Hàm Concatenate được nghe biết là hàm nối chuỗi vào Excel. Xung quanh hàm này, Excel còn hỗ trợ một loạt những hàm để nối chuỗi văn bản khác, ví dụ như hàm Concat giỏi hàm TEXTJOIN. Tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới đây của Ben Computer để tìm hiểu cụ thể cách sử dụng các hàm nối chuỗi Excel này.

Bạn đang xem: Hàm ghép chữ và số trong excel


4 Hàm nối chuỗi vào Excel cơ bản

Excel được tích hợp những hàm có thể chấp nhận được người sử dụng ghép, nối chuỗi văn bản trong bảng tính. Trong các số ấy các hàm Excel nối chuỗi văn bản, dữ liệu thịnh hành hơn cả là hàm CONCAT, CONCATENATE với TEXTJOIN.

Ngoài những hàm Excel, người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng toán tử (&) để thực hiện tác dụng nối chuỗi văn bản tương tự. Để tìm kiếm hiểu cụ thể cách sử dụng các hàm, cú pháp cũng tương tự ví dụ minh họa cách thực hiện hàm nối chuỗi trong Excel như vậy nào, bạn đọc rất có thể tham khảo tiếp phần câu chữ dưới đây.

*

1. Hàm Concat – Hàm nối nhiều chuỗi trong Excel

Hàm Concat được giới thiệu trước tiên trên Excel năm nhâm thìn và không tồn tại sẵn trên những phiên bạn dạng Excel cũ hơn, được thực hiện để thay thế hàm Concatenate, hỗ trợ ít tuyệt nhất 1 tham số và buổi tối đa 254 tham số. Hàm Excel này rất có thể được sử dụng để xử lý các ô đơn nhất cũng như phạm vi các ô. Không tính ra chúng ta cũng có thể kết hợp các ô trơ trọi với phạm vi các ô, ví dụ như =CONCAT (B4, C4: D4).

*

2. Hàm CONCATENATE tất cả điều kiện

Hàm nối chuỗi Concatenate có sẵn trên những phiên phiên bản Excel cũ hơn, bao gồm Excel 2010, 2007, … . Về cơ phiên bản hàm Concatenate bao gồm cú pháp và chuyển động tương tự như hàm Concat trên những phiên bản Excel 2016 và các phiên bạn dạng mới hơn. Chỉ có điều, hàm Concatenate không cung ứng tham chiếu là phạm vi những ô mà lại chỉ hỗ trợ các ô riêng rẽ lẻ. Tham chiếu ô về tối đa 255.

*

Cú pháp hàm CONCATENATE bao gồm dạng:

=CONCATENATE(text1,text2…)

Trong đó:

Tham số text1 là bắt buộc và là mục, văn phiên bản đầu tiên đề xuất ghép nối.Text2 là một tham số tùy chọn, là văn bản để ghép nối.

Lưu ý: chúng ta chỉ rất có thể được nhập về tối đa là 255 tham số.

3. Hàm TEXTJOIN

Hàm TEXTJOIN là giữa những hàm mới, được giới thiệu thứ nhất trên Excel 2016. Hàm Excel này được thực hiện để nối văn bản từ nhiều phạm vi với / hoặc các chuỗi.

Hàm
TEXTJOIN bao gồm một dấu phân làn giữa giá trị văn bản được nối.Hàm nối chuỗi vào Excel này có khả năng auto bỏ qua các ô trống.

*

Cú pháp hàm TEXTJOIN Excel gồm dạng như dưới đây:

TEXTJOIN(delimiter, ignore_empty, text1, , …)

Trong đó:

Delimiter (dấu phân cách): là ký tự được thêm, chèn vào giữa những văn bản được kết hợp. Vệt phân cách phổ cập nhất là vệt phẩy.Ignore empty: tham số này sử dụng những giá trị là TRUE hoặc FALSE. Nếu quý hiếm là TRUE hoặc vứt qua, các ô trống không được xem xét. Nếu quý hiếm này là FALSE, những ô trống sẽ tiến hành xem xét cùng phân bóc tách bằng vết phân cách.

Lưu ý: Hàm TEXTJOIN trong Excel yêu thương cầu ít nhất một tham số nhằm nối, phối kết hợp các chuỗi trong số ô. Chúng ta cũng có thể sử dụng tối đa 252 đối số văn bản.

4. Cần sử dụng hàm toán tử “&” nhằm nối chuỗi vào Excel

Cách đơn giản nhất để nối những chuỗi trong Excel là áp dụng hàm toán tử “&”. Tựa như hàm nối chuỗi CONCATENATE, hàm toán tử “&” cũng cung ứng các ô độc thân và không cung ứng dải ô. Đổi lại ưu điểm của hàm này là dễ tiến hành và sử dụng.

Xem thêm: 5 Điều Cần Biết Khi Quyết Định Chọn Màu Tóc Nhuộm Tóc Màu Rose Gold

*

Kết luận

Bài viết trên đây Ben Computer vừa giới thiệu cho bạn 4 hàm nối chuỗi trong Excel. Bên cạnh đó bạn đọc có thể tham khảo một số nội dung bài viết đã gồm trên Ben Computer để tham khảo thêm những kiến thức hay ho về Excel nhé.

Đừng quên chia sẻ ý kiến, tấn công giá của bạn cho Ben Computer nhé. Mỗi ý kiến, góp phần của các bạn sẽ giúp Ben Computer cải thiện chất lượng bài viết của mình xuất sắc hơn.

Khi nhắc đến ghép nối chuỗi ký kết tự vào Excel thì các bạn sẽ sử dụng bí quyết nào? chúng mình thì thường dùng toán tử &, hàm CONCATENATE hoặc hàm TEXTJOIN. Phương pháp làm cụ thể thì chúng ta tham khảo trong bài xích học Excel sau đây nhé.


3 bí quyết ghép nối chuỗi ký tự vào Excel

Ghép nối chuỗi ký tự bởi toán tử &

Chúng bản thân sẽ sử dụng bài tập ví dụ để hướng dẫn chúng ta cách ghép nối chuỗi cam kết tự vào Excel bởi toán tử &. Yêu mong của đề bài như trong hình hình ảnh dưới đây:

*

Ở đây, phần dữ liệu bọn họ cần ghép nối lần lượt nằm tại các ô B12, C12, D12 buộc phải công thớc chúng ta nhập vào ô tác dụng sẽ là:

=B12&" "&C12&" "&D12

Các chúng ta cần để ý là chính giữa dấu nháy kép vào công thức này có dấu cách để làm đến cắc chữ vào họ cùng tên khi ghép nối lại sẽ không trở nên dính tiếp giáp vào nhau.

*

Ghép nối chuỗi ký kết tự cùng với hàm CONCATENATE

Nếu ai đang dùng Excel trong số phiên phiên bản Office tự 2007 trở xuống thì hàm này có tên đầy đủ là CONCATENATE, nhưng trong những phiên bạn dạng mới hơn nữa thì nó gồm dạng rút gọn gàng là CONCAT.

Chúng ta sẽ tò mò cách sử dụng hàm này trong Excel qua bàit ập lấy ví dụ như với yêu ước như trong hình hình ảnh dưới đây:

*

Ở đây dữ liệu cần ghép nối lần lượt nằm tại những ô B13, C13, D13 chúng ta nhé.

Khi các bạn nhập trường đoản cú khóa CONCAT vào Excel thì hoàn toàn có thể sẽ thấy gồm 2 nhắc nhở về hàm như sau:

*

Trong hình ảnh trên các bạn cũng có thể thấy ở hàm CONCATENATE gồm dấu chấm than thì có nghĩa là hàm này dùng cho những phiên phiên bản cũ, ko còn phù hợp với phiên bản mà nhiều người đang sử dụng. Ở đây chúng mình đang chọn dùng hàm CONCAT bên trên vì nó là hàm dành riêng cho phiên bản mới, nếu bạn dùng phiên bản cũ và ở hàm CONCATENATE không tồn tại dấu chấm than thì cứ sử dụng thông thường nhé vì thực tế cách hoạt động vui chơi của hai hàm như thể nhau.

Công thức ví dụ cho ô này là.

=CONCAT(B13, " “, C13, ” ", D13)

*

Ở đây các chúng ta có thể thấy, thân mỗi yếu tố của hàmc húng mình có áp dụng dấu phương pháp để nhìn cách làm hàm thoáng và dễ chất vấn xem bao gồm sai sót hay không hơn. Những dấu cách mà không để trong dấu nháy kéo thì không tác động đến tác dụng của hàm nên chúng ta cứ giải pháp ra dễ chịu nhé. Trong trường hợp các bạn vieét một cách làm dài hơn thế nữa này thì hoàn toàn có thể sữ dụng kỹ thuật xuống dòng bằng cách bấm phím tắt Excel là alternative text + Enter để phân bóc các yếu tố của hàm cơ mà không làm đổi khác kết quả nhé.

Kết quả trả về đúng đề bài bác yêu cầu:

*

Ghép nối chuỗi ký kết tự cùng với hàm TEXTJOIN

Hàm TEXTJOIN thì chỉ gồm trong Excel thuộc những phiên bạn dạng Office vừa mới đây như 2019 tuyệt 365. Cũng tương tự với 2 phương pháp ghép nối chuỗi ký tự trong Excel thì tại chỗ này chúng mình cũng sử dụng bài tập ví dụ nhằm hướng dẫn sử dụng hàm TEXTJOIN. Đề bài yêu ước như sau:

*

Ở những phiên phiên bản mới thì ngay khi bạn nhập trường đoản cú khóa là TE thì đang thấy gợi nhắc là hàm TEXT với hàm TEXTJOIN. Ví như Excel trên máy bạn không tồn tại hàm TEXTJOIN thì có nghĩa là bạn đang thực hiện phiên bạn dạng cũ, hãy update lên bản mới độc nhất vô nhị để sử dụng nhé.

*

Khi đã chọn vào hàm TEXTJOIN, các các bạn sẽ thấy phần lưu ý các nhân tố nhập vào bí quyết hàm như sau:

*
delimiter: Là dấu dùng làm ngăn cách những nội dung khi họ ghép vào cùng với nhauignore_empty: có nghĩa là nếu trong số nội dung chúng ta ghép vào mà bao gồm một ô trống thì có nối thêm ô trống đó vào không. Nếu có nối thì chọn FALSE (bao có cả ô trống), không nối thì lựa chọn TRUE (bỏ qua các ô trống).
*
text1,..: Là những đoạn text mà bạn muốn ghép nối thành chuỗi cam kết tự trong Excel. Mỗi đoạn text giải pháp nhau bởi dấu phẩy.

Công thức mà bọn họ sử dụng như sau: =TEXTJOIN(" ", TRUE, B14, C14, D14)

*

Qua đây bạn có thể thấy việc thực hiện hàm TEXTJOIN giúp chúng ta ghép nối ký kết tự vào Excel dễ hơn hẳn việc thực hiện hàm CONCAT.

Kết luận

Hy vọng với 3 phương pháp mà chúng mình giới thiệu, các bạn sẽ có thể dễ dãi ghép nối ký tự vào Excel để giao hàng cho công việc.