Hướng dẫn cách viết số trang trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 solo giản, nhanh nhất 2022. Đánh số trang Word giúp tài liệu của bạn trở nên chuyên nghiệp và bài bản hơn.

Bạn đang xem: Cách đánh dấu trang trong word

Với một tập tư liệu trong ứng dụng Word có quá nhiều trang thì bài toán đánh số trang sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng kiểm soát cũng tương tự tìm kiếm nội dung. Tuy vậy không phải bạn dùng nào thì cũng biết cách để có thể đánh số trang vào Word. Vậy trong bài viết dưới đây, Mobile
City đang hướng dẫn độc giả cách khắc số trang trong Word nhanh lẹ nhất để chúng ta có thể tự mình thực hiện một cách dễ dàng.

*
Đánh số trang vào Word

Cách đặt số trang trong Word

Cách đặt số trang trong ứng dụng Word không tồn tại quá nhiều sự thay đổi qua phần đa phiên bản như 2010, 2013, năm 2016 hay 2019. Vày các làm việc không quá khác biệt nên trong bài xích hướng dẫn này, Mobile
City đã sử dụng bạn dạng Word 2010 thực hiện.

Cách khắc số trang vào Word theo ý muốn

Bước 1: trên tập tư liệu mà bạn có nhu cầu đánh dấu trang trên Word, các bạn chọn Insert > Page Number > Format Page Numbers.

*
Mở vỏ hộp thoại Page Number Format

Bước 2: Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, các bạn tìm mục Page Numbering. Tại đây tất cả 2 mục trong các số ấy mục Start at đang là nơi các bạn điền thông tin số trang bản thân muốn bắt đầu đánh số.

Ví dụ bạn muốn đánh số tự trang số 5 (có tức thị trang số 5 sẽ được đánh số 1), hãy điền số 5 vào ô Start at.

*
Thiết lập số trang ban đầu

Bước 3: dấn đúp loài chuột trái vào số trang được đánh tiếp nối chọn mục Header & Footer Tools, lựa chọn Design và thường xuyên chọn Different Page.

*
Đánh số trang theo ý muốn

Đánh số trang trong Word từ trang đầu tiên

Bước 1: chọn Insert tại thanh công cụ sau đó chọn Page Number.

*
Chọn Insert > Page Number

Bước 2: trên mục Page Number sẽ sở hữu được các tuỳ chọn giúp bạn tuỳ chỉnh địa chỉ để đặt số trang như sau:

Top of Page: Đánh số trang ở bên trên của trang.Bottom of Page: Đánh số trang ở phía bên dưới của trang.Page Margins: Đánh số trang ở lề trái hoặc lề phải.Current Position: Số trang hiện tại thị tại vị trí con trỏ con chuột đang đặt.
*
Chọn vị trí xuất hiện số trang

Bước 3: nếu còn muốn thoát khỏi chế độ đánh số trang, bạn chỉ việc chọn Close Header and Footer.

*
Thoát ngoài trình khắc số trang

Đánh số trang vào Word quăng quật trang đầu tiên

Bước 1: chọn Insert sau đó chọn Page Number. Ví dụ bạn có nhu cầu đánh số dưới chân trang tài liệu thì hãy click chuột Bottom of Page và lựa chọn mẫu số trang nhưng mà mình muốn.

*
Chọn Insert

Bước 2: nhấn Close Header và Footer để thoát khỏi trình tiến công số.

*
Thoát khỏi trình viết số trang

Bước 3: gửi sang tab Page Layout, ở đoạn Page Setup, bạn hãy nhấn lựa chọn dấu mũi tên nhỏ tuổi ở góc phải kê mở vỏ hộp thoại có tác dụng việc.

*
Mở vỏ hộp thoại Page Setup

Bước 4: Khi hộp thoại Page Setup hiện tại ra, nên chọn lựa tab Layout, tick vào mục Different first page tiếp đến nhấn OK.

*
Chọn Different first page

Đánh số trang vào Word từ trang bất kỳ

Bước 1: chọn một trang bất kỳ mà bạn muốn bắt đầu đánh số thứ từ đầu tiên.

*
Chọn trang muốn ban đầu đánh số

Bước 2: tại thanh công cụ, lựa chọn tab Page Layout sau đó chọn Breaks, liên tiếp chọn Next Page. Làm việc này để giúp đỡ bạn phân chia văn phiên bản thành 2 phần.

*
Chọn Next Page

Một trang trắng sẽ xuất hiện chia trang thành 2 phần, 1 phần từ bé trỏ chuột trở về trước và một trong những phần từ vị trí bé trỏ loài chuột về sau.

*
Văn phiên bản được chia làm 2 phần

Bước 3: chọn tab Insert và lựa chọn Page Number. Tiếp theo nên chọn lựa Format Page Numbers.

*
Chuyển sang tab Insert

Bước 4: Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, các bạn hãy tìm đến phần Number Format, điền số mà bạn muốn tại mục Start at. Cực hiếm được điền đã là số mà bạn có nhu cầu bắt đầu đánh.

*
Thiết lập số ao ước bắt đầu

Bước 5: quay trở về Insert, chúng ta chọn vào Page Number. Bấm vào vị trí nên đánh số trang, lấy ví dụ trong trường thích hợp này Mobile
City vẫn đánh số ở bên dưới cuối trang đề nghị sẽ lựa chọn Bottom of Page.

*
Tuỳ chỉnh vị trí muốn đánh số

Bước 6: gửi sang tab Design, lúc này bạn sẽ thấy mục Link khổng lồ Previous đang được in đậm. Điều này tức là hai phần văn bản vẫn vẫn được links với nhau. Bạn chỉ cần nhấn vào Link to lớn Previous để xoá đi link này.

*
Chuyển quý phái tab Design

Bước 7: thoát khỏi trình đặt số trang bằng cách Close Header and Footer.

Cách bỏ khắc ghi trang trong Word

Nếu bạn muốn bỏ đánh số trang vào Word, cách làm cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: chọn Insert kế tiếp chọn Page Number.

Bước 2: Tuỳ trực thuộc vào việc bạn đang chọn đánh số tại Footer giỏi Header, các bạn hãy nhấp vào mục tương ứng và lựa chọn Remove Header/Footer.

Xem thêm: Tổng hợp hơn 23 xem bói tuổi canh tuất năm 2017 hay nhất, xem tử vi 2017 cho tuổi canh tuất 1970

*
Bỏ lưu lại trang

Trên đó là bài phía dẫn cách đánh số trang vào Word mà Mobile
City sẽ gửi đến các bạn đọc. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!

Việc đặt số trang Word là rất đề nghị thiết bởi nó giúp bạn dễ dãi tìm tìm nội dung cũng tương tự phục vụ cho quy trình in ấn được suôn sẻ hơn. Nội dung bài viết này đang chỉ cho chính mình biết cách đánh số trang Word dễ nhất.


Một tệp tin tài liệu được soạn bằng ứng dụng Microsoft Office sẽ có không ít trang từ bên trên xuống dưới. Để quản ngại lý bằng phương pháp tìm kiếm dữ liệu của chính bản thân mình trong những trang này, các bạn sẽ phải đánh số trang Word và thao tác làm việc này biết đến cực kì cần thiết trong quy trình soạn thảo văn bản. Chỉ cách một vài thao tác rất là đơn giản, bạn sẽ thực hiện tại được việc này.

Đây là phương pháp tạo bảng trong Word giành cho dân văn phòng

Hướng dẫn bí quyết chèn hình ảnh vào Word nhanh chóng, dễ dàng thực hiện

Cách khắc số trang vào Word theo tùy chọn

Để đặt số trang vào Word, bạn hãy tìm đến tab Insert bên trên thanh mức sử dụng rồi kế tiếp nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Khi đó, một menu sẽ xổ xuống với rất nhiều tùy chọn ghi lại trang không giống nhau.

*

Cụ thể hơn, các tùy chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word ở vị trí trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở đoạn dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word ở đoạn sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word tại vị trí xuất hiện con trỏ chuột.

*

Với mỗi tùy chọn, Word sẽ cho phép bạn lựa chọn từng dạng hình đánh số khác biệt trong quanh vùng đó, ví dụ như bên trái, giữa hay mặt phải. Chúng ta có thể nhìn vào hình minh họa bao gồm trong từng mục để chọn cho cân xứng với mục đích của mình.

Sau khi đã lựa chọn với các kiểu tùy biến đổi của mình, Word sẽ tự đặt số trang cho toàn bộ tài liệu của bạn.

Cách viết số trang Word từ một trang bất kì

Sẽ gồm đôi lúc, các bạn sẽ không thể đánh số trang Word vì một vài lý do như trang thứ nhất là trang bìa. Để tương khắc phục chứng trạng này, bạn chỉ việc thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ văn bạn dạng tại vị trí trang Word bạn phải đánh số.

*

Bước 2: bên trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, lựa chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, nên chọn vào phần Next Page. đoạn này sẽ phân tách tài liệu của người sử dụng thành 2 phần không giống nhau: một trong những phần từ đầu cho tới trước trang các bạn để trỏ chuột, phần sót lại từ trang bao gồm trỏ chuột kéo dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: trở lại tab Insert, lựa chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi vỏ hộp thoại Page Number Format xuất hiện, hãy chọn kiểu viết số trang vào mục Number format. Tại mục Start at, hãy để 1 hoặc ngẫu nhiên giá trị nào bạn muốn đối cùng với trang bắt đầu. Tiếp theo sau bạn chỉ việc nhấn OK để xác nhận.

*

Bước 4: trên tab Insert, lựa chọn mục Page number tại phần Header và Footer, tiếp nối chọn kiểu khắc ghi trang các bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, các bạn đã đặt số trang Word cho cả 2 phần của văn bản. Trên thanh công cụ, các bạn sẽ thấy mục Link to lớn Previous được in ấn đậm, điều này lưu ý rằng 2 phần của văn bạn dạng vẫn còn đang được liên kết. Để thải trừ sự links đó, hãy nhấp vàoLink to lớn Previous, mục này bình thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo sau bạn phải làm là xóa sổ phần tiến công số tại phần đầu văn bạn dạng hoặc điều khiển và tinh chỉnh nó theo ý mình. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header & Footer bên trên thanh công cụ.

*

Cách đặt số trang Word theo chẵn lẻ

Để khắc số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn tiến công số bên trái cho trang lẻ với bên yêu cầu cho trang chẵn) bạn chỉ việc nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau lúc nhấp xong, điều bạn phải làm là thêm cam kết tự hoặc định dạng lại văn phiên bản theo ý mong muốn tại ngẫu nhiên 1 trang chẵn với lẻ làm sao đó. Word sẽ auto điều chỉnh các trang còn lại sao cho phù hợp.

Với những bước thủ thuật như trên, bạn đã có thể đặt số trang Word theo ý mình. Chúc bạn thành công.

Xác định vị trí đề nghị đánh số

Đặt con trỏ văn bạn dạng tại vị trí trang Word bạn phải đánh số.

*

Chia tách văn bản tại nơi bạn có nhu cầu đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, lựa chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của khách hàng thành 2 phần không giống nhau.

*

Chọn thứ hạng đánh số trang trong thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn vẻ bên ngoài đánh số trang trong mụcNumber format. Trên mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn muốn đối với trang ban đầu vàOK.

*

Chọn dạng hình đánh số trang bạn muốn

VàoInsert >Page number >Header & Footer, tiếp nối chọn kiểu lưu lại trang các bạn muốn.

*

Loại bỏ links giữa những văn bạn dạng vừa phân tách tách

Sau khi đánh số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản, bạn hãy loại trừ sự link giữa hai văn bản này bằng phương pháp nhấp vàoLink to lớn Previous.

*

Xóa bỏ khắc ghi phần đầu văn bản

Xóa cho phần đánh số ở vị trí đầu văn bản. Sau khi hoàn thành, bạn hãy chọnClose Header and Footer để trả tất.