Nhu cầu sử dụng ổ gặm 3 chấu đang càng ngày càng trở bắt buộc phổ biến. Bởi nó mang cho sự an toàn về điện. Vậy ổ gặm 3 chấu là gì? Đặc điểm như thế nào và làm sao để đấu ổ cắm điện 3 chấu? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài chia sẻ sau nhé.

Bạn đang xem: Cách đấu ổ cắm điện 3 chấu

*


Ổ cắm điện 3 chấu là gì?

Đây là ổ kết nối điện có kết cấu 3 lỗ. Trong đó, 2 lỗ liên kết dây nóng (L), một lỗ kết nối dây nguội (N). Lỗ thứ nhất và thứ 2 sử dụng như ổ gặm điện thông thường khác, còn lỗ lắp thêm 3 để nối cùng với đất nhằm mục đích đảm bảo an ninh với các sự cố gắng chạm năng lượng điện hoặc rò rỉ năng lượng điện ra vỏ sắt kẽm kim loại của sản phẩm điện.

Mua ngay lập tức :

Cấu sinh sản ổ cắm điện 3 chấu

Ổ cắn điện tất cả 3 chấu. Nạm thể:

– Chấu dây nóng: là loại có dòng năng lượng điện chạy qua, đồng thời thực hiện tính năng truyền sở hữu điện năng từ bỏ trạm trở thành áp mang đến nguồn sử dụng. Đây cũng là các loại dây cực kì nguy hiểm giả dụ bị hở, do chúng có thể gây mất an toàn, thậm chí là tử vong cho tất cả những người sử dụng điện.

– Chấu dây nguội: đây là loại chấu dây trung tính. Nhiều loại dây này không mang cái điện. Và chúng có tác dụng dẫn diện quay trở lại đất ngơi nghỉ trạm phát. 

– Chấu dây tiếp đất: đây là loại chấu thiết bị 3. Các loại này có size lớn rộng so cùng với 2 dây kia và đóng sứ mệnh nối đất ngay tận nơi ở. Việc nối thêm chấu dây tiếp đất nhằm mục đích truyền chiếc điện quay lại đất, bảo vệ an ninh cho người tiêu dùng khi tất cả sự rứa về năng lượng điện như thiết bị điện bị rò rỉ hay va vỏ hoặc bao gồm dòng điện chạy ngoại trừ vỏ thiết bị.

*

Sự khác hoàn toàn của ổ cắn 3 chấu panasonic cùng ổ cắn 2 chấu

– Thiết kế

Ổ cắn 2 chấu được thiết kế đơn giản, gọn, đẹp mắt và dễ ợt sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc. Các loại ổ cắm này thịnh hành hơn vì nhiều phần các sản phẩm điện đều sở hữu phích cắm sử dụng 2 chân. Lân cận đó, ổ gặm này dễ lắp ráp tại nhiều không gian khác nhau.

Ổ cắn 3 chấu trông không cân đối và tính thẩm mỹ và làm đẹp không cao. Mặc dù nhiên, tín đồ dùng có thể dễ dàng chuyển ổ cắn 3 chấu thành 2 chấu bằng phương pháp cắm thẳng phích gặm của thiết bị áp dụng điện vào ổ cắm.

– chất lượng

Cả 2 một số loại đều được làm từ nhựa cao cấp, giải pháp nhiệt tốt, chống trầy xước và ít bị ảnh hưởng của thời tiết. Đồng thời, giúp đảm bảo an ninh khi sử dụng. 

Tuy nhiên, bởi vì cấu sinh sản ổ cắm điện 3 chấu có tính năng truyền năng lượng điện xuống đất khi phát hiện loại rò nên chúng có độ bền nhỉnh hơn.

– Độ an toàn

Cả 2 nhiều loại đều có công dụng dẫn loại điện tự nguồn đến thiết bị điện. Riêng nhiều loại 3 chấu thì có thêm dây tiếp đất nên có chức năng chống rò điện, bởi vì thế, chúng gồm độ an ninh cao hơn nhiều loại 2 chấu.

Ưu điểm của ổ cắm điện 3 chấu Panasonic

– Đa năng: ổ cắm hoàn toàn có thể sử dụng được mang đến phích gặm 3 chấu và cả hai chấu mà lại không bắt buộc dùng sản phẩm chuyển ổ cắm 3 chấu thành 2 chấu.

– nhiều mẫu mã về mẫu mã: bên trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thêm vào ổ cắn 3 chấu với đa dạng chủng loại về kích thước, kiểu dáng và mức ngân sách khác nhau. Dựa vào thế, tín đồ dùng thoải mái lựa chọn loại tương xứng với nhu yếu sử dụng.

Ổ kết nối điện 3 chấu được thiết kế theo phong cách khóa bảo đảm an toàn ở các lỗ, nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn tránh các sự cố kỉnh khi tất cả vật thể kỳ lạ chọc vào trong quy trình nguồn điện vẫn hoạt động. Điều này quan trọng đặc biệt hữu ích đối với các trẻ nhỏ tuổi hiếu động, nghịch bên cạnh tầm kiểm soát.

*

Ứng dụng của ổ cắn 3 chấu Panasonic

Ổ gặm Panasonic được sử dụng rộng rãi ở các công trình công nghiệp và gia dụng như ngôi trường học, văn phòng làm cho việc, nhà máy, đơn vị ở,… trên toàn bộ các máy móc thiết bị là quạt, ti vi, vật dụng lạnh, laptop, trang bị chiếu,…

Cách đấu ổ cắm điện 3 chấu 

Ngày nay, sự ý thức về áp dụng điện bình an ngày càng cao nên ổ gặm 3 chấu càng ngày càng được vận dụng nhiều. Trong thực tế, các kỹ sư điện thường tích hợp các ổ cắn và công tắc trên thuộc một bề mặt rồi gắn thêm vào hộp âm tường. Bởi vì đó, phương pháp đấu phổ biến này giúp sản phẩm công nghệ điện vận động ổn định, không bị chập chờn giỏi mất an toàn điện.

*

Cách tiến hành như sau:

– Ổ cắm: đề nghị đủ 2 pha nóng lạnh. Các ổ kết nối điện 3 chấu sẽ được mắc tuy vậy song nhau. Đồng thời, phải tuân thủ nguyên tắc 2 lỗ ổ cắn không được đấu vào cùng một pha của chiếc điện xoay chiều AC220V.

– Công tắc: chỉ được dẫn một trộn bất kỳ, lạnh hoặc giá của cái điện chuyển phiên chiều AC220V. Trong thực tế, pha rét sẽ cấp cho vào công tắc. Thực hiện bằng cách câu từ lỗ ổ cắn đến một chân của công tắc. Chân sót lại được nối chạy mang lại thiết bị điện. ở kề bên đó, lắp thêm điện sẽ được cấp thêm một pha không đủ của dòng điện, như vậy, khi bật công tắc thì thì chúng mới có thể hoạt động. 

Nếu có tương đối nhiều ổ gặm 3 chấu thì các bạn cũng triển khai đấu nối tựa như theo nguyên lý trên. Và bằng phương pháp này, bạn đã sở hữu thể đấu nối hệ thống điện cần sử dụng trong gia đình rồi.

Ngày nay, yêu cầu sử dụng những loại ổ cắm điện 3 chấu hết sức phổ biến. Mặc dù nhiên, điều mà quý khách luôn băn khoăn thắc mắc chính là ổ kết nối điện 3 chấu là gì? chức năng ổ cắm điện 3 chấu? biện pháp đấu ổ cắm điện 3 chấu như vậy nào? Để vấn đáp cho những vướng mắc đó bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cười Té Ghế Với Những Câu Nói Chế Về Tình Yêu Chế Hài Hước Bá Đạo


Ổ kết nối điện 3 chấu là gì?

Ổ kết nối điện 3 chấu ( giờ đồng hồ anh – 3-pin power nguồn outlet ) là các loại ổ kết nối điện được kết cấu thành 3 lỗ: 2 lỗ kết nối dây nóng (L) cùng dây nguội (N). Lỗ thứ nhất và lỗ thứ hai được sử dụng thông thường như các loại ổ kết nối điện khác. Còn so với loại ổ kết nối điện 3 chấu có size lớn hơn nối với đất của dự án công trình để đảm bảo an toàn tốt nhất và đảm bảo được sự bình yên đối với những sự cụ chạn điểm ra vỏ kim loại của những thiết bị điện (với điều kiện là hệ thống nối đất của bạn đúng mực nhất).

Tác dụng của ổ cắm điện 3 chấu

Ổ cắm điện 3 chấu tất cả lần lượt kia là: chấu dây nguội, chấu dây nóng và chấu dây điện tiếp đất.

*

Ổ kết nối điện 3 chấu lioa

Ổ cắm điện của Lioa chủ yếu là dòng phổ thông đã được thiết kế theo phong cách dạng 2 lỗ, 3 lỗ, 4 lỗ, 5 lỗ, 6 lỗ tốt 10 lỗ cùng với chiều dài cho 5m… vẫn rất quen thuộc với người dùng trong nước. Cạnh bên đó, những thiết bị của Lioa còn cung cấp cả ổ gặm 3 chấu vô cùng tiện lợi.

*

Ổ cắm điện Lioa bao gồm độ bền cao và chất nhận được người tiêu dùng dễ chịu sử dụng về tối đa lên đến mức 5 thiết bị đồng thời mà không ngại bị quá tải. Mức chi phí dao động từ 70K-400K.

Ổ cắm điện 3 chấu panasonic

Ổ kết nối điện Panasonic tại việt nam đều được tiếp tế tại đất nước thái lan với bản thiết kế khá đa dạng, hình trạng dáng thi công tiện lợi.

Và thường được bán ra với giá cực kỳ cao. Vì phần lớn các thành phầm được sử dụng thoáng rộng trong nghành nghề công nghiệp cùng với công suất hoạt động cực lớn lên đến 3500W với điện áp 250V/ 16A. Qua đó chịu được download rất lớn.

*

Các thành phầm ổ cắm điện Panasonic tiêu biểu: Panasonic WCHG28334, Panasonic WCHG28352, Panasonic WCHG2836.

Ổ kết nối điện Xia
Xiaomi

Ổ kết nối điện thông minh Xiaomi bây chừ có 2 model nổi bật nhất là Xiaomi mày Power Strip với Xiaomi Smart power nguồn Strip. Xây đắp rất đẹp và được tích phù hợp nhiều phầm mềm smart được tinh chỉnh qua năng lượng điện thoại.

*

Ổ cắm điện Xiaomi gồm 2 loại cơ bạn dạng là dòng 3 cổng sạc và 6 cổng sạc. Bên cạnh khả năng sạc pin cực nhanh và năng suất lớn giúp giảm tải điện năng đáng chú ý thì fan dùng. Có thể điều chỉnh các chế độ, một thể ích tiện nghi qua Apps điện thoại thông minh như thời hạn hẹn tiếng bật/tắt…

Vì kèm theo nhiều tác dụng và technology hiện đại nên phần nhiều các thành phầm ổ cắm điện Xiaomi có giá cả khá cao xê dịch trên 200K.

Ổ kết nối điện 3 chấu Điện Quang

Đa phần ổ kết nối điện của Điện quang là dòng sản phẩm giá rẻ dân dã với mức giá thành dao đụng 50K-200K. Trải nhiều năm từ loại 3 lỗ cắm, 5 lỗ cắm, 6 lỗ cắm cả 2 chấu lẫn 3 chấu nên cũng rất tiện lợi cho chính mình lựa chọn theo nhu cầu.

*

Các thành phầm ổ kết nối điện Điện quang đãng tiêu biểu: Điện quang quẻ ĐQ ESK 5W.106, Điện quang ĐQ ESK 5W DBW103USB, Điện quang đãng ĐQ ESK 5B.SM750SL. Điện quang ĐQ 003A-04-2M, Điện quang quẻ ĐQ ESK 5W.SM750SL, Điện quang ĐQ 2W. SM740SL, Điện quang ĐQ ESK 2BR 42ECO, Điện quang đãng ĐQ ESK 5BR 8ECO…

Ổ kết nối điện Huntkey

Ổ cắm điện Huntkey có tác dụng đặc trưng kia là năng lực chống sét thừa trội. Xây cất tương đối bắt mắt, vỏ ngoại trừ sử dụng gia công bằng chất liệu nhựa hoàn toàn không độc hại. Rất an toàn cho mức độ khỏe tương tự như thân thiện cùng với môi trường.

*

Ổ cắn Huntkey : Huntkey SZN-501, Huntkey SZN-504, Huntkey SZN-507,Huntkey SZM-604, Huntkey SZM-804, Huntkey PZC504.

Một số uy tín ổ gặm điện lừng danh khác như: Legrand, Comet, Philips, Clipsal, Elpa, Ominsu, Pisen, Vanlock, Anker, Belkin, Bruno, Schuko,…

Nên tải ổ cắm điện 3 chấu nào tốt nhất?

Nếu bạn muốn có sự trải nghiệm bắt đầu mẽ thì Xiaomi mày Power Strip. Với khá nhiều tính năng smart chính là chiếc ổ gặm điện tuyệt đối nhất dành cho bạn.Còn với nhu yếu sử dụng cơ bạn dạng thì một sản phẩm giá rẻ của Lioa, panasonic hoàn toàn thỏa mãn nhu cầu tốt.

Các chủng loại ổ kết nối điện 3 chấu

Ổ kết nối điện 3 chấu chéo ( chuẩn châu Âu)

Ổ kết nối điện 3 chấu chéo có mẫu mã dáng xây dựng siêu mỏng, một xây đắp của sự kết hợp hài hòa giữa phong cách xây dựng và nghệ thuật, phù hợp với mọi không gian nội thất.

*

Lò xo trợ lực gồm độ bọn hồi cao, giúp cho việc bật và tắt công tắc dịu nhàng với vững chắc
Đế công tắc nguồn làm bằng nhựa unique cao, chống cháy và chịu được ánh nắng mặt trời cao
Kiểu ổ gặm này được sử dụng đa số tại ÚC, New Zealand, china và Argentina
Dòng năng lượng điện 10AHiệu điện chũm 220 -240V

Ổ kết nối điện 3 chấu tròn

*

Chủ yếu dùng tại nam Phi, Thái Lan, Đan Mạch cùng Green-land
Có nối đất
Dòng năng lượng điện 15A-16A, hiệu điện nỗ lực 220 -240V

Ổ cắm điện 3 chấu vuông

Chủ yếu trên Anh, Ire-land, Malta, Malaysia với Singapore
Có nối đất
Dòng năng lượng điện 16A, hiệu điện thay 220 -240V

*

Ổ cắm điện 3 chấu âm tường

Chủ yếu trên Anh, Ire-land, Malta, Malaysia cùng Singapore, Việt Nam…Có nối đất
Dòng điện 16A, hiệu điện cụ 220 -240V

*

Tham khảo : hướng dẫn lắp ráp ổ cắm điện âm tường

Cách đấu ổ kết nối điện 3 chấu

Thực tế, thợ sửa điện thường tích hợp nhiều ổ cắm. Và công tắc trên thuộc một mặt phẳng rồi đính thêm vào hộp âm tường. Vày đó, phương pháp đấu thông thường này giúp sản phẩm điện chuyển động ổn định, không bị chập chờn tuyệt mất an ninh điện. Công việc thực hiện như sau :

*

Bước 1: Ổ cắm: phải đủ 2 pha rét lạnh. Các ổ kết nối điện 3 chấu sẽ tiến hành mắc tuy nhiên song nhau. Đồng thời, phải tuân thủ nguyên tắc 2 lỗ ổ cắn không được đấu vào và một pha của cái điện chuyển phiên chiều 220V.Bước 2: Công tắc: chỉ được dẫn một trộn bất kỳ, lạnh hoặc giá của dòng điện luân phiên chiều 220V. Vào thực tế, pha lạnh sẽ cấp vào công tắc. Thực hiện bằng cách câu từ lỗ ổ gặm đến một chân của công tắc. Chân sót lại được nối chạy đến thiết bị điện. Sát bên đó, vật dụng điện sẽ tiến hành cấp thêm một pha không đủ của chiếc điện. Như vậy, khi bật công tắc nguồn thì thì chúng mới có thể hoạt động.

( nguồn youtube.com)