Được trồng và nhân tương tự ở những nơi tuy vậy các nghệ thuật trồng cây hoa giấy cơ bạn dạng vẫn không hẳn là kỹ năng phổ biến đối với người trồng hoa.Hoa giấy có tên khoa học tập là Bougainvillea là 1 chị thực vật tất cả hoa và bao gồm kỹ thuật trồng cây khá 1-1 giản. Đây là một số loại dây leo dạng gồm gai, mọc cao tới 1-12m. Hoa thật sự của cây khá nhỏ và thông thường có màu trắng, dẫu vậy mỗi các 3 hoa được phủ bọc bằng 3 hay 6 lá bắc với color rực rỡ bao hàm các màu sắc hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng giỏi vàng.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc cây hoa giấy cho ra hoa quanh năm

*

Kỹ thuật trồng cây hoa giấy rất solo giản

Hoa giấy được rất nhiều người việt nam biết đến và trồng để trang trí cho khu vườn bởi nhiều color bắt mắt. Loại cây này là loài thực vật dễ dàng trồng và âu yếm nên được trồng phổ cập từ công viên cho tới công sở, văn phòng, nhà hàng hay khách hàng sạn.

Kỹ thuật trồng cây và âu yếm hoa giấy

Gieo trồng cây bông giấy: Thời điểm phù hợp trồng cây độc nhất vô nhị là tháng 4, tháng 9. Đất trồng tất cả đất Akadama phân tử vừa và đất mùn. Người trồng nên đặt cây ở nơi tất cả đủ ánh nắng và đk thoát nước tốt.

Sau lúc hoa nở: ngày hè sau lúc hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm. Fan chơi hoa tránh việc tưới nước trong 4 ngày nhằm cây ra chồi hoa tiếp đến ngắt vứt chồi ngọn để cây mọc các chồi nách.

*

Để cây ra hoa xung quanh năm cùng mọc theo ý muốn, người trồng nên tuân thủ theo một số trong những kỹ thuật trồng cây cơ bản

Đổi chậu trồng: vận tốc cây cách tân và phát triển rất nhanh chính vì như thế sau 1 năm người trồng cây yêu cầu chuyển cây sang trồng làm việc chậu khác lớn hơn và giữ lại nguyên quality đất trồng như trên. Rễ cây rất đơn giản bị thương tổn nên cần được xử lý cẩn thận.

Khi cắm hay trồng hoa trong đất, hoa giấy thường xuyên vươn rất to lớn và lá xanh tốt, sau khoản thời gian thân cành già bắt đầu cho hoa ngơi nghỉ ngọn cành. Cây càng tốt càng cực nhọc ra hoa, nếu fan trồng mong cho cây leo trùm nóc cổng tốt dàn hiên thì cần trồng vào bồn xây. Thời gian đầu, cây đề nghị được chuyên tốt, khi cây mọc gần kín giàn cần làm cho đất cằn khô với cho điều kiện sống tự khắc khổ. Cây hoa giấy hoàn toàn có thể trồng vào chậu và sản xuất dáng, tạo nuốm được.

*

Cây hoa giấy có không ít màu

Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi lần hoa, fan chăm cây bắt buộc tưới thêm nước phân thúc vào nơi bắt đầu cây hoa giấy. Sau một vài năm trồng, lúc thức nạp năng lượng trong đất đã cạn, cây rất cần được được lấy ra, rũ đất, cắt hết rễ rồi trồng lại. Trường hợp cây tốt, lá to, xanh đậm, người trồng yêu cầu hái bớt lá từ bỏ ½ -2/3 nhằm kích thích đến cây ra hoa.

Nhân giống cây hoa giấy

*

Loài hoa này được trồng rộng thoải mái ở các nơi

Người trồng hoàn toàn có thể dùng nhánh bắt đầu dài khoảng chừng 10cm để làm cành giâm, sau khi cắt bỏ 3 – 4 lá, cắn cành vào chất khoáng trồng cây là hoàn toàn có thể nhân giống. Thời gian tương thích cho nhân loại cây là vào thời gian tháng 5 – 7. Mùa đông, cây ko nên đặt ở bên ngoài, nên đặt cây vào phòng ấm cúng và tưới nước để cành cách tân và phát triển để quý phái năm cây tiện lợi ra hoa.

Phòng trừ sâu bệnh

Hoa giấy sinh trưởng xuất sắc lên fan chơi cây ko cần lo lắng trong việc phòng trừ đều sâu bệnh. Người trồng chỉ cần chọn cây ko sâu bệnh làm tương đương và trước khi trồng phải lau chùi chậu thật sạch sẽ là rất có thể yên tâm. Đối với phần đông cây thời vụ, người chăm bón có thể xử lý phân tử giống bằng vôi, thuốc hủy diệt mầm mống căn bệnh và trứng sâu bởi vậy hoa sẽ tăng tốc được sức đề kháng.

Hoa giấy là nhiều loại cây dễ trồng tại Việt Nam, hoa giấy có thể được trồng sống trước sân nhà tạo thành một “hàng rào hoa giấy đỏ” hoặc cũng có thể giúp trang trí chút sạch trơn khôi mang lại sân thượng. Hoa giấy tuy dễ dàng trồng, cơ mà cũng cần được nắm được chuyên môn trồng để cây rất có thể phát triển đúng như ý muốn. Hãy cùng tìm hiểu thêm cách trồng hoa giấy cùng mình.

Cây hoa giấy có tên khoa học tập là Bougainvillea spectabilis, thuộc họ Nyctaginaceae. Cây có xuất phát từ Brazil. Hoa giấy còn có tên gọi khác ví như Bông giấy, Móc diều. Cây hoa giấy cũng được trồng khá phổ cập ở các tỉnh thành của Việt Nam.

Đặc điểm sinh trưởng

Là cây thân gỗ,leo, khủng khoẻ, mọc nhanh, cành nhánh những vươn dài.

Lá 1-1 mọc cách, phiến hình trái xoan xuất xắc thuôn nhiều năm ở đỉnh, tròn làm việc gốc. Nơi bắt đầu cuống lá tất cả gai khá cong. Lá xanh xung quanh năm, rụng vào ngày đông ở hầu như nơi lạnh.

Xem thêm: Mô Hình Hồi Quy Logistic Trong Spss, Mô Hình Logit & Probit

Hoa phệ do lá bắc bao gồm màu sặc sỡ có tác dụng thành. Lá bắc dạng lá, color từ trắng, vàng cho đỏ, xếp 3 dòng trên một chùm ngắn bọc lấy hoa nhỏ dại phía trong. Hoa có cánh tràng hòa hợp thành ống hẹp, bên trên loe rộng phân tách thùy đều, màu tía và có lông dày phía ngoài, màu rubi phía trong.

Là cây ưa sáng, chịu đựng được khu đất khô khan cằn cỗi, sức chịu nóng tốt, không ưa lạnh.

Quả bế tròn, phân tử màu nâu hung bóng.

Cây có vận tốc sinh trưởng nhanh.

Kỹ thuật trồng cây hoa giấy

Đất trồng

Hoa giấy hoàn toàn có thể trồng bên trên nhiều các loại đất không giống nhau. Tuy nhiên, cây sẽ mập ú và cho các hoa khi trồng ở đất tơi xốp, màu sắc mỡ. Chúng ta có thể mua đất sẵn hoặc triển khai trộn khu đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… đề nghị bón lót với vôi rồi phơi ải tự 15 – trăng tròn ngày trước trồng nhằm xử lý những mầm bệnh gồm trong đất.

Chọn giống với trồng cây

Cây hoa giấy hay được nhân như là bằng phương thức giâm cành. Lựa chọn cành bánh tẻ (cành đã ra được 1-2 năm), lâu năm từ 20 – 25cm, có tối thiểu từ 2 – 5 đôi mắt trở lên để gia công giống.Sau khi cắt cành tương đương xong, sứt vôi vào để chống nhiễm khuẩn. Lúc giâm vào chậu đặt cành giâm bao gồm giữa, nghiêng cùng với góc 15 độ, sâu 10cm, nén chặt đất.

Sau khi giâm dứt tưới nước đẫm cho chặt gốc. Chúng ta có thể phủ lá hoặc lưới đậy để cây không bị chết khô. Trong khi thấy cành nẩy mầm thì quăng quật giàn bít để cây có đủ ánh nắng phát triển. Sau khoảng chừng 2-3 tuần, cây hoa giấy sẽ nảy mầm và ra rễ. Sau hơn 1 tháng, chúng ta có thể đem trồng vào nơi đã sẵn sàng sẵn.

Tưới nước

Vào mùa khô, chú ý tưới nước giữ độ ẩm cho cây. Vào mùa hè, sau khoản thời gian hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng chừng 10cm. Thời điểm này, tránh việc tưới nước vào 4 ngày nhằm cây ra chồi hoa tiếp đến ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc những chồi nách.

*

Bón phân

Bón phân mang đến cây vài tháng 1 lần nhằm thúc cho hoa nở rộ. Mà lại bón phân quá liên tục sẽ làm cho cây tăng tưởng tương đối mạnh, vì vậy nếu nhận biết cây trở yêu cầu rậm rạp, hãy cắt sút phân bón.

Phần đông đông đảo nhà có tác dụng vườn trồng hoa giấy bón phân mọi đặn với xác suất 1:1:1 hoặc 2:1:2, chưa phải phân bón với độ đậm đặc phốt vạc cao được sử dụng ngay trong khi trồng. Phân bón hữu cơ hoặc phân bón đủng đỉnh tan phát huy tác dụng tốt nhất.

Hãy đảm bảo bón phân tối thiểu một lần trong thời gian vào đầu mùa xuân để giúp đỡ sự lớn mạnh bắt đầu.

Cắt tỉa

Hoa giấy là loại cây đơm nhiều hoa và yêu cầu cắt tỉa đúng cách để kích ưa thích nở hoa cùng giữ dáng cây đẹp. Sau khoản thời gian hoa giấy hết mùa ra hoa, hãy cắt đi vài ba cm. Điều này sẽ liên hệ cây tăng tưởng khỏe vào mùa xuân tới.

Phòng trừ sâu bệnh

Là cây sinh trưởng giỏi lên người chơi cây ko cần lo lắng trong câu hỏi phòng trừ mọi sâu bệnh. Bạn trồng chỉ cần chọn cây ko sâu bệnh làm giống như và trước khi trồng phải dọn dẹp vệ sinh chậu sạch sẽ là rất có thể yên tâm. Đối với hầu như cây thời vụ, người chăm bón rất có thể xử lý hạt giống bởi vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh dịch và trứng sâu do vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề kháng.