“Doraemon là gì?” là câu hỏi mà các fan hâm mộ của bộ truyện tranh & phim phim hoạt hình đình đám liên tục đặt câu hỏi. Dù đang xem các tập của phim hoat hinh nhat Doraemon, liệu các bạn đã biết hết ý nghĩa của tên các nhân vật dụng trong phim?


Doraemon tức là gì?

Doraemon được tạo thành từ sự ghép lại của 2 từ bỏ trong giờ đồng hồ Nhật là “dora” với “emon”. Người sáng tác đã sử dụng nghệ thuật chơi chữ khi sử dụng từ “dora” này.

*
Tên của Doraemon có ý nghĩa sâu sắc gì?

“Dora” có nghĩa là đi lạc, hay còn được hiểu là vấn đề không ước ao muốn. “Dora” cũng rất được dùng để nói về cái gông, ám chỉ thân hình tròn trụ trịa như chú lật đật của Doraemon. Kế bên ra, “dora” cũng là cụm bắt đầu của tự “dorayaki” – bánh pancake nhân đậu đỏ truyền thống của Nhật Bản, món ăn ưa chuộng của chú mèo lắp thêm Doraemon.

“Emon” là một loại trạng từ truyền thống cho thương hiệu của fan hoặc động vật có giới tính nam, ví như Ishikawa Goemon. Như vậy, theo nghĩa đen, thương hiệu của Doraemon có thể hiểu là chú mèo đực bị lạc đường.

Ý nghĩa của tên những nhân đồ vật trong Doraemon là gì?

Nobita

Nobita tên khá đầy đủ là Nobi Nobita, với Nobi là họ và Nobita là tên. Tên của cậu được ghép lại từ “Nobi” trong tên của tía (là Nobisuke) cùng từ “ta” trong tên của bà bầu (là Tamako). Trong giờ Nhật, “Nobi” có nghĩa là vượt qua nút giới hạn, còn “ta” là Hán tự chỉ sự thông thái. Nobita cũng là thì thừa khứ của từ “nobi-ru”, mang ý nghĩa sâu sắc cải tiến, nâng cao, trưởng thành. Ở đây người sáng tác cũng sử dụng cách chơi chữ khi tái diễn từ
Nobi 2 lần, với nghĩa tuyệt vời vượt quá cả giới hạn của việc thông minh.

*
Tên của Nobita ẩn đựng nhiều ý nghĩa

Dù mới đầu nghe cái brand name Nobi Nobita có vẻ như khá kỳ lạ nhưng mà lại ẩn chứa nhiều chân thành và ý nghĩa và niềm mong muốn mà cha mẹ của cậu nhỏ bé gửi gắm. Khi Nobita new lọt lòng, phụ huynh cậu lúc để tên đã mong rằng cậu sẽ tiến hành thừa hưởng đông đảo điểm tốt của bố mẹ. Nếu giống bà bầu thì Nobita vẫn học hành tốt giang, còn trường hợp giống bố, cậu sẽ sở hữu năng khiếu thể thao tuyệt đối hoàn hảo và rất có thể trở thành 1 tải viên giỏi.

Bạn đang xem: Doraemon có nghĩa là gì

Shizuka

*
Cô nhỏ nhắn Shizuka vơi dàng mang tên đúng như tính giải pháp của mình

Tên không hề thiếu của cô nhỏ xíu là Minamoto Shizuka. Minamoto tức là bắt nguồn, khởi nguồn. Shizuka là 1 từ đầy đủ ý nghĩa, chỉ sự yên tĩnh, tĩnh lặng, êm đềm. Mặc dù chữ “ka” ngơi nghỉ cuối lại có rất nhiều nghĩa, nhưng nghĩa thường dùng nhất là đẹp, tốt, giỏi hảo. “Ka” còn có nghĩa là hương thơm.

Tên của Shizuka mang chân thành và ý nghĩa đầy đủ là “khởi nguồn của việc êm đềm giỏi đẹp”.

Jaian

*
Jaian được vạc âm khá tương tự với từ giờ đồng hồ Anh “Giant”

Dù tốt được điện thoại tư vấn là Jaian dẫu vậy thật ra Gouda Takeshi mới là tên của cậu. Vào đó, “Gou” tức là mạnh, còn “Takeshi” có nghĩa là đấm đá. Tên của Jaian lúc viết thành hán tự sẽ thành “Võ”, bộc lộ tính cách mạnh mẽ, xuất sắc đánh nhau của cậu.

Ngoài ra, Jaian cũng hoàn toàn có thể bắt nguồn từ tiếng Anh “Giant”, với nghĩa là khổng lồ, tượng trưng cho dạng hình to to của cậu.

Suneo

*
Tên của Suneo tế bào tả những thiết kế của cậu bé

Họ tên đầy đủ của Suneo là Honekawa Suneo, với Suneo được cấu tạo bởi 2 từ là “Sune” với “O” đều tức là dỗi.

Họ Honekawa ghép vì chưng 2 từ bỏ “Hone” cùng “Kawa”. “Hone” tức là xương, “Kawa” nghĩa là da. Như vậy, Honekawa là da quấn xương, nhỏ gò. Honekawa Suneo là cậu nhỏ nhắn gầy giỏi hờn dỗi.

Dekisugi

*
Dekisugi tức thị cậu nhỏ xíu giỏi đầy đủ mặt

Cũng như tên của những nhân thiết bị khác, thương hiệu của Dekisugi cũng khá được ghép từ bỏ 2 từ. “Sugi” tức là rất, là quá, còn “deki” là hoàn toàn có thể làm được.

Dekisugi tức thị cậu nhỏ nhắn giỏi mọi mặt, vật gì cũng hoàn toàn có thể làm được, phù hợp với tính biện pháp của cậu vào Doraemon. Trong phim, Dekisugi cũng chính xác là chuẩn “con nhà tín đồ ta” khi vừa điển trai, học tập giỏi, vừa xuất sắc thể thao, được mọi tín đồ xung quanh yêu quý và tin cậy.

Doraemon là một bộ phim hoạt hình nhiều năm tập rất khét tiếng của Nhật Bản, những nhân vật dụng trong phim phim hoạt hình Doraemon đều sở hữu một chân thành và ý nghĩa riêng. Sau đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa sâu sắc tên của các nhân vật dụng trong phim hoạt hình Doraemon.


Doraemon tức thị gì

1, Doraemon (đôrêmon)

Doraemon được ghép từ hai chữ “Dora và Emon”, Dora được mang từ chữ “Doraneko” trong những số ấy “Neko” có nghĩa là con mèo, “Doraneko” tức là con mèo đi lạc.


Emon là 1 trong những hậu tố, nó như là một chiếc Ending name (tên kết thúc), thịnh hành trong tên của fan Nhật bạn dạng ở phần nhiều thế kỷ trước.


*
Hình ảnh Đôrêmon

Do đó, Doraemon (Đôrêmon) có ý nghĩa sâu sắc là chú mèo đi lạc, đi lạc từ tương lai về thừa khứ.

2, Nobita (Nôbita)

Nobita có tên đầy đủ là Nobi Nobita (thuộc tín đồ họ Nobi). Chữ “ta” có ý nghĩa là “thái” trong từ “thông thái”, chính là niềm ước muốn của cha mẹ Nobita.

Xem thêm: Các món canh dễ nấu cho bữa cơm thêm đa dạng, những món canh ngon


Nobi trong giờ đồng hồ Nhật bạn dạng có nghĩa là “vượt quá, vượt vượt mức giới hạn”, tuyệt còn hoàn toàn có thể hiểu theo nghĩa khác chính là “Nobita vượt thông minh”. Nhưng thực tế thì lại khác, Nobita lại dị kì quá hậu đậu.


*
Hình hình ảnh Nôbita

3, Nimamoto Shizuka (Xuka)

Shizuka tại đây được ghép từ nhị từ “Shizu” với “Ka”. Shizu có ý nghĩa là tĩnh lặng, còn “ka” có ý nghĩa sâu sắc là hương thơm. Nhưng kể từ “Shizuka” trong giờ đồng hồ nhật cũng tức là yên tĩnh, êm đềm. Vì đó, Nimamoto Shizuka (Xuka) có ý nghĩa sâu sắc là khởi nguồn, giỏi đẹp.


*
Hình hình ảnh Xuka

4, Suneo (Xêkô)

Suneo được ghét từ nhì từ “Sune” và “O”. Trong đó, “Sune” tức là dỗi, hờn dỗi, “O” cũng có nghĩa là dỗi. Vày đó, Suneo (Xêkô) có ý nghĩa là cậu bé bỏng hay hờn dỗi.


*
Hình ảnh Xêko

5, Gouda Takeshi(Jaian – Chaien)

Gou (Gouda) tức là mạnh, “Takeshi” tức là đấm đá (võ thật). Jaian trong tiếng Hán tức là võ, mức độ mạnh. Bởi đó, Gouda Takeshi(Jaian – Chaien) có chân thành và ý nghĩa là mức độ mạnh, khổng lồ.


*
Hình ảnh Jaian

6, Dekisugi (Đêkhi)

Dekisugi được ghép từ nhì từ “Deki” với “Sugi”. Vào đó, “Deki” có nghĩa là có thể làm cho được, còn “Sugi” có nghĩa là rất, quá.

Do đó, Dekisugi (Đêkhi) có chân thành và ý nghĩa là “có thể làm rất tốt, cái gì cũng rất có thể làm khôn xiết tốt”.


7, Phim phim hoạt hình Doraemon tất cả bao nhiêu nhân vật

Phim hoạt hình Doraemon gồm 5 nhân vật thiết yếu xuyên suốt bộ phim truyền hình đó đó là “Doraemon (đôrêmon), Nobita (Nôbita), Nimamoto Shizuka (Xuka), Suneo (Xêkô), Gouda Takeshi(Jaian – Chaien)”.

Các nhân đồ gia dụng phụ khác như: “Dorami (Em gái Đôrêmon), Dekisugi (Đêkhi) các bạn cùng lớp cùng với Nobita, giáo viên Sensei (Thầy giáo chủ nhiệm vụ của Nobita), gia đình của Nobita, mái ấm gia đình của Gouda Takeshi (Jaian – Chaien), mái ấm gia đình của Suneo (Xêkô)…”

8, chi tiết về chú mèo sản phẩm công nghệ Doraemon (Đôrêmon)

Doraemon (đôrêmon) là một trong chú mèo trang bị được cung ứng ở rứa kỷ 22, chú mèo đồ vật Đôrêmon được sinh vào ngày 3 tháng 9 năm 2112. Đôrêmon là 1 chú mèo máy rất thông minh và xuất sắc bụng, mèo lắp thêm Đôrêmon gồm hiểu biết khôn xiết rộng, chú có thể tự sửa chữa được đa số thiết bị về khoa học, công nghệ phức tạp.


Chiếc túi kỳ diệu của Đôrêmon gồm chứa rất nhiều các báu vật thần kỳ, những bảo vật đó có thể đi xa hàng trăm cây số chỉ trong 1 tích tắc, hay rất có thể đi vòng quanh vũ trụ…

9, Phim phim hoạt hình Doraemon thêm vào năm bao nhiêu?

Phim hoạt hình Doraemon (Đôrêmon) được sản xuất vào khoảng thời gian 1969 tại Nhật Bản. Đôrêmon là một bộ phim truyền hình hoạt hình kỹ thuật viễn tưởng, dành cho chúng ta thiếu nhi. Nội dung tập phim nói về chú mèo thiết bị Đôrêmon từ tương lai trở về thừa khứ, để giúp đỡ đỡ Nobita và bằng hữu của Nobita.

Cho cho nay bộ phim truyện hoạt hình Doraemon (Đôrêmon), vẫn luôn là một bộ phim truyện hoạt hình được tương đối nhiều các bạn bé dại yêu thích.