Tụ quạt trần là một thành phần không thể thiếu thốn trong quạt trần nhằm bảo đảm an toàn hoạt rượu cồn và vận hành tác dụng của sản phẩm. Vậy tụ quạt trần là gì? biện pháp đấu tụ quạt trần khi lỗi hóc như thế nào. Tất cả sẽ được đáp án qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách thay tụ quạt trần


1. Tụ quạt trần là gì? 

Tụ quạt trần là 1 trong những linh kiện nhỏ thường được sơn màu sắc đen, thi công hình vỏ hộp chữ nhật gần giống bao diêm. Công dụng của tụ quạt trần trên nhà là có tác dụng lệch sóng ngắn và cung cấp điện thế phệ giúp hộp động cơ quạt thắng lực cản thuở đầu làm đến quạt hoàn toàn có thể hoạt động, lúc quạt vẫn quay cùng đi vào chuyển động cũng là thời gian tụ quạt hết nhiệm vụ. Vào trường phù hợp tụ hỏng hoặc công suất thấp hơn định mức, quạt sẽ không còn thể vận động được vày vậy ta cần thay thế tụ quạt trần mới.

*
Tụ quạt trần

2. Phân các loại tụ quạt trần

Ta rất có thể phân loại tụ quạt trần trên nhà theo 2 loại: Tụ phân cực và tụ ko phân cực. Tụ phân rất là nhiều loại tụ có dây dẫn không giống màu nhau, cùng với tụ phân cực bạn cần đấu đúng lắp thêm tự dây của quạt trần. Tụ ko phân rất là nhiều loại tụ bao gồm dây dẫn giống như nhau lúc đấu dây tụ cùng với quạt ta không phải phân biệt lắp thêm tự dây.

*
Tụ phân cực mặt trái, tụ không phân cực mặt phải

3. Các thông số cơ bản của tụ quạt

Ngoài các thông số cơ bản như hiệu điện nạm định mức, tần số cái điện thì thông số trên tụ quạt trần được rất nhiều người thân mật nhất là năng lượng điện dung của tụ. Điện dung mô tả cho kĩ năng tích năng lượng điện của tụ điện, tụ gồm điện dung càng lớn thì kích thước, kĩ năng tích điện càng lớn. Khi lựa chọn tụ để vắt thế, ta đề xuất chọn các loại tụ bao gồm điện dung bởi với tụ cũ trên quạt. Nếu lọc loại tụ quạt trần trên nhà có năng lượng điện dung nhỏ hơn thì thì quạt sẽ quay chậm chạp hoặc ko quay. Nếu năng lượng điện dung lớn hơn nữa thì quạt đã quay cấp tốc hơn nhưng tác động đến tuổi thọ của sản phẩm. Đơn vị tính năng lượng điện dung của tụ quạt trần là F ( Farad ), so với quạt nai lưng thường được thực hiện loại tụ gồm điện dung 2-3µF ( Microfarad ) tương đương 0.0000002 – 0.0000003 F.

*
Thông số cơ bạn dạng trên tụ quạt trầnFan Classic

4. Biện pháp đấu tụ quạt trần

Để đảm bảo an toàn và đúng kinh nghiệm trong quá trình lắp đặt, thay thế sửa chữa tụ quạt ta cần sẵn sàng những giải pháp sau: Thang chữ A, cây viết thử điện, kìm giảm dây điện, băng dính bí quyết điện, tụ quạt trần mới…

Cách lắp ráp tụ quạt trần trên nhà mới như sau:

Bước 1: Ngắt cục bộ hệ thống điện của quạt trần, chắc chắn nhất ta đề nghị dùng cây viết thử điện để bình chọn lại để bảo đảm an toàn an toàn.

Bước 2: túa phần ốp bên dưới hoặc vỏ cồn cơ, kiểm tra vị trí của tụ quạt thông thường sẽ có màu đen, dáng vẻ giống hộp diêm. Nếu như phần tụ bị biến dạng ( phồng rộp, méo, vỡ… ) ta đề xuất thay tụ mới có thông số kỹ thuật kĩ thuật như thể với tụ quạt yêu cầu thay thế.

*
Loại quăng quật tụ quạt cũ, hỏng

Bước 3: loại bỏ tụ hỏng ra khỏi phần hộp động cơ của quạt trần, cần sử dụng kìm chuyên sử dụng cắt rời phần dây năng lượng điện đấu nối thân tụ quạt với cồn cơ

Bước 4: chắt lọc tụ quạt bắt đầu có thông số kỹ thuật kĩ thuật như thể với tụ cũ, chúng ta cũng có thể mang tụ cũ ra các cửa hàng đồ điện để hoàn toàn có thể mua được nhiều loại vừa ý. Cắt quăng quật 1 đoạn lớp bí quyết điện bên phía ngoài tụ mới và thực hiện đấu nối với 2 đầu dây của động cơ theo trang bị tự của tụ cũ.

*
Lắp tụ quạt trần trên nhà mới, cuấn mọt nối bởi băng phương pháp điện

Trong quá trình đấu nối 2 đầu dây của tụ mới với đụng cơ, ta cần chú ý đấu nối đúng color đối với loại tụ phân cực. Thực hiện băng dính giải pháp điện cuốn chặt mọt nối để đảm bảo an toàn chắc chắn và bình an cách điện.

Bước 5: chất vấn thông mạch và tiến hành chạy test lại thiết bị. Ví như quạt đang hoạt động bình thường ta tiến hành lắp lại vỏ bộ động cơ và ốp dưới, tiến hành dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ bảo đảm tính thẩm mỹ.

*
Tụ quạt mới sau khi được chũm thế

Trên đấy là hướng dẫn giải pháp lắp tụ quạt trần, hy vọng với phía dẫn chi tiết và quá trình tiến hành dễ dàng như trên các bạn có thể thay thế, sửa chữa, đấu tụ năng lượng điện quạt trần tận nơi mà không cần phải thuê kĩ thuật bên ngoài. Ví như cần cung ứng giải đáp các thắc mắc về kiểu cách lắp tụ quạt trần chúng ta có thể liên hệ đường dây nóng 1800 6192 để gặp gỡ phòng bảo hành của TLC LIGHTING.

•Cách xử lý cánh quạt gió trần bị nhấp lên xuống / Quạt trần không xoay – nguyên nhân hậu đâu? cách thay thế sửa chữa bằng thang nhôm rút chữ A đảm bảo an toàn? / sửa chữa thay thế quạt trần tận nơi nhanh chóng, đối chọi giản
Khi tụ quạt trần trên nhà bị hỏng, việc thay thế sửa chữa nó rất có thể là một nhiệm vụ đáng sợ nếu khách hàng không biết cách làm. Mặc dù nhiên, cùng với chỉ 4 bước đơn giản dễ dàng sau, chúng ta có thể thay rứa tụ quạt một cách thuận lợi và nhanh chóng. Vậy 4 cách đó rõ ràng như vắt nào, cùng theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây nhé.
Tụ quạt trần được nghe biết là một linh phụ kiện nhỏ, được thiết kế với theo hình bề ngoài chữ nhật, bao gồm màu đen. Bên phía ngoài nhà sản xuất sẽ ghi các thông số kỹ thuật kỹ thuật.
Tụ quạt có tác dụng làm lệch sóng ngắn và hỗ trợ điện cố gắng giúp quạt khởi động cho đến khi quạt quay, từ bây giờ tụ quạt sẽ hết nhiệm vụ. Như vậy bạn cũng có thể hiểu gọn ghẽ như sau: Tụ quạt chính là một linh kiện không thể thiếu giúp quạt trần trên nhà khởi động.

Xem thêm: Cách làm vòng tay bằng len, cách làm vòng tay bằng dây len


Tụ phân cực: Là các loại tụ quạt bao gồm dây dẫn khác màu nhau, điều này giúp fan dùng dễ ợt phân biệt trong quá trình thay tụ quạt. Lưu giữ ý: bạn cần đấu đúng máy tự của dây. Tụ không phân cực: Là loại tụ có dây dẫn như thể nhau, trong quá trình thay bạn không cần đấu theo máy tự.
*

Ngoài các thông số kỹ thuật cơ bạn dạng gồm hiệu năng lượng điện thế, tần số dòng điện thì điện dung của tụ quạt là thông số được nhiều người dùng nhiệt tình hơn cả. Bởi:
Điện dung cho họ biết khả năng tích điện của tụ quạt khi tụ gồm điện dung to thì năng lực tích năng lượng điện càng to Vậy nên, khi lựa chọn tụ quạt để thay thế sửa chữa bạn buộc phải chọn đúng một số loại tụ gồm điện dung bởi với tụ cũ.
*

Trong trường hợp chúng ta chọn tụ gồm điện dung nhỏ, quạt sẽ quay chậm, thậm chí là là không thể quay được. Tuy nhiên, nếu như khách hàng chọn các loại tụ bao gồm điện dung to hơn tụ cũ, quạt tuy vậy sẽ quay nhanh hơn, non hơn dẫu vậy sẽ làm sút tuổi thọ sử dụng của quạt. Vậy nên, lời khuyên cực tốt là chúng ta vẫn nên chọn tụ quạt gồm điện dung bởi với tụ cũ.
Thông thường khôn cùng ít người cân nhắc vấn đề bảo trì quạt trần, cụ thể là khám nghiệm tình hình hoạt động vui chơi của tụ quạt. Chỉ khi quạt xuất hiện thêm những vụ việc bất thường xuyên như không quay, con quay chậm, không mát…người ta mới nghĩ mang đến tụ quạt. Nếu như bạn thấy quạt xuất hiện thêm những dấu hiệu dưới đây, chính là lúc tụ quạt trần trên nhà cần được sửa chữa rồi đấy.
*

Dấu hiệu trước tiên khi tụ quạt có vấn đề là quạt trần trên nhà sẽ chạy lừ đừ bất thường. Nguyên nhân rất có thể là do quạt vẫn được thực hiện trong một thời hạn dài, ko được lau chùi và vệ sinh nên bụi bờ bám vào cánh quạt gió khiến đến quạt cù yếu, ko mát. Ngoài ra, quạt bị khô dầu cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân làm cho tụ quạt cấp tốc hỏng.
bạn nên vệ sinh, dọn dẹp định kỳ 1 mang đến 2 mon 1 lần Nếu soát sổ thấy quạt bị khô nứt dầu, chúng ta nên bôi bổ sung dầu vào các ổ trục nhằm giúp các chi tiết bên phía trong động cơ hoạt động mượt hơn.
Lưu ý: Do quạt trần được thiết kế ném lên cao, vì vậy để thuận lợi trong quá trình vệ sinh tương tự như hạn chế buổi tối đa các rủi ro, chúng ta nên áp dụng 1 cái thang nhôm chữ A 4 chân nhằm đảm bảo bình yên nhé.
Dấu hiệu nữa bạn cũng có thể gặp nên khi tụ quạt có dấu hiệu hư hư là quạt vẫn quay dẫu vậy không thấy mát. Vì sao của triệu chứng này là do bạn để cơ chế đảo chiều đối với quạt è cổ có công dụng đảo chiều gió. Tuy nhiên, nếu như bạn lắp để quạt vượt cao, mức độ gió đẩy xuống cũng biến thành bị hình ảnh hưởng. Điều này khiến cho bạn luôn cảm xúc quạt không được mát dù đang bật.
bạn nên đo lường khoảng biện pháp đặt quạt phù hợp, thường thì chiều cao của quạt trần với phương diện sàn là 2,8m cho đến 3,2m. Cùng với quạt trần có tương đối nhiều chức năng, bạn cần kiểm tra xem quạt có đang ở cơ chế đảo chiều gió quạt hay là không nhé.
Với các cái quạt trần đã sử dụng nhiều năm thì việc bị rung lắc, xuất hiện thêm tiếng ồn, kêu rít là vấn đề không thể né khỏi. Nguyên nhân này có thể là vì chưng ốc vít bị han gỉ hoặc bị thủng thẳng giữa những bộ phận. Nhưng tại sao phổ biến thường bắt gặp hơn cả là vì vòng bi bị hỏng hoặc bị khô nứt dầu làm cho bầu nhựa cọ vào hễ cơ gây ra tiếng kêu rít lúc quạt quay.
các bạn nên triển khai kiểm tra các ốc vít, nếu thấy lỏng bạn cần siết lại ví như thấy ốc bị han gỉ bạn cũng có thể thay gắng nếu phải thiết. Liên tục bảo chăm sóc và chất trơn tru trục vòng bi, nếu vòng bi bị hư bạn cũng có thể thay mới sẽ giúp quạt hoạt động tốt hơn.
Lỗi quạt trần không quay rất có thể đến từ khá nhiều nguyên nhân không giống nhau như nguồn điện cung cấp cho quạt bị lỗi hoặc điều khiển từ xa không còn pin nhưng nhiều phần nguyên nhân làm cho quạt trằn không quay là vì hỏng tụ điện quạt.
bạn cần cung cấp nguồn điện ổn định, vậy pin bắt đầu cho tinh chỉnh và điều khiển quạt trần nếu tinh chỉnh và điều khiển bị hết pin. Ngôi trường hợp vày tụ năng lượng điện quạt hỏng bạn cần thay bắt đầu

Hướng dẫn gắng tụ quạt trần nhanh chóng bằng thang nhôm


Về cơ bản, vấn đề thay tụ quạt không quá khó tuy nhiên với những các bạn lần đầu thao tác rất có thể sẽ cảm giác khá khó. đọc được điều đó, bên dưới đây shop chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách thế tụ quạt trần cụ thể chỉ cùng với 4 bước sau:
*

Đây là bước rất là quan trọng, bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng tình trạng hoạt động của quạt tương tự như nguyên nhân hỏng là vì đâu. Bởi tất cả một số nguyên nhân không đề nghị do tụ quạt hỏng tạo ra, bởi vì vậy việc xác định kỹ vẫn giúp cho mình chữa đúng bệnh, không biến thành lãng phí thời hạn và giá cả sửa chữa.
Sau khi đã xác minh được nguyên nhân hỏng, bạn thực hiện ngắt toàn cục nguồn điện của quạt để đảm bảo an toàn khi nắm tụ quạt (nếu lý do quạt không hoạt động là vị hỏng tụ quạt)
Thông thường, tụ quạt được đặt trong hộp điều khiển của quạt, tại địa điểm gần cùng với cánh quạt. Hộp điều khiển có thể được đậy bởi một lớp vỏ vật liệu bằng nhựa bảo vệ, do vậy chúng ta cũng có thể cần tháo vỏ đảm bảo này để tiếp cận được tụ.
Sau khi đã xác định vị trí của tụ, thực hiện đồ nghề như tuýp lục giác, tua vít để cởi rời tụ khỏi quạt trần. Tùy vào giao diện quạt với tụ được sử dụng, chúng ta có thể cần dỡ ra một vài ba ốc hoặc những phần không giống trên quạt để toá được tụ.
Lưu ý, nếu như tụ đã bị hỏng, chúng ta nên đeo bít tất tay tay bảo đảm và đừng vậy nó thủ công trần để tránh bị năng lượng điện giật.
Như vậy, chưa đến 4 bước trên là bạn đã sở hữu thể từ mình nỗ lực tụ quạt tại nhà rồi đấy. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, bạn nên có cho doanh nghiệp những kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng về điện cũng như cách nối dây đúng vị trí. Vào phần tiếp theo của nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ đưa ra cho mình các chú ý khi tự vậy tụ điện quạt trên nhà, thuộc theo dõi nhé.
Khi tự cụ tụ điện cho quạt trên nhà, gồm một số để ý quan trọng dưới đây cần cần được tuân thủ vì nếu rứa không đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho những người dùng.
bình an là ưu tiên sản phẩm đầu: chúng ta nên bảo đảm an toàn rằng trước khi thay tụ điện, quạt đã làm được ngắt điện trước. Bởi nếu như bạn thay trực tiếp, chúng ta cũng có thể bị giật điện, thậm chí là là gây ra nguy hiểm cho tất cả những người xung quanh. Chọn đúng tụ quạt: Hãy bảo đảm chọn các loại tụ điện cân xứng với quạt của bạn. Lời khuyên tốt nhất có thể khi chọn tụ là bạn nên đọc các thông số trên tụ quạt cũ. Sau đó, ra shop chọn các loại tụ tương ứng. Điều này sẽ đảm bảo quạt quản lý tốt hơn, định hình hơn. Đảm bảo đấu đúng dây: Đây là lưu ý cực kỳ quan trọng bởi đấu không đúng dây sẽ khiến cho quạt bị lỗi ngay mau chóng khi vừa new khởi động. Vị vậy, trước lúc nối dây bạn nên chắc chắn là rằng là tôi đã đấu đúng dây buộc phải đấu nhé. Sửa chữa thay thế tụ năng lượng điện một phương pháp cẩn thận: Trong quy trình thay tụ mới bạn cần đặt tụ điện yêu cầu thay vào thuộc vị trí. Đảm bảo các kết nối đều nghiêm ngặt và không bị xoắn tuyệt gập gù. Khởi hễ thử nghiệm: sau khoản thời gian thay núm tụ điện, bạn nên kiểm tra quạt bao gồm chạy xuất xắc không, nếu như có vấn đề bạn tắt mối cung cấp và bình chọn lại các bước.
*

Lưu ý: trong trường hợp các bạn không chắc chắn rằng mình rất có thể tự thay tụ năng lượng điện quạt, chúng ta có thể hỏi ý kiến của những người có kỹ năng và kiến thức hoặc nhờ thợ kỹ thuật mang lại để bình chọn nhé.
Nhằm hạn chế sự việc tụ quạt bị hỏng, dưới đây shop chúng tôi sẽ gợi ý cho mình một số mẹo giúp nâng cao tuổi thọ thực hiện như sau:
lựa chọn 1 tụ quạt trần trên nhà chất lượng: Bạn nên chọn lựa quạt từ hồ hết thương hiệu uy tín, có chứng nhận về hóa học lượng. Điều này sẽ bảo vệ độ bền với tuổi lâu của quạt. bảo dưỡng định kỳ thường xuyên: Việc dọn dẹp vệ sinh các thành phần của tụ quạt trần như cánh quạt, hễ cơ, các bộ phận kết nối…sẽ bảo đảm an toàn quạt hoạt động ổn định hơn. Trên hết, quạt đã không xuất hiện tiếng ồn giỏi bị rung lắc. áp dụng đúng cách: Sử dụng theo phía dẫn ở trong nhà sản xuất sẽ giúp cho tuổi lâu của quạt được chắc chắn hơn. Điều chỉnh tốc độ: Điều chỉnh tốc độ của quạt trần nhằm đảm bảo hiệu quả áp dụng và tiết kiệm năng lượng. Chỉ nên sử dụng vận tốc cao khi bắt buộc thiết, như lúc phòng lạnh hoặc khi có tương đối nhiều người trong phòng nhé. Lắp đặt đúng vị trí: lắp ráp tụ quạt trần trên nhà ở vị trí cân xứng trong chống để đảm bảo an toàn hiệu quả thực hiện tối đa. Vị trí lắp đặt cần bảo vệ độ cao và khoảng chừng cách tương xứng để quạt hoàn toàn có thể làm bài toán một biện pháp hiệu quả.
*

Như vậy, chưa đến 4 bước đơn giản và dễ dàng trên, chúng ta có thể thay ráng tụ quạt trần trên nhà một cách mau lẹ mà không nhất thiết phải nhờ mang đến thợ. Hy vọng nội dung bài viết của này của shop chúng tôi sẽ góp ích cho chính mình trong việc sửa chữa thay thế tụ quạt trần trên nhà nhé.
• cách xử lý cánh quạt gió trần bị lắc• Quạt trần không xoay – nguyên nhân từ đâu? cách thay thế sửa chữa bằng thang nhôm rút chữ A bảo đảm an toàn?• thay thế quạt trần tận nơi nhanh chóng, đối chọi giản