Trong quá trình học và thao tác cùng Excelchắc hẳn bạn dạng thân mọi người đã từng tối thiểu một lần phải cần đến thao tác làm việc gộp câu chữ ở nhiều nhiều cột khác nhau, chẳng hạn như gộp 2cột trong Excel“họ” cùng cột “tên” lại cùng nhau thành “họ và tên”. Câu hỏi thực hiện thao tác gộp 2 cột lại với chính xác và không làm mất đi dữ liệu. Vậy làm cụ nào để hoàn toàn có thể thực hiện bọn chúng một cách thuận lợi nhất. Hãy cùng Unica tìm hiểu thêm cách gộp họ và tên trong
Excel thông qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Công thức gộp họ và tên

Như các bạn cũng đang biết, trong Excel “Merge Cell” được biết đến là giữa những tính năng gộp ô cực kỳ quen thuộc. Mặc dù thế khi sử dụng thao tác làm việc này, người tiêu dùng sẽ bị mất một cột mặt phải sau thời điểm thực hiện hợp nhất ô, đồng nghĩa với văn bản và thông tin của cột biên mất. Cũng chính vì thế, nó ko được thỏa mãn nhu cầu được yêu ước của người tiêu dùng trong trường vừa lòng này. Vậy phương pháp tiến hành cụ thể như cụ nào, hãy theo dõi và quan sát ví dụ mà lại Unica minh họa ngay tiếp sau đây nhé.

1. Phương pháp gộp họ cùng tên vào Excel bởi “toán tử &”

Một giữa những cách dễ dàng nhất nhằm tiến sản phẩm gộp 1 cột “họ” cùng “tên” thành “họ &tên” là sử dụng “toán tử &”. Biện pháp này đến phép chúng ta nối 2 hay các nội dung của những ô lại với nhau một phương pháp dễ dàng. Cách triển khai cách gộp bọn họ tên vào excel như sau:

- bước 1: Tại ô C2 như ví dụ minh họa, họ tiến hành nối ô A2 thuộc một khoảng tầm trắng với ô B2 theo bí quyết như sau: =A2&" "&B2

*

- bước 2: Sau lúc đã tiến hành nhập xong công thức, bạn chỉ việc ấn “Enter” là họ đã có công dụng tại ô C2 là văn bản “họ và tên” được gộp thì ô A2 và B2. Để tiết kiệm được thời gian trong khi thực hiện các thao tác tương tự, bạn chỉ cần copy cách làm “=A2&" "&B2” và những ô tiếp theo để sở hữu được cột nối 2 cột trong excel “họ & tên” trả chỉnh.

*

- nếu như khách hàng đọc ý muốn tìm hiểu cụ thể về giải pháp ghéphọ cùng tên trong Excelbằng “toán tử &” thì hoàn toàn có thể tham khảo đoạn phim bài giảng sau:

Hướng dẫn giải pháp gộp họ và tên trong Excel bởi "toán tử &"

2. Cách gộp họ với tên vào excel bằnghàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài sử dụng “toán tử &” để gộp “họ” cùng “tên” bạn cũng có thể sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATEđểhàm nối 2 ô trong Excel.

- cách 1: Tại ô C2 như lấy ví dụ như minh họa, chúng ta tiến hành nối ô A2 thuộc một khoảng trắng với ô B2 theo cách làm như sau: =CONCATENATE(A2," ",B2) sau đó ấn chọn “Enter”

*

- cách 2: Sau lúc đã thực hiện nhập ngừng công thức, bạn chỉ việc ấn “Enter” là họ đã có công dụng tại ô C2 là nội dung “họ và tên” được gộp thì ô A2 cùng B2. Để tiết kiệm ngân sách được thời gian trong khi thực hiện các thao tác tương tự, bạn chỉ cần copy công thức “=CONCATENATE(A2," ",B2)” và các ô tiếp theo để có được cột nối “họ và tên” trả chỉnh.

*

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã thuộc bạn mày mò 2 phương pháp gộp cộthọ cùng tên vào Excel bằng “toán tử &” với “=CONCATENATE(A2," ",B2)” vô cùng đơn giản dễ dàng mà ai ai cũng có thể áp dụng hàm gộp họ với tên này để gộp một cách thuận lợi nhất.

3. Bí quyết gộp nhiều cột trong Excel

1. Biện pháp gộp các cột vào Excelbằng “toán tử &”

Tương từ với gộp 2 cột bạn sẽ có công thức =Chuỗi1&Chuỗi2&…

Nếu muốn những chuỗi nối có khoảng trắng thì chúng ta nên dùng 2 dấu (" ") để khoảng tầm trắng, còn muốn những chuỗi bám liền nhau thì giữa 2 dấu ("") viết liền.

*

Cách gộp nhiều cột vào Excelbằng “toán tử &”

Áp dụng công thức bạn sẽ có được bí quyết =A2&" "&B2&" "&C2 rồi nhấn Enter

*

Cách gộp những cột vào Excelbằng “toán tử &” 1

Kết quả sẽ được văn bạn dạng hoàn chỉnh như dưới đây. Sau cùng bạn chỉ cần kéo ô trước tiên xuống hầu như ô còn lại để cho ra kết quả tương tự.

*

Cách gộp nhiều cột vào Excelbằng “toán tử &” 2

Cách 2: cần sử dụng hàm CONCATENATE gộp những ô

Cú pháp hàm nối chuỗi CONCATENATE trong Excel là =CONCATENATE(text1,text2,…).

Cũng giống như như trên nếu các chuỗi nối tất cả khaonrg trắng trọng điểm 2 lốt (" ") để khoảng tầm trắng, còn nếu như muốn các chuỗi nối sát thì thân 2 vết ("") viết liền

Áp dụng công thức vào bảng dữ liệu bọn họ sẽ tất cả =CONCATENATE(A2," ",B2, " ",C2)

Ngày nay, việc áp dụng Excel trong tiếp thu kiến thức và thao tác đã trở cần khá thông dụng trong cuộc sống. Vậy chúng ta đã biết hết phần lớn tính năng hoàn hảo và tuyệt vời nhất của Excel chưa? từ bây giờ mình sẽ chia sẻ một trong tương đối nhiều tính năng hay độc nhất của trang tính Excel đó đó là cách gộp họ với tên vào Excel trên laptop một cách cực kì nhanh chóng cùng tiện lợi, giúp những bạnhiểu rõ hơn về tính chất năng này và vận dụng được vào nhiều làm việc khác trên Excel trong tương lai nhé!


Gộp họ cùng tên trong Excel bằng phương pháp sử dụng công thức

Để rất có thể gộp 2 cột họ cùng tên lại với nhau trong Excel chúng ta cũng có thể sử dụng cách làm để gộp cột.

Ví dụ bạn đang xuất hiện 2 cột họ với tên sinh hoạt B2C2

Các cách hướng dẫn đang như sau:

Bước 1: Nhập công thức =B2&" "&C2 (Xem ví dụ).

*

Bước 2: dìm Enter để nhận kết quả sau khi gộp 2 ô B2 với C2 lại.

*

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần sao chép công thức vào những ô tiếp theo sau để có công dụng cuối cùng là một cột D như trong ảnh.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách khóa bình luận trên facebook cá nhân trên điện thoại

*

Sử dụng hàm nối chuỗi nhằm gộp cột họ cùng tên trong Excel

Ngoài giải pháp gộp cột họ cùng tên ở trên, họ cũng có thể sử dụng một hàm nối chuỗi chính là CONCATENATE để phối kết hợp vị trí các ô lại với nhau.

Ví dụ bạn đang sẵn có 2 cột họ với tên sinh hoạt B2 C2

Các bước triển khai như sau:

Bước 1: bạn phải nhập công thức =CONCATENATE(B2," ",C2) (như vào hình dưới ví dụ).

*

Bước 2: Sau đó, dấn Enter trên bàn phím để thừa nhận kết quả.

Bước 3: Sao chép phương pháp vào những ô tiếp sau để có kết quả cuối cùng là 1 dãy D như sống cách thứ nhất đã phía dẫn.

Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn 2 bí quyết gộp 2 cột họ với tên trong Excel cực kì nhanh nệm và tiện lợi rồi nhé!

Cách gộp các cột trong Excel (ví dụ Họ, tên đệm, Tên)

Cách gộp các cột trong Excel bằng toán tử “&”.

Tương từ bỏ như biện pháp gộp 2 cột họ và tên ở bên trên, bạn cũng sẽ áp dụng công thức sau để gộp cột =String1&String2&…

Nếu muốn các chuỗi nối với nhau gồm dấu cách thì nên dùng 2 lốt hai nháy có khoảng trắng ở giữa (“ ”) để tạo nên khoảng trắng giữa 2 chuỗi cùng với nhau, còn muốn các chuỗi dính liền nhau thì không bắt buộc viết khoảng chừng trắng vào giữa vết hai nháy như vậy này (“”).

Áp dụng công thức bạn sẽ nhận được công thức =B2&" "&B2&" "&D2 kế tiếp nhấn Enter.

Kết quả nhận thấy sẽ là một chuỗi hoàn chỉnh như bên dưới. Cuối cùng, các bạn phải kéo ô trước tiên xuống những ô còn lại để ra tác dụng tương tự.

Sử dụng hàm CONCATENATE để hợp nhất những ô

Cú pháp của hàm nối chuỗi CONCATENATE trong Excel lúc nối các chuỗi cùng với nhau vẫn là =CONCATENATE(text1,text2,…).

Tương trường đoản cú như trên nếu muốn các chuỗi nối có khoảng trắng giữa lốt hai nháy, bạn cần viết như sau (" "), còn nếu còn muốn các chuỗi nối liền nhau thì không gần viết khoảng tầm trắng giữa vệt hai nháy như vậy này ("") là xong.

Áp dụng vào bảng tài liệu ta sẽ sở hữu công thức như sau =CONCATENATE(B7," ",C7," ",D7).

Nhấn Enter cũng vẫn cho kết quả tương tự như giải pháp đã sử dụng với toán tử &.

*

Như vậy là bài viết trên đã lý giải bạn những cách gộp họ và tên trong Excel để giúp việc tổng hợp tài liệu trở yêu cầu dễ dàng. Hy vọng với nội dung bài viết này, bạn sẽ vững tin hơn về các thao tác trên Excel của chính mình nhé! Chúc chúng ta thành công!