Có rất nhiều ứng dụng đặc biệt trong những ngành công nghiệp cơ khí và kiến thiết nói chung, sản phẩm hàn điện tử hiện được phân tách ra không hề ít loại trong các số đó có cha loại chính thịnh hành hiện nay, kia là: thiết bị hàn TIG, thiết bị hàn MIG cùng hàn MAG.

Bạn đang xem: Hàn tig và hàn mig

Tùy trực thuộc vào mục đích sử dụng khác biệt mà người ta bao gồm ứng dụng phương thức hàn tương xứng để giao hàng cho công việc của mình. Bài bác này công ty chúng tôi sẽ giúp chúng ta tìm hiểu cũng giống như phân biệt 3 phương pháp hàn phổ biến, chúng tất cả ưu điểm yếu và khác nhau ra sao?

*

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác biệt mà bạn ta bao gồm ứng dụng cách thức hàn cân xứng để giao hàng cho quá trình của mình

1. Hàn MIG

Hàn MIG (Gas Metal ARC Welding - GMAW) là phương pháp hàn hồ nước quang sắt kẽm kim loại trong môi trường khí bảo vệ, còn gọi là hàn dây, hàn CO2.

Ưu điểm của hàn quốc MIG:

Hàn MIG thực hiện khí CO2, dễ thêm vào nên ngân sách khá thấp.

Năng suất hàn cao vội vàng hơn 2,5 lần đối với hàn hồ quang tay.

Hàn MIG rất có thể tiến hành ở rất nhiều vị trí không gian khác biệt và ở toàn bộ các địa điểm hàn

Chất lượng hàn cao, Hệ số vận động cao.

Do vận tốc hàn cao nên sản phẩm hàn không nhiều bị cong tự đắc một cách đáng ghét ===== , mối cung cấp nhiệt tập trung, năng suất sử dụng sức nóng lớn.

So cùng với hàn hồ quang tay, điều kiện lao động của hàn MIG tốt hơn, quá trình hàn không phát nội khí độc.

Ít khi yêu cầu làm sạch.

Có thể áp dụng để hàn nhiều kim loại khác nhau: thép Carbon, nhôm, Inox,,.. 

*
Phương pháp hàn MIG

Nhược điểm của hàn quốc MIG:

Thiết bị hàn MIG sang trọng hơn hàn que.

Tính linh động kém, ít có thể di gửi nhiều.

Bức xạ nhiệt tương đối cao

Khí bảo đảm an toàn có thể bị thổi lệch vị gió, khó sử dụng trên những công trường.

Ứng dụng của hàn MIG:

Hàn MIG được sử dụng nhiều vào hàn từ động, buôn bán tự động, hàn những vật liệu dày. Rất có thể dùng để hàn ống, hàn các khung xe thứ ô tô,các kết cấu..

Chiều dày thứ hàn tự 0,4 - 4,8mm thì chỉ cần hàn một lớp mà không hẳn vát mép, từ bỏ 1,6 - 10mm thì hàn một lớp tất cả vát mép, còn từ bỏ 3,2 - 25mm thì hàn các lớp.

Hàn MIG có thể hàn những loại thép kết cấu thông thường, thép không gỉ, thép chịu nhiệt, các hợp kim đặc biệt, hợp kim nhôm, magiê, đồng,..

Thích hợp hàn trong những nhà máy chế tạo ,các xưởng sản xuất hơn là các công trình ko kể trời do tính cơ đụng không cao. 

*
Hàn MIG rất có thể dùng để hàn ống, hàn các khung xe vật dụng ô tô,các kết cấu.

2. Hàn TIG

- lắp thêm hàn TIG (Tungsten inert gas) là máy hàn cần sử dụng điện rất tungsten ko nóng chảy. Điện cực này chỉ cần sử dụng để gia hạn hồ quang, tạo nên nhiệt lượng để gia công nóng chảy vật liệu hàn cùng que hàn tách ngoài. Toàn cục mối hàn, tia hồ nước quang, điện cực hàn và vật liệu hàn được phủ bởi vì một lớp khí trơ thường là argon tuyệt helium. Dây hàn do đó phải kẹp phổ biến với ống thổi khí, nối cùng với chai khí trơ. Vị dùng môi trường khí trơ buộc phải kim loại không xẩy ra oxi hóa, vì vậy không đề nghị dùng thuốc hàn.

Xem thêm: “ Matxcova Không Tin Vào Những Giọt Nước Mắt, “Matxcova Không Tin Những Giọt Nước Mắt” (1982)

- thứ hàn TIG gồm cả các loại một chiều cùng xoay chiều. Những máy hàn được thiết kế riêng mang đến từng mục đích khác nhau dựa vào vào vật tư hàn và công dụng hồ quang bắt buộc có.

- những máy hàn DC thường sử dụng một mẫu cao tần nhằm gây hồ nước quang ban đầu (gọi là bổ sung cập nhật cao tần), còn đối với máy hàn AC thì cái cao tần này được duy trì liên tục. Những máy hàn TIG thường thì đều chuyển động trong phạm vi dòng điện từ 3A cho 350A, với điện áp từ bỏ 10V cho 35V và thông số tải là 60%. Những máy hàn cao tần rất có thể sử dụng với các nguồn điện AC và DC thông thường. Mối cung cấp AC phải bao gồm điện áp không tải về tối thiều là 75V.

- Ứng dụng của sản phẩm hàn TIG: nhà yếu dùng làm hàn nhôm, kim loại tổng hợp nhôm, magie, đồng, thép ko gỉ, thép đúng theo kim, gang...

*
Phương pháp hàn TIG

3. Hàn MAGMáy hàn MAG là gì?

- Hàn MAG hay có cách gọi khác là hàn bán auto bằng điện cực hot chảy trong môi trường thiên nhiên khí hoạt tính bảo vệ là CO2. CO2 khi hàn có khả năng sẽ bị đốt nóng và tạo nên khí teo không hài hòa trong sắt kẽm kim loại (thép kết cấu) lỏng đặc biệt quan trọng khi ở ánh nắng mặt trời cao nó dãn nở và dịch rời với vận tốc cao có tác dụng đảm bảo vùng hàn nóng chảy.

- Ứng dụng: sản phẩm hàn MAG dùng để làm hàn những loại thép kết cấu có hàm lượng các bon thấp với trung bình. Hình như với kết cấu bao gồm chiều dày lớn hoàn toàn có thể còn cần sử dụng khí trộn (Oxy, Ar..).

Hàn MIG - MAG áp dụng hồ quang đãng được tùy chỉnh cấu hình giữa dây điện cực nóng chảy và được cấp tự động vào cụ thể hàn. Hồ nước quang này đang được bảo vệ bằng luồng khí trơ hoặc khí có tính khử. Sự cháy của hồ quang được duy trì nhờ những hiệu chỉnh đặc tính điện của hồ quang.

- Chiều nhiều năm hồ quang với cường độ loại điện hàn được duy trì auto trong khi tốc độ hàn với góc điện cực được gia hạn bởi thợ hàn.

*
Phương pháp hàn MAG 

Hi vọng với những tin tức mà nội dung bài viết chia sẻ ngơi nghỉ trên để giúp đỡ bạn làm rõ hơn về 3 phương pháp hàn phổ cập hiện nay: TIG, MIG và MAG. Tùy ở trong vào gia công bằng chất liệu hàn, mục tiêu hàn mà bạn lựa chọn cách thức hàn phù hợp nhé!Kết nối tiêu dùng tự hào là shop phân phối những loạimáy khoantrong khoanh vùng TPHCM như máy khoan Tân Bình,máy khoan
Quận 10,máy khoan
Tân Phú,... Và các thành phầm công cụ dụng cụ khác như thang nhôm, thiết bị,máy móc công nghiệp, đồ vật - vẻ ngoài đo, dụng cụ điện, đồ vật tổng hợp hay dụng cụ thay tay chính hãng quality tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h thao tác làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng shop chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn mang lại mình một loại mặt hàng phù hợp độc nhất với công việc.Hoặc truy cập website www.ketnoitieudung.vn để tuyển lựa và đặt đơn hàng các sản phẩm tương xứng nhu cầu.

Hàn TIG – Tungsten Inert GasHàn TIG còn mang tên gọi khác là hàn hồ quang bằng điện rất không nóng chảy (tungsten) trong môi trường khí bảo vệ – Gas Tungsten Arc Welding (GTAW ). Những cách điện thoại tư vấn khác là Argon hoặc WIG (Wonfram Inert Gas). Hàn TIG sử dụng những loại khí bảo vệ như: argon, heli, argon cùng heli, argon và hidro hoặc argon với oxy.

*

Đặc điểm của đất nước hàn quốc TIG– Điện rất không lạnh chảy– Không chế tạo xỉ do không có thuốc hàn– hồ quang, vũng chảy rất có thể được quan cạnh bên và kiểm soát dễ dàng– mối cung cấp điện tập trung có ánh sáng cao

*

Ứng dụng của đất nước hàn quốc TIGPhương pháp hàn TIG được áp dụng trong nhiều nghành nghề dịch vụ sản xuất, đặc trưng rất tương thích trong hàn thép hợp kim cao, kim loại màu và kim loại tổng hợp của chúng.

Bên cạnh đó, hàn TIG còn được sử dụng trong nghành hàng không vũ trụ, hàn các tấm mỏng, ống thành mỏng trong xe đạp điện và trong quá trình phục chế sửa chữa thay thế các chi tiết bị hỏng,đặc biệt là các chi tiết làm bởi nhôm và magie.

Phương pháp hàn này thông thường được thao tác bằng tay và gồm thể auto hóa nhì khâu dịch rời hồ quang cũng giống như cấp dây hàn phụ.

Hàn TIG đặc biệt áp dụng trong chi tiết hàn khó, yêu cầu mối hàn cao như là các góc nhỏ dại khó hàn vào các chi tiết máy, vỏ sản phẩm photo, thiết bị lạnh, thiết bị điều hòa, các loại trang bị trong dịch viện auto X-Quang, vật dụng chiếu…

Ngoài ra, phương phán hàn TIG còn được vận dụng nhiều trong công nghệ hàn tàu, hàn ống tàu, hàn ống dẫn ga, dẫn dầu..

*

Ưu điểm của đất nước hàn quốc TIG– hoàn toàn có thể hàn được kim loại mỏng hoặc dày do thông số hàn gồm phạm vi điều chỉnh rộng (từ vài ba ampe mang đến vài trăm ampe)– Hàn được các kim một số loại và kim loại tổng hợp có chất lượng cao– mối hàn sạch mát đẹp, không lẫn xỉ– thuận lợi kiểm rà soát được độ ngấu và hình trạng vũng hàn– rất có thể sử dụng hoặc không áp dụng que đắp để làm cho mối hàn

Nhược điểm của hàn quốc TIG– Năng suất thấp– Đòi hỏi thợ hàn có kỹ năng tay nghề cao– giá thành tương đối cao vày năng suất thấp, sản phẩm và nguyên liệu lại mắc tiền

*

Các loại vật tư Dùng Hàn TIG– kim loại tổng hợp thép: thép ko rỉ (inox), hợp kim carbon rẻ (thép thường xuyên hoặc thép đen)…– những loại hợp kim nhôm, đồng, magie, gang, niken, kẽm và kim loại tổng hợp zicron…


Hàn MIG/MAGHàn MIG/MAG là phương thức hàn thuộc áp dụng nguồn nhiệt từ hồ nước quang cháy thân dây điện cực rắn cấp thường xuyên nhờ một cỗ cấp dây có vận tốc không đổi. Vũng chảy xuất hiện được bảo đảm bằng luồng khí trơ (Metal Inert Gas – MIG) hoặc luồng khí hoạt hóa (Metal Active Gas – MAG). Trong công nghiệp, hàn MAG với khí bảo vệ CO2 thường hotline là hàn dây hoặc hàn CO2.

*

Trang bị đặc biệt quan trọng nhất trong phương pháp này là mỏ hàn. Mỏ hàn phụ trách các chức năng như cấp chiếc điện hàn mang đến dây hàn thông qua ống tiếp xúc (tube contact), khí bảo đảm qua đầu xịt (nozzle) và hệ thống giải sức nóng mỏ hàn khi cần thiết.

Trang bị sản phẩm hai là bộ cấp dây hàn (wire feeder), có tốc độ ổn định ở các giá trị xác lập. Tùy một số loại dây hàn hoàn toàn có thể dùng cỗ cấp dây hai bé lăn (2-rolls) hoặc bốn con lăn (4-rolls). Cỗ cấp dây rất có thể rời hoặc lắp sẵn vào nguồn điện hàn. Chức năng của cỗ cấp dây là duy trì quá trình cháy tự động của hồ nước quang sau khoản thời gian mồi.

Khí bảo đảm có thể là khí hiếm (argon, heli hoặc hỗn hợp argon và heli), không tác dụng với sắt kẽm kim loại lỏng trong lúc hàn hoặc là những loại khí hoạt tính (CO2, co và O2; CO2 và argon,…) có công dụng chiếm vị trí và đẩy ko khí thoát khỏi vùng hàn nhằm hạn chế chức năng xấu của nó.

*
Mối hàn MIG

Ưu điểm của hàn quốc MIG/MAG– CO2 là loại khí dễ dàng kiếm, dễ phân phối và ngân sách thấp– Năng suất hàn trong CO2 cao, vội vàng hơn 2,5 lần đối với hàn hồ quang tay– Tính công nghệ của hàn trong CO2 cao rộng so với hàn hồ quang dưới lớp thuốc vì rất có thể tiến hành ngơi nghỉ mọi không gian khác nhau– quality hàn tốt– sản phẩm hàn ít bị cong vênh váo do vận tốc hàn cao, mối cung cấp nhiệt tập trung, hiệu suất sử dụng nhiệt lớn, vùng tác động nhiệt hẹp– Điều khiếu nại lao động tốt hơn so với hàn hồ nước quang tay– Trong quy trình hàn ko phát vận khí độc– Dễ auto hóa– yêu cầu tài năng hàn thấp

Nhược điểm của xứ hàn MIG/MAG– phải tránh gió nhằm không làm cho phân tán lớp khí bảo vệ– Một vài khí đảm bảo an toàn có giá thành cao