Khi dìm hàng để từ Lazada, vị một số tại sao nào kia mà bạn có nhu cầu đổi trả đơn hàng. Bạn dường như không biết bắt buộc xử lý như thế nào để dìm lại tiền giao dịch đã đặt. Nếu chạm chán phải trường thích hợp này chúng ta đừng quá lo lắng, Lazada có cơ chế hỗ trợ bao test đổi mới hàng đến khách so với các 1-1 hàng thỏa mãn nhu cầu đúng điều kiện ghi trong các lao lý quy định. Hãy đọc ngay quá trình hướng dẫn sau để biết cách trả hàng Lazada dễ dàng, lập cập nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đổi trả hàng lazada

1. Tiến trình trả hàng Lazada

*

Quy trình trả hàng Lazada

Để triển khai quy trình yêu ước và gửi bao test dùng thử hàng trên Lazada, bạn phải làm theo công việc mà Lazada phép tắc sẵn trên hệ thống. Về cơ bản, quy trình đổi trả hàng Lazada tất cả 5 bước cơ bản sau:

Kiểm tra lại các quy định trong cơ chế về dùng thử đổi mới hàng, đk trả mặt hàng Lazada xem đối kháng hàng của công ty có vừa lòng các điều kiện không. Nếu tất cả thì cần xác định xem deals sẽ được hoàn lại cho Lazada giỏi Nhà buôn bán hàng.

Khi giao dịch đã đủ điều kiện hoàn trả, các bạn tiến hành làm việc Yêu mong trả hàng/ hoàn tiền theo khuyên bảo trên hệ thống.

Gửi sản phẩm về mang lại Nhà bán hàng/Lazada.

Nhà phân phối hàng/Lazada dấn lại kiện sản phẩm từ khách và bước đầu kiểm tra, đánh giá lại sản phẩm.

Hệ thống cập nhật lại hiệu quả xử lý Yêu cầu trả mặt hàng Lazada đến bạn.

2. Cơ chế và đk đổi trả sản phẩm Lazada

Trước tiến hành yêu cầu dùng thử đổi mới hàng Lazada, trước tiên bạn phải kiểm tra xem solo hàng của chính mình có đủ đk để bao test đổi trả theo chế độ của Lazada tuyệt không.

2.1. Cơ chế đổi trả Lazada

Tùy ở trong vào món đồ bạn đã cài mà chính sách đổi trả hàng vận dụng sẽ không giống nhau. Tiếp sau đây là chính sách đổi trả lúc này mà Lazada đã áp dụng.

Nhãn trả hàng

Thời gian trả hàng

Hình thức trả hàng

7 ngày trả hàng cho Nhà phân phối hàng

7 ngày

Trả hàng cho Nhà buôn bán hàng

7 ngày trả hàng dễ dàng dàng

7 ngày

Trả hàng mang lại Lazada

15 ngày trả hàng

15 ngày

Trả hàng cho Lazada

Sản phẩm ko nằm trong cơ chế trả hàng

Không thể chế tạo ra Yêu cầu trả hàng. Chúng ta cần tương tác với Nhà bán sản phẩm để có cách xử lý.

Liên hệ bên bán hàng để xử lý

Trong đó:

Nhãn trả hàng: hay được kèm theo trong thông tin giới thiệu sản phẩm.

Thời hạn trả hàng: Khoảng thời hạn để chúng ta tạo yêu mong trả hàng trên hệ thống. Thời gian trả hàng được tính từ thời điểm đơn hàng update trạng thái ship hàng thành công. Quá thời gian hợp lệ này, chúng ta không thể yêu thương cầu bao test đổi trả hàng được nữa.

Hình thức trả hàng: cho biết thêm bạn cần hoàn lại lại hàng mang lại ai: Nhà bán sản phẩm hay Lazada. Trả đến Nhà bán hàng tức là bạn sẽ gửi sản phẩm lại cho showroom đơn vị đã bán sản phẩm cho bạn. Còn trả hàng đến Lazada thì hàng vẫn hoàn về kho Lazada.

Lưu ý:

Đối với trường hợp những sản phẩm không tồn tại Nhãn trả sản phẩm ghi thời gian ví dụ 7 hoặc 15 ngày có nghĩa là sản phẩm kia không được áp dụng chế độ đổi trả. Cho nên bạn thiết yếu Yêu mong trả hàng. Trường thích hợp khi dấn hàng xảy ra những sự nuốm như vỡ, bể, giao thiếu, giao sai, sản phẩm giả, hàng rất khác mô tả thì chúng ta có thể thực hiện theo phong cách sau:

Nếu sản phẩm thuộc gian hàng Laz
Mall, vì chưng Lazada xử lý hoặc giữ hộ từ nước ngoài thì các bạn cần liên hệ với Lazada trong tầm 24h để được hỗ trợ.

Nếu thành phầm mua từ bỏ Nhà bán hàng, bạn trực tiếp Chat với bên chào bán để được cung cấp lỗi sản phẩm. Nếu như sau 2 ngày nhưng mà Nhà bán sản phẩm không đánh giá hoặc phản hồi chưa thỏa đáng, chúng ta hãy liên hệ với Lazada nhằm xử lý. Trong khoảng 3 ngày thao tác làm việc Lazada sẽ trả lời cho bạn.

2.2. Điều kiện bao test đổi mới hàng Lazada

*

Điều khiếu nại trả mặt hàng Lazada

Điều kiện về sản phẩm để hoàn toàn có thể tiến hành trả lại trên Lazada bao gồm:

Sản phẩm bị vỡ, bể, nứt.

Sản phẩm lỗi do mặt sản xuất.

Sản phẩm khác với biểu hiện phía tín đồ bán.

Sản phẩm giao sai với sản phẩm đã đặt

Sản phẩm giao thiếu đưa ra tiết, phụ kiện, quà khuyến mãi kèm.

Sản phẩm nghi vấn là mặt hàng giả, hàng nhái.

Sản phẩm đang qua sử dụng.

Sản phẩm đã mất hạn sử dụng.

Lưu ý

Sản phẩm muốn triển khai đổi trả mặt hàng Lazada cần phải đáp ứng nhu cầu các yêu thương cầu:

Sản phẩm còn nguyên tem mác, vừa đủ bao bì, phụ kiện, quà tặng kèm, phiếu bảo hành (nếu có).

Lazada không cung cấp đổi trả hàng đến trường hợp người sử dụng không vừa ý với sản phẩm thanh toán bằng hiệ tượng trả góp.

Các sản phẩm đặc biệt như: Bách hóa Online, Voucher Lazada, Dịch vụ, xe máy, Ô tô, Hàng thiết kế bên trong lớn, sản phẩm thời trang, Hàng năng lượng điện lạnh lớn,... Vẫn có chế độ đổi trả sản phẩm riêng.

3. Công việc trả hàng về đến Lazada/Nhà cung cấp hàng

Khi chạm chán các ngôi trường hợp rất cần được trả hàng lúc mua trên khối hệ thống Lazada, bạn không cần phải quá băn khoăn lo lắng về tiến trình thực hiện. Dưới đó là hướng dẫn trả hàng trên Lazada với quá trình đơn giản, tiện lợi thực hiện. Gồm 2 trường vừa lòng gửi trả sản phẩm Lazada như sau.

3.1. Biện pháp trả hàng mang lại Lazada

Để triển khai Yêu mong trả hàng Lazada, bạn triển khai theo công việc sau đây.

Bước 1: Chọn thành phầm cần thay đổi trả

Bạn vào mục Tài khoản, tiếp sau chọn Xem tất cả đơn hàng, tìm đến sản phẩm muốn bao test đổi mới rồi nhấn chọn Trả hàng/Hoàn tiền.

*

Chọn sản phẩm cần thay đổi trả

Bước 2: Thực hiện thao tác yêu ước trả hàng

Tiếp theo, bạn chọn nguyên nhân trả hàng theo tình hình thực tiễn của sản phẩm nhận được, có thể chụp hình và diễn đạt cụ thể sản phẩm nhận được thì càng tốt. Tiếp đến chọn tổng số tiền hoàn -> Đã gọi -> Tiếp theo.

*

Yêu cầu trả hàng

Bước 3: Chọn phương thức vận chuyển

Có nhị lựa chọn thủ tục vận chuyển cho chính mình là lựa chọn Đơn vị vận chuyển mang lại thu hồi tận nơi hoặc tự mang ra gửi cho bưu cục. Nếu khách hàng chọn thủ tục thu hồi tại nhà thì nhập vừa đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại liên lạc vào mẫu.

Xem thêm: Nên Mua Máy May Công Nghiệp Loại Nào Tốt, Nơi Bán Máy Khâu Công Nghiệp Giá Rẻ

*

Chọn cách làm vận chuyển

Bước 4: Chọn cách tiến hành hoàn tiền

Tiếp theo, bạn cần chọn cách thức hoàn tiền, gồm hai lựa chọn là: chuyển hẳn qua ngân hàng hoặc qua mã bớt giá. Nếu chọn hoàn chi phí qua ngân hàng, bạn điền khá đầy đủ các thông tin số thông tin tài khoản và tên ngân hàng.

*

Chọn cách làm hoàn tiền

Bước 5: xác nhận gửi yêu cầu

Khi đang hoàn tất các thông tin buộc phải thiết, các bạn nhấn gởi yêu cầu. Sau khi yêu ước đã gửi thành công, bạn thực hiện gói sản phẩm về đúng triệu chứng lúc nhận, điền mã vận đơn của kiệm sản phẩm lên phía ko kể gói sản phẩm để nhân viên đến lấy hoặc ra bưu cục để nhờ cất hộ hàng. Mã vận đơn này sẽ giúp đỡ bạn theo dõi chứng trạng đổi trả 1-1 hàng.

*

Xác dìm yêu mong gửi trả hàng

Lưu ý:

Nếu bạn chọn bề ngoài gửi hàng là đơn vị vận gửi đến tại nhà thì mặt vận chuyển sẽ liên lạc với bạn trong khoảng 24h để chứng thực thời gian mang hàng.

Nếu các bạn chọn hình thức gửi hàng tại bưu viên thì bạn phải mang khiếu nại hàng mang lại bưu viên gần nhất. Hiện bao gồm 3 bưu cục cung ứng nhận trả mặt hàng Lazada là Bưu điện việt nam (VNPost), toàn nước Capital (VNC) và phục vụ nhanh (GHN).

Bạn sẽ không còn cần trả bất cứ phí giao hàng nào lúc trả hàng, Lazada sẽ chi trả hoàn toàn cho bạn. Trong tầm 7 ngày từ lúc Nhãn dùng thử đổi mới được tạo, nếu như khách hàng không mang thành phầm đến gửi đến bưu cục thì yêu mong đổi trả sẽ ảnh hưởng hủy.

Bước 6: ngóng hoàn tiền/Nhận thành phầm thay thế

Trong vòng 2-3 ngày kể từ lúc nhận được sản phẩm hoàn trả, Lazada sẽ thực hiện kiểm tra, review tình trạng mặt hàng và chỉ dẫn hướng giải quyết. Nếu sản phẩm đúng đầy đủ điều kiện, Lazada sẽ triển khai hoàn chi phí theo những hình thức:

Hoàn tiền bằng voucher: Lazada đã gửi cho bạn một mã ưu đãi giảm giá có giá bán trị bằng giá trị sản phẩm. Chúng ta có thể dùng mã đó nhằm mua ngẫu nhiên sản phẩm như thế nào trên Lazada vào thời hạn quy định.

Hoàn chi phí vào thông tin tài khoản ngân hàng: Lazada đang hoàn tiền thành phầm vào thông tin tài khoản bạn đã đăng ký trước đó.

3.2. Biện pháp trả hàng cho Nhà phân phối hàng

Đối với giao dịch không thuộc quầy hàng Laz
Mall, bạn cũng có thể thực hiện nay yêu mong trả mặt hàng về đến Nhà bán hàng theo công việc sau:

Bước 1: Chọn giao dịch cần trả

Bạn singin vào thông tin tài khoản đã để hàng, chọn giao dịch có thành phầm cần trả bởi cách: Chọn tài khoản -> Đơn hàng của tôi -> Xem toàn bộ đơn hàng, tiếp đến chọn sản phẩm bạn có nhu cầu trả.

*

Chọn deals cần trả

Bước 2: lựa chọn yêu mong Trả hàng/Hoàn tiền

Bạn nhấp vào ô Trả hàng/Hoàn tiền ở bên dưới sản phẩm.

*

Chọn yêu ước trả hàng

Bước 3: Chọn nguyên nhân trả hàng

Dựa vào tình trạng thành phầm nhận được, các bạn chọn lý do trả hàng tương ứng, đúng mực nhất với thực tiễn sản phẩm.

*

Chọn nguyên nhân trả hàng

Bước 4: Thêm biểu hiện sản phẩm

Để nhà bán sản phẩm có tương đối đầy đủ căn cứ xác nhận yêu mong trả hàng, chúng ta nên thêm hình hình ảnh tự chụp sản phẩm sau khi cảm nhận kèm theo mô tả chi tiết sản phẩm. Tiếp đến bấm chọn Tiếp tục.

*

Thêm mô tả sản phẩm

Bước 5: Chọn cách làm hoàn tiền

Tương trường đoản cú như trên, chúng ta có nhì phương thức hoàn vốn để tuyển lựa là chuyển khoản ngân hàng hoặc hoàn tiền bằng mã sút giá. Sau thời điểm chọn xong, bạn nhấn giữ hộ Yêu ước cho phía Nhà chào bán hàng.

*

Chọn cách thức hoàn tiền

Khi sẽ hoàn tất yêu cầu trả hàng, bạn chờ đón phản hồi từ bỏ Nhà cung cấp hàng. Thường sẽ sở hữu được 3 trường phù hợp thường xảy ra như sau:

Trường thích hợp 1: trường hợp nhà bán sản phẩm đồng ý với Yêu cầu trả hàng của bạn, số tiền thành phầm sẽ được hoàn trả theo phương thức các bạn đã chọn ban đầu.

Trường hợp 3: Nhà bán hàng từ chối yêu ước trả mặt hàng của bạn, trong vòng 7 ngày, bạn cũng có thể gửi khiếu nại lên Lazada kèm theo như hình ảnh, thông tin thành phầm để được xử lý.

4. Cai quản lý bán hàng Lazada kết quả với phương án Haravan Omnichannel

Đối với những người đang marketing trên sàn thương mại điện tử Lazada thì việc cai quản các đối kháng hàng tương tự như thực hiện bao gồm sách quan tâm khách hàng tác dụng đều là những vấn đề rất được quan lại tâm.

*

Quản lý bán sản phẩm Lazada hiệu quả với chiến thuật Haravan Omnichannel

Hiểu được những khó khăn mà nhà bán hàng gặp phải, Haravan cung cấp giải pháp công nghệ Haravan Omnichannel cung cấp quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả. Vấn đề quản lý bán hàng trên Lazada trở buộc phải vô cùng thuận tiện chỉ trong một click. Các sản phẩm, tin tức tồn kho, thống trị các 1-1 hàng, quản lý khách mặt hàng được đồng nhất và gửi ra report chi tiết từ trên dữ liệu trên nhiều căn cơ khác nhau. Cố kỉnh thể công dụng mà Haravan Omnichannel đem lại cho nhà sale trên Lazada:

Đồng bộ thành phầm nhanh chóng: Người bán sản phẩm không tốn nhiều thời hạn để update thông tin thành phầm từ những nền tảng bán sản phẩm khác nhau, giúp bạn tiết kiệm thời hạn và làm chủ hàng hiệu quả.

Quản lý tồn kho: Hệ thống tự động cập nhật tồn kho ngay trong lúc có đơn hàng phát sinh, góp kiểm soát đúng đắn tình trạng hàng hóa trong kho.

Quản lý tập trung: cung ứng nhà bán sản phẩm thống kê với theo dõi thông tin deals chính xác, update thông tin khách hàng hàng, đơn hàng tập trung từ bỏ nhiều kênh tiếp thị khác nhau như Facebook, Zalo,...

5. Các thắc mắc thường gặp

Dưới đó là một số câu hỏi thường chạm chán khi thực hiện trả hàng Lazada của khách hàng hàng.

5.1. Thời hạn quy định bao test đổi trả hàng trên Lazada là bao lâu?

Thông thường, Lazada quy định thời gian đổi trả sản phẩm là trong khoảng 7 ngày hoặc 15 ngày tùy thuộc theo từng sản phẩm khác nhau. Số ngày cách thức được thông báo ở Nhãn trả hàng đi kèm theo mỗi sản phẩm. Đây là thời gian có hiệu lực thực thi để bạn triển khai gửi trả hàng.

5.2. Làm sao theo dõi tình trạng giao dịch đổi trả?

Để theo dõi và quan sát tình trạng deals đổi trả, bạn vào mục tài khoản -> Đơn hàng đổi trả và Đơn hàng sẽ hủy -> Chọn sản phẩm cần theo dõi.

*

5.3. Thời gian hoàn chi phí khi dùng thử đổi mới hàng Lazada là bao lâu?

Tùy vào bề ngoài hoàn tiền và ngân hàng bạn đang cần sử dụng mà thời hạn hoàn tiền đã khác nhau. Thông thường các bạn sẽ nhận được tiền trả trả trong tầm 3-4 ngày nếu chọn chuyển khoản ngân hàng.

*

5.4. Đổi trả hàng Lazada có mất phí tổn không?

Bạn sẽ không còn mất bất cứ chi tổn phí nào khi gởi trả mặt hàng trên Lazada cho dù chọn cách làm tự giữ hộ tại bưu viên hay nhân viên đến tận nhà lấy hàng. Lazada sẽ phụ trách chi trả tổng thể phí chuyên chở trả hàng cho bạn.

5.5. Lazada không đồng ý đổi trả mặt hàng trong trường phù hợp nào?

Ngoài những trường đúng theo được nêu rõ trong lao lý quy định về mặt hàng được phép dùng thử đổi mới thì Lazada sẽ không xử lý những yêu cầu bao test đổi mới hàng khác. Ngôi trường hợp giao dịch hoàn trả không dán nhãn bao test dùng thử hoặc ghi mã vận đối chọi thì cũng ko được xử lý.

*

5.6. Mã đổi trả hàng Lazada là gì?

Mã bao test đổi mới hàng Lazada (mã EMSC) là mã bưu nhờ cất hộ được Lazada ký hợp đồng với Bưu điện. Mã này nhằm bảo vệ Lazada đã thanh toán các cước giá tiền EMS khi đơn hàng được nhờ cất hộ về Lazada.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn ví dụ về cách tiến hành yêu cầu hoàn lại hàng Lazada một biện pháp nhanh chóng, thuận tiện nhất. Trước khi triển khai Yêu ước trả hàng, bạn phải đọc kỹ các cơ chế và điều kiện trả hàng mà Lazada đã quy định. Mong muốn những thông tin mà Haravan cung cấp ở trên vẫn hữu ích cho những bạn.

-----------

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn dịch vụ thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, cai quản tập trung giúp tối ưu hiệu suất sale online bên trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn dịch vụ thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Vì một lý do nào kia mà bạn có nhu cầu trả sản phẩm về Lazada cùng nhận lại tiền đang thanh toán. Rất có thể là vày hàng không đúng mô tả, giao không nên sản phẩm, sản phẩm bị nứt đổ vỡ hoặc dễ dàng và đơn giản là bạn không vừa ý/đổi ý không muốn mua nữa. Vậy cách trả mặt hàng Lazada ra sao? Điều khiếu nại và quá trình để trả sản phẩm Lazada nuốm nào? Ngay hiện giờ hãy thuộc Magiamgia
Lazada.vn tìm kiếm hiểu chi tiết từng cách để trả hàng trên Lazada nhé!

1. Quy trình trả sản phẩm Lazada

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Với thành phầm không cung cấp trả hàng, như phần trên mình đã trình bày, Lazada chỉ hỗ trợ bạn trong những trường hợp:

Giao không đúng sản phẩm
Sản phẩm bị hư hỏng hay bể vỡ
Giao thiếu sản phẩm
Sản phẩm là mặt hàng giả
Sản phẩm không giống mô tả
Không hỗ trợ với lý do: ko vừa ý

Nếu bạn chạm chán phải một trong những trường hợp trên hãy contact với Lazada hoặc Nhà bán hàng trong vòng 24H kể từ lúc nhận được hàng.

Đã quá 7/15 ngày theo thời hạn trả hàng, hoàn toàn có thể Yêu cầu trả sản phẩm được không?

Thời hạn trả mặt hàng là 7 ngày hoặc 15 ngày tình từ thời khắc đơn hàng của chúng ta giao thành công. Quá thời hạn bên trên Lazada vẫn không cung cấp trả hàng. Lúc này nếu sản phẩm của bạn gặp mặt vấn đề hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của nhà cung cấp để được cung ứng kịp thời.

Trên trên đây mình đã trình bày đến các bạn một cách cụ thể và không thiếu cách trả sản phẩm Lazada. ý muốn rằng những share trong bài viết này bổ ích với bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về câu hỏi trả sản phẩm Lazada thì chớ ngần ngại, hãy còn lại thắc mắc của doanh nghiệp dưới phần bình luận của bài viết này. Mình đang giải đáp ngay lúc có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài bác viết!