 25, khu D, khu thành phố Geleximco – Lê Trọng Tấn – Phường Dương Nội – Quận Hà Đông – Hà Nội
Showroom: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận nhì Bà Trưng, Hà Nội

Việc sử dụng 2 màn hình hiển thị trên cùng một máy tính xách tay không đề nghị là việc trở ngại nếu như laptop của bạn có cổng video clip HDMI hoặc DVI. Thậm chí, không chỉ là 2 mà các bạn còn rất có thể cùng lúc thực hiện nhiều máy tính trên một màn hình hiển thị nữa. Cùng ngay trong nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên win 10 1-1 giản, chi tiết nhất.

Qua bài viết này các chúng ta cũng có thể áp dụng ngay thiết yếu trên laptop, đồ vật tính của chính bản thân mình để có thể đồng thời thực hiện hai hay nhiều máy tính. Với phần lớn kinh nghiệm nhỏ tuổi sau, các chúng ta có thể mở rộng không gian làm việc, góp cho công việc được thực hiện công dụng hơn.

Trong ngôn từ đầu tiên công ty chúng tôi sẽ share với các bạn những thông tin về cổng kết nối cùng những công cụ quan trọng để cung cấp cho việc sử dụng đồng thời 2 máy vi tính trên một màn hình. Nếu như khách hàng đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và gặm dây nối màn hình hiển thị vào máy tính thì có thể lập tức đưa sang bước tiếp sau để sử dụng cơ chế 2 screen win 10.

1. Cơ chế dùng 2 screen trên một thiết bị tính

Trong xem xét của đa số người thì một máy tính chỉ có thể sử dụng được một màn hình để gia công việc mà thôi. Tuy nhiên, với nhu yếu sử dụng nhiều tác vụ của tín đồ dùng tăng thêm cao cùng rất mức giá cả phần cứng, ví dụ là màn hình máy tính xách tay đã ngày dần vừa khoảng với kinh tế tài chính thì bạn sẽ nhận thấy rằng trong tương đối nhiều trường hợp mình rất cần được sử dụng nhiều hơn thế một màn hình. Do vậy, nhu yếu gắn thêm màn hình là rất đề xuất thiết. Một vài trường hợp mong muốn gắn thêm screen như:

- Trường vừa lòng 1: cần chiếu hình hình ảnh từ một máy tính xách tay lên nhiều màn hình cùng một lúc

- Trường vừa lòng 2: Muốn không ngừng mở rộng môi trường thao tác làm việc với mức ngân sách thấp

*

2. Những thiết bị hỗ trợ chia 2 màn hình độc lập hoặc nhiều screen độc lập

Nếu các bạn muốn sử dụng 2 màn hình tự do hoặc nhiều màn hình độc lập và giúp chúng có thể hiển thị được thông tin giống nhau được phạt ra từ một máy tính xách tay trên tất cả các màn hình đã gắn thì các bạn cần phải có card màn hình và chỉ cần một cái là đủ rồi. Ngoại trừ ra, các bạn còn phải bao gồm cả bộ chia cổng màn hình VGA splitter để phân tách một cổng thành hai, góp nối vào 2 màn hình. Lắp thêm này có mức ngân sách khoảng 200.000 đồng/chiếc.

*

Ngoài ra, còn tồn tại một số các thiết bị khác tương tự như như các hộp chia vga Splitter 1 ra 2 với mức chi phí 180.000 đồng, card vga Splitter 1 ra 4 với mức chi phí 200.000 đồng, đồ họa Splitter 1 ra 8 với mức giá 250.000 đồng. Ko kể ra, chúng ta cũng đề nghị sắm thêm cả cỗ chia DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), hay DVI Splitter 1 ra 4 (520 USD) nếu như thẻ màn hình của người sử dụng phát biểu lộ ra cổng DVI.

3. Ghép nhiều màn hình hiển thị thành một màn hình lớn hơn

Cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 laptop hoặc nhiều màn hình để ghép lại cùng nhau thành một screen lớn cũng rất được quan lại tâm. Tuy nhiên, vào trường hợp này điều cơ phiên bản nhất là chúng ta phải sử dụng số card screen tương ứng cùng với số màn hình hiển thị được lắp thêm. Cùng với những các loại card màn hình có nhì cổng tiếp xúc thì các chúng ta cũng có thể chạy tuy nhiên song thuộc lúc. Vị đó, cửa hàng chúng tôi khuyên bạn khi mong sử dụng nhiều màn hình trên một lắp thêm tính cá nhân thì buộc phải dùng các loại card này để sút số khe cắm bị chiếm dụng, đồng thời trông cũng gọn gàng hơn.

Xem thêm: Sữa tươi long thành giá sữa tươi thanh trùng lothamilk, bảng giá 5/2023

*

Ngày nay, số đông các loại máy vi tính trên thị phần đều được nhà chế tạo trang bị sẵn một cổng clip mở rộng, chất nhận được người dùng có thể gắn thêm màn hình mà không cần phải nhờ cho tới sự cung ứng của card màn hình ngoài. Gồm dòng đồ vật là cổng VGA, cũng có thể có dòng là cổng DVI tốt mini Display port. Và thực tế thì bạn cũng chẳng có chỗ nhằm mà cắm thêm một loại card screen thứ 2 vào máy tính nữa. Mặc dù nhiên, trong trường thích hợp cần tăng lên card màn hình các bạn vẫn hoàn toàn có thể cắm trải qua cổng USB với thiết bị card đồ họa KVJ 1920 (137USD).

4. Hệ quản lý điều hành và các công cụ cung ứng chia 2 screen độc lập

Có thể nói ngay gần như toàn bộ các hệ quản lý và điều hành như Windows, Mac OS X tốt Linux ngày này đều hỗ trợ cho tất cả những người dùng laptop có thể sử dụng thuộc lúc các card màn hình hiển thị và nhiều màn hình cùng thời điểm để tạo nên một màn hình hiển thị lớn hơn. ở kề bên đó, cũng đều có những nhiều loại card màn hình hiển thị có ứng dụng hỗ trợ cải thiện cho phép người dùng chia 2 màn hình tự do với cơ chế hiển thị không giống nhau. Các bạn có thể tham khảo một trong những phần mượt hỗ trợ quản lý đa màn hình hiển thị đang được áp dụng phổ biến bây giờ sau đây:

- ứng dụng Display
Fusion: phần mềm này miễn phí, bạn dạng pro có mức giá là 25USD và rất có thể chạy trên hệ điều hành và quản lý Windows

- phần mềm Synergy: Cũng là ứng dụng miễn phí nhưng hoàn toàn có thể chạy trên các hệ điều hành quản lý như Windows, Mac cùng Linux

- phần mềm Ultra
Mon: Được bán ra với giá 39.95 USD và có thể chạy bên trên hệ quản lý Windows

- phần mềm Multi
Mon: Miễn phí bạn dạng Basic và bản pro có giá 28 USD

*

5. Cơ chế nhiều màn hình win 10

Nếu như chúng ta sử dụng thiết bị card đồ họa Splitter theo cách thì độc nhất vô nhị thì các screen được liên kết sẽ hiển thị những nội dung giống hệt như nhau. Còn theo cách kết nối phần cứng thứ hai này thì mỗi màn hình hiển thị sẽ được gắn vào một cổng card vga hoặc DVI. Như vậy, người sử dụng sẽ có quyền lựa chọn việc hiển thị bên trên các màn hình hiển thị theo kiểu liên kết các màn hình hiển thị thành một screen lớn Spanning xuất xắc hiển thị những nội dung giống nhau.

Đương nhiên rằng, chúng ta đã đề xuất tốn một khoản túi tiền để cài card screen thì dễ thường lại chọn kiểu kết nối các screen hiển thị ngôn từ giống nhau? chắc chắn là bạn có nhu cầu có một màn hình hiển thị rộng rồi đề nghị không? Cách thiết lập màn hình phụ với windows 10 cũng không khó, các bạn phải quan trung khu đến hình dạng kết nối các màn hình. Đầu tiên, chúng ta cần để màn hình lân cận nhau và nội dung trên màn hình hiển thị desktop sẽ hiển thị giàn trải trên các màn hình hiển thị được liên kết thêm. Khi bạn di bé trỏ chuột thoát ra khỏi cạnh nên của màn hình bên trái thì đã thấy ở cạnh trái của màn hình hiển thị bên phải mở ra trỏ chuột.

Chỉ vậy nên là các bạn đã có một màn hình rộng để triển khai việc đa nhiệm rồi. Các bạn có thể sử dụng một cửa ngõ để đùa game, một cửa sổ để làm việc, một hành lang cửa số lướt web,... Cách thực hiện nhiều màn hình trên một máy vi tính rất được dân đồ họa yêu thích. Họ có thể xem demo một tấm hình ảnh trên một cửa sổ và cửa sổ kế bên thì hiệu chỉnh. Cạnh bên đó, nếu ai đã chơi game Flight Simulator cũng khá thích kết nối màn hình hiển thị kiểu này bởi vì nó mang đến cảm xúc như đã ngồi trong khoang lái của một cái máy bay thực sự vậy.

Khi mong mỏi các chúng ta cũng có thể cấu hình lại nhằm các screen đều cùng hiển thị một ngôn từ cho sử dụng chúng gồm gắn trên những cổng card vga hay DVI khác biệt đi chăng nữa. đông đảo khi biểu diễn với power nguồn Point người ta thường áp dụng cách này để hầu như người rất có thể dễ dàng quan gần kề hơn.

6. Phương pháp cài chính sách 2 màn hình

6.1. Cách thực hiện 2 screen trên win 7

Cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên win 7 có thể nói là khá đối chọi giản. Sau khi chúng ta gắn screen mở rộng vào máy vi tính thì hãy khởi rượu cồn lại hệ điều hành. Lúc này màn hình bắt đầu đã được sản phẩm tính của khách hàng nhận ra. Tiếp đó chúng ta hãy lựa chọn một trong 3 cơ chế hiển thị cho màn hình phụ gồm:

- Duplicate my desktop: màn hình chính và screen phụ hiển thị thuộc một văn bản giống nhau

- Show different parts of my desktop on each display: screen chính và screen phụ ghép lại tạo thành thành một screen rộng

- Show my desktop on the external display only: Chỉ hiển thị ngôn từ lên screen phụ

Nếu các bạn muốn chọn đổi chính sách hiển thị thì chỉ cần bấm vào phải lên phái trên màn hình desktop rồi chọn Screen Resolution là được. Để máy tính phát hiện nay ra màn hình hiển thị mới phân phối thì các bạn bấm Detect. Nếu máy tính nhận màn hình hiển thị mới thì khi phát hiện tại sẽ đưa vào mục Display với các chúng ta có thể chọn độ phân giải cho từng màn hình.

Trong mục Orientation, các bạn có thể tùy chọn cơ chế hiển thị của màn hình theo chiều nào. Nếu như muốn nội dung hiển thị theo chiều ngang thì chọn Landscape, chiều đứng là Portrait. Còn mục Multiple displays cần sử dụng để thay đổi chế độ hiển thị giữa 2 màn hình. Ngoại trừ ra, các bạn cũng có thể ghép hai screen lại bởi mục Extend these displays, hiển thị câu chữ trên 2 màn hình giống nhau cùng với Duplicate these displays hoặc hiển thị trên một screen với mục Show desktop only on 1, Show desktop only on 2.

Nếu bạn đang sử dụng máy vi tính thì cũng đều có thể biến hóa các chính sách hiển thị của 2 screen nhanh chóng bằng phương pháp chọn mục Connect khổng lồ a projector sinh hoạt phía dưới các mục lựa chọn trên. Khi chọn mục này sẽ mở ra một hành lang cửa số mới, các bạn có thể chọn 1 trong 4 cơ chế Computer only, Duplicate, Extend cùng Projector only. Vào mục Projector chính là màn hình thứ 2 được gắn vào cổng card vga của laptop. Ví như như các bạn không thấy thì rất có thể sử dụng phím tắt biến hóa 2 màn hình là Windows + p. để bật lên.

6.2. Cách thực hiện 2 screen trên win 10 với win 8/8.1

Sau khi đang kết nối kết thúc các screen với máy tính thông qua cổng card đồ họa hoặc DVI thì những bạn nhấn vào phải lên screen desktop và chọn Screen Resolution để tiến hành tùy chỉnh thiết lập màn hình thiết yếu và độ sắc nét cho từng màn hình gắn thêm.

- trong Display: Đây là chỗ để chúng ta chọn màn hình hiển thị thiết lập. Hy vọng chọn màn hình đó làm màn hình hiển thị chính thì chỉ cần đánh vết vào mục Make this my main display là được

- Resolution: có thể chấp nhận được chọn chính sách phân giải của màn hình

- Orientation: chất nhận được chọn cơ chế hiển thị màn hình là ngang tốt dọc hoặc ngang tuy thế lật ngược, dọc tuy vậy xoay ngược

- Multiple displays: có thể chấp nhận được chọn dạng hình sử dụng màn hình hiển thị là Duplicate these displays (màn hình thiết yếu và màn hình hiển thị phụ hiển thị câu chữ giống nhau), Extend these displays (mở rộng các màn hình hiển thị để ghép thành màn hình hiển thị lớn) tốt Show desktop only on 1 (chỉ hiển thị màn hình số 1, sẽ sở hữu được on 2, on 3)

Nếu chọn mục Duplicate these displays thì nội dung từ màn hình nhỏ dại sẽ được chiếu lên màn hình hiển thị lớn. Còn nếu chọn Extend these displays thì không khí làm việc sẽ được mở rộng hơn. Các chúng ta cũng có thể hiển thị áp dụng trên screen rộng bằng cách kéo nội dung mong hiển thị sang màn hình hiển thị đó. Ở chính sách mở rộng lớn màn hình, lúc chạy hết đường biên của screen hiện trên trỏ con chuột sẽ tự động chuyển qua màn hình hiển thị tiếp theo.

Phím tắt đổi khác 2 màn hình nhanh nhưng các chúng ta cũng có thể sử dụng là Windows + p. Khi này sẽ có một hành lang cửa số hiển những tùy lựa chọn chuyển đổi. Bạn chỉ việc chọn tùy chọn mình muốn là được.

6.3. Cách tinh chỉnh và điều khiển chuột cho những màn hình

Sau khi đã biết phương pháp dùng 2 màn hình hiển thị hay nhiều màn hình rồi thì bây giờ các bạn cần phải biết cách tinh chỉnh chuột để sở hữu một trải nghiệm bạn dùng xuất sắc nhất. Các bạn cần phải tăng tốc độ chuột để tốc độ con trỏ chuột cũng tăng theo khi di loài chuột ở tốc độ cao. Khi áp dụng và dịch rời nhanh giữa nhiều màn hình hiển thị thì việc này là bắt buộc thiết.

Bên cạnh đó cũng có thể có một số tinh chỉnh và điều khiển khác để thay đổi kích thước và color của trỏ loài chuột giúp khi thực hiện dễ sáng tỏ hơn. Để biết địa điểm trỏ loài chuột khi dìm phím Ctrl các bạn vào tùy chỉnh thiết lập trong mục “Show location of pointer when I press CTRL key” và lựa chọn Mouse Properties > Pointer Options.

7. Các lỗi thường gặp khi sử dụng nhiều screen trên một lắp thêm tính

Trong quy trình sử dụng nhiều screen trên một laptop việc gặp mặt phải một trong những lỗi là cực kỳ thường thấy. Lúc ghép hai hay nhiều screen lại để tạo thành một màn hình rộng sẽ sở hữu được sự chia cách thành các phần chơ vơ bởi không gian được tạo nên giữa cạnh màn hình. Các các bạn sẽ thấy ở hai màn hình liên tiếp sẽ bị cách trở ở giữa. Bởi vì vậy, khi lựa chọn mua màn hình hiển thị máy tính các bạn nên chọn hầu hết loại màn hình có cạnh mỏng để triển khai giảm khoảng cách này.

Có một vài công tác khi chạy trên các màn hình phụ lại xuất hiện lỗi, tuyệt nhất là những ứng dụng chiếu phim từ DVD. Lý do được khẳng định là do các ứng dụng vạc hình từ đĩa DVD có tính năng overlay vốn chỉ vận động trên màn hình chính. Vày đó, sẽ chạm mặt lỗi khi chạy trên màn hình hiển thị phụ.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt PC ra 2 màn hình hay nhiều màn hình trên hệ điều hành quản lý win 10, win 8/8.1 cùng win 7. Các chúng ta cũng có thể thấy cách áp dụng 2 màn hình trên win 10, win 8/8.1 với win 7 cũng không thực sự khó phải không? Vậy thì hãy bắt tay vào tiến hành ngay nào!