Bánh răng hành tinh là 1 trong những trong 4 thành phần chính của vỏ hộp số tự động hóa trên xe pháo ô tô. Nhị hoặc hoặc nhiều cỗ truyền thế giới với nhau sẽ tạo nên ra một vỏ hộp số auto với nhiều cấp số. Hiện nay, trong hộp số tự động hóa sử dụng 2 loại bộ truyền bánh răng hành tinh:

Chúng tôi vẫn cung bạn khám phá xem 2 các loại bánh răng trái đất là gì cùng chúng hoạt động như cụ nào?


Bánh răng trái đất là gì ?

Bánh răng toàn cầu trong vỏ hộp số có nhiệm vụ tạo tỷ số truyền, điều khiển việc sút tốc, đảo chiều, nối trực tiếp với tăng tốc.

Bạn đang xem: Hộp số bánh răng hành tinh


*
Hình ảnh bánh răng hành tinh

Bộ truyền bánh răng hành tinh có có các bánh răng hành tinh, những ly hợp ướt với phanh (dạng phanh dải).

Nhữngcụm bánh răng…. Này biến hóa vị trí của phần sơ cung cấp và các phần tử cố định đểtạo ra các tỷ số truyền khác biệt và vị trí số trung gian.

Có 2 loại bánh răng hành tinh phổ biến bây chừ là: bộ truyền thế giới thường và cỗ truyền hành tinh kiểu dáng Ravigneaux.

Hệ bánh răng trái đất thường

Cùng tìm hiểu về cấu trúc và nguyên lý hoạt động vui chơi của bộ truyền bánh răng toàn cầu thường.

Cấu tạo

Bộ bánh răng hành tinh thường gồm gồm 4 cỗ phận: Bánh răng bao, bánh răng hành tinh, bánh răng khía cạnh trời và yêu cầu dẫn.

Trongđó, bánh răng bao ăn khớp trong cùng với bánh răng hành tinh, bánh răng hành tinh ănkhớp ko kể với bánh răng mặt trời.


*
Cấu chế tác bánh răng hành tinh

Bánhrăng hành tinh bao gồm cần dẫn nối với trục trung tâm của mỗi bánhrăng hành tinh với làm cho các bánh răng địa cầu xoay thông thường quanh.

Chúngcó thể tham gia đôi khi hai vận động : xoay quanh trục phiên bản thân cùng quayquanh bánh răng khía cạnh trời.

Chínhvì vậy chúng mới được đặt tên là bánh răng hành tinh.

Nguyên lý buổi giao lưu của bánh răng hành tinh

Các cỗ truyền bánh răng hành tinh vận động dựa trên phép tắc dẫn động bánh răng, trường hợp 2 bánh răng đồng bộ ngoài với nhau thì đã quay ngược chiều, còn ăn khớp trong thì đang quay thuộc chiều cùng với nhau.

Bánh răng hành tinh hoàn toàn có thể tạo ra các chính sách làm việc: bớt tốc, hòn đảo chiều, truyền thẳng (nối trực tiếp), tăng tốc bằng phương pháp thay đổi các bộ phận đầu vào, đầu ra và cố định và thắt chặt một bộ truyền.

Giảm tốc (tỷ số truyền > 1)

Trong hộp tụt giảm bánh răng hành tinh, nguồn vào là bánh răng bao, cổng đầu ra là bắt buộc dẫn và thành phần cố định là bánh răng khía cạnh trời.


*
Chức năng giảm tốc

Bánh răng khía cạnh trời bị thế định, chỉ có bánh răng trái đất quay xung quanhbánh răng khía cạnh trời.

Do đó trục đầu ra output chỉ giảm tốc độ so với trục đầu vàobằng hoạt động quay của bánh răng hành tinh.

Khiđó vận tốc đầu ra sẽ nhỏ hơn tốc độ đầu vào.

Bạn rất có thể tham khảo kỹ hơn trong phương pháp tính tỷ số truyền bánh răng hành tinh.

Tăng tốc (tỷ số truyền

Ngược lại với chế độ giảm tốc, cơ cấu bánh răng toàn cầu ở cơ chế tăng tốc thì thành phần đầu vào và áp sạc ra được đảo ngược lại.


*
Khi tăng tốc

Đầuvào là phải dẫn, còn cổng đầu ra là bánh răng bao và bánh răng khía cạnh trời sẽ ráng định. Nhưvậy vận tốc đầu ra sẽ lớn hơn tốc độ đầu vào.

Truyền thẳng – nối thẳng (tỷ số truyền = 1)

Đây là chế độ truyền động bao gồm tỷ số truyền = 1, vận tốc đầu vào và tốc độ đầu ra là bởi nhau.


*
Chế độ truyền thẳng

Đầuvào là bánh răng mặt trời và bánh răng bao, còn cổng đầu ra là buộc phải dẫn.

Bánh răng bao và bánhrăng phương diện trời quay cùng cả nhà và cùng tốc độ nên đề xuất dẫn cũng cù với thuộc tốcđộ đó.

Xem thêm: Ảo mộng cuối cùng - final fantasy artniks dive

Lúcnày toàn bộ bộ truyền được nối thẳng với nhau bắt buộc có còn được gọi là truyềnthẳng.

Trong cả 3 cơ chế làm vấn đề là sút tốc,tăng tốc với truyền trực tiếp thì chiều tảo của trục đầu cùng trục đầu ra output là giốngnhau.

Đảo chiều

Trongchế độ đảo chiều thig nguồn vào là bánh răng khía cạnh trời, áp ra output là bánh răng bao vàphần tử cố định và thắt chặt là buộc phải dẫn.


*
Chế độ hòn đảo chiều

Cần dẫn được cố định ở vịtrí cùng bánh răng mặt trời tảo thì bánh răng bao xoay trên trục với hướng vẫn đượcđảo ngược chiều.

Hay là vì hệ bánh răng trái đất vi sai với bánh răng bao ăn nhập trong đề xuất quay thuộc chiều. Bánh răng mặt trời cùng bánh răng hành tinh đồng bộ ngoài nên dẫn cho tới quay trái hướng nhau.

Bộ truyền bánh răng hành tinh kiểu Ravigneaux

Bộ truyền bánh răng hành tinh hình dạng ravigneaux lại có cấu trúc cũng như nguyên láy vận động khác với cỗ bánh răng hành tinh thường

Cấu tạo

Khác với bộ truyền bánh răng địa cầu thường, bộ truyền bánh răng hành tinh dạng hình Ravigneaux gồm có hai loại bánh răng khía cạnh trời với bánh răng hành tinh.

Trongđó, bánh răng mặt trời nhỏ ăn khớp kế bên với với bánh răng thế giới nhỏ, còn bánhrăng hành tinh ngắn ăn nhập ngoài cùng với bánh răng địa cầu dài.


*
Cấu tạo thành của bánh răng hành tinh vẻ bên ngoài Ravigneaux

Bên cạnh đó, bánh răng hành tinh dài đồng thời đồng bộ trong với bánh răng bao và ăn ăn nhập ngoài cùng với bánh răng khía cạnh trời lớn.

Toànbộ trục bản thân của các bánh răng hành tinh hầu như được gắn cố định và thắt chặt trên buộc phải dẫn.

Để ngăn ngừa phần nhiều tiếng ồn từ bên ngoài, trường đoản cú hốc lốp, giỏi từ hộp động cơ làm tác động đến quá trình lái xe pháo của bạn. Tìm hiểu thêm ngay dịch vụ CÁCH ÂM CHỐNG ỒN CỦA DPRO TẠI ĐÂY

Nguyên lý hoạt động

Chế độ sút tốc

Hộp số bánh răng hành tinh bao gồm 2 tỉ số truyền :

–Tỉ số truyền 1: Bánh răng khía cạnh trời nhỏ dại là đầu vào, đầu ra output là bánh răng bao, cầndẫn là bộ phận cố định .

–Tỉ số truyền 2: Bánh răng mặt trời nhỏ tuổi là đầu vào, đầu ra là bánh răng bao, bánhrăng mặt trời phệ là phần tử cố định.

Chế độ nối trực tiếp.

Trongchế độ nối trực tiếp tổng thể bộtruyền không có chuyển động tương đối thân các bộ phận với nhau. Hay bộ truyềnlà một khối để vận tốc trục nguồn vào và đầu ra output bằng nhau.


*
Nguyên lý hoạt động vui chơi của bánh răng hành tinh
Chế độ tăng tốc.

Cầndẫn là phần tử đầu vào, phần tử đầu ra là bánh răng bao, thành phần cố định làbánh răng mặt trời lớn.

Chế độ hòn đảo chiều

Bánhrăng phương diện trời mập là nguồn vào là bánh răng mặt trời lớn, bánh răng bao là phầntử áp sạc ra , phân tử cố định và thắt chặt là nên dẫn.

Cóthể thấy rằng, so với cỗ truyền hành tinh kiểu dáng thường thì bộ truyền hành tinhkiểu Ravigneaux tất cả thêm một tỉ số truyền giảm tốc.

Việckết vừa lòng giữa 2 bộ truyền này trong và một hộp số sẽ làm giảm form size theochiều nhiều năm của hộp số so với việc sử dụng 2 bộ truyền địa cầu thường. Đồngthời tăng được số cấp của vỏ hộp số.

Những xe tất cả hệ truyền động mong trước, giảm bớt về không gian theo chiều ngang thì đặc biệt phù hợp ứng dụng bánh răng toàn cầu cho gần như hộp số này.


Search

Bài viết mới


Phim cách nhiệt Photosync IRD – Vị vua mới của những dòng phim phương pháp nhiệt ô tô

Xem nội dung bài viết »

Giảm thuế đón xế cưng – DPRO tưng bừng khuyến mại

Xem bài viết »

Có đề nghị độ đèn xe cộ ô tô: Sự tăng cấp hay xu hướng tất yếu hèn ?

Xem bài viết »

Thay chuyển màu sắc sơn xe cộ ô tô: Quy trình, giấy tờ thủ tục cần thiết

Xem bài viết »

So sánh tê Sorento 2021 cùng Santafe 2021 – SUV nào tốt hơn?

Xem bài viết »

So sánh phim giải pháp nhiệt 3M cùng Llumar mới nhất

Xem bài viết »

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên mazda 3 bắt đầu nhất

Xem bài viết »

Top 7+ cách giảm nồng độ rượu cồn trong tương đối thở NHẠY với HIỆU QUẢ

Xem bài viết »

So sánh phim cách nhiệt 3M và Vkool 2022? loại nào tốt?

Xem bài viết »

Hyundai Santafe 2021: đánh giá và đánh giá <07/2021>

Xem nội dung bài viết »
Tìm kiếm nội dung
Search
Theo dõi bọn chúng tôi
Facebook
Youtube
Instagram
Địa chỉ Workshop
Workshop 1 : 590 Lạc Long Quân – Tây hồ nước – Hà Nội
Workshop 2 : B04 06 An Phú shop Villa – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội
Workshop 3 : 545 Tam Trinh – quận hoàng mai - hà nội – Hà Nội
Đơn vị cốt yếu :
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU AUTOPLAZA
Menu
Scroll khổng lồ Top

Hộp số bánh răng hành tinh chất lượng tốt

- vỏ hộp số bánh răng hành tinh kích thước 57 sử dụng cho động cơ bước phương diện bích 57 (tỉ lệ truyền 1: 4 hoặc1: 10) : 1,050,000đ/cái

- vỏ hộp số bánh răng hành tinh kích cỡ 57dùng cho động cơ bước khía cạnh bích 57 (tỉ lệ truyền 1: 16hoặc1: 20, 1:24, 1: 36) : 1,200,000đ/cái

- hộp số bánh răng hành tinh form size 86 dùng cho động cơ bước khía cạnh bích 86 (tỉ lệ truyền 1: 5 hoặc1: 10) : 1,300,000đ/cái

- vỏ hộp số bánh răng hành tinh form size 86dùng cho động cơ bước khía cạnh bích 86(tỉ lệ truyền 1: 16hoặc1: 20, 1:24, 1: 36) : 1400,000đ/ cái

- vỏ hộp số bánh răng hành tinh sử dụng cho động cơ cơ khía cạnh bích 110 : 3,400,000đ/cái

Nhãn hiệu:Gearheads Planetary

Các tỉ số truyền của vỏ hộp số bánh răng hành tinhsize 57: 1:4, 1:5, 1: 6, 1:10, 1:16, 1:24, 1:36, 1:64, 1:96, 1:144, 1:216

Các tỉ số truyền của vỏ hộp số bánh răng hành tinh form size 86: 1:3, 1:4, 1:5, 1: 6, 1:10, 1:16, 1:20, 1:24, 1:30, 1:36, 1:64, 1:96, 1:144, 1:216

Các tỉ số truyền của vỏ hộp số bánh răng hành tinh form size 110: 1:3, 1:4, 1: 6, 1:10, 1:16, 1:20, 1:24, 1:36, 1:52, 1:64, 1:96, 1:144, 1:216

Các tỉ số truyền của vỏ hộp số bánh răng hành tinh kích cỡ 130: 1:3, 1:4, 1: 6, 1:10, 1:16, 1:24, 1:36, 1:45,1:64, 1:96, 1:144, 1:216

*

*

*

Hộp số bánh răng hành tinh form size 57(tỉ lệ truyền 1: 4 hoặc 1: 10), đầu trục phi 8mm, khía cạnh bích57mm

*

Hộp số bánh răng hành tinh kích cỡ 86tỉ lệ truyền 1: 5 hoặc1: 10, đầu trục phi 14mm, khía cạnh bích 86mm

*

*

Bản vẽ hộp số bánh răng hành tinh size 110

*

*


Quý khách rất có thể thanh toán khi mua sắm và chọn lựa tại duhocsimco.edu.vn bằng những cách sau đây: 1. THANH TOÁN BẰNG HÌNH THỨC CHUYỂN KHOẢN Qúy khách rất có thể chuyển khoản đến duhocsimco.edu.vn trải qua các Số tài khoản sau đây:TK: è Thị Thanh Thủy 0021000340839 - VIETCOMBANK - cn Hoàng Mai, thủ đô hà nội TK: è cổ Thị Thanh Thủy 1482205142420- ngân hàng nông nghiệp agribank - công nhân Hùng Vương, Hà Nội
I. Quý khách hàng mua máy: - khách hàng đến xí nghiệp sản xuất MTA hoặc tương tác trực tiếp với nhân viên cấp dưới bán máy để tại vị hàng.- MTA đi lại máy cho tới tận xưởng người sử dụng (bằng xe cẩu, xe tải, tải Bắc Nam,….). MTA sẽ thông tin bằng điện thoại , SMS, e-mail ,…tới khách hàng ngày giờ dìm hàng II. Quý khách hàng mua linh kiện: -Quý khách hàng đến địa chỉ công ty tại Số 38C-TT6.2 khu Đô Thị Đại Kim Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, hà thành (đối diện trụ mong 114 trê tuyến phố Vành Đai 3) để mua hàng.-Vận chuyển đến tận nhà khách hàng (bằng xe pháo tải, xe ba gác, xe pháo ôm...).-Vận chuyển ra bến tàu hỏa, bến xe cộ khách nhằm gửi về đến quý khách. duhocsimco.edu.vn đã gửi lại cho người tiêu dùng số năng lượng điện thoại, tên bên xe, biển lớn số xe để khách hàng chủ cồn nhận hàng.-Chuyển vạc qua mặt chuyển phát Viettel (chuyển phạt hỏa tốc, gửi nhanh, chuyển thường, gửi chậm). duhocsimco.edu.vn sẽ gửi khách hàng mã vận solo của Viettel, quý khách có thể chủ động kiểm tra lộ trình hàng qua trang web http://www.viettelpost.com.vn/ của Viettel.duhocsimco.edu.vn chân thành cảm ơn quý người tiêu dùng đã luôn luôn tin tưởng và hợp tác với duhocsimco.edu.vn!