Bảng xếp hạng các trường đại học của vn (VNUR) trước tiên được ra mắt trong bờ cõi Việt Nam, dẫn đầu là Đại học non sông Hà Nội và Đại học quốc gia TP.HCM.

Đại học tổ quốc Hà Nội dẫn đầu bảng xếp hạng VNUR năm 2023 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sau hơn 2 năm nỗ lực thao tác làm việc trong khuôn khổ hoạt động của một tổ chức phi lợi nhuận, nhóm tiến hành VNUR (Viet Nam"s University Rankings), sáng ngày hôm nay 17-2, VNUR chính thức ra mắt kết quả xếp hạng 100 ngôi trường tốp đầu trong Bảng xếp thứ hạng VNUR 2023.

Bạn đang xem: Các trường đại học top đầu

Nhiều ngôi trường đại học lâu đời có hình dáng thấp

VNUR phụ thuộc các tiêu chuẩn và tiêu chí phù hợp với thực tiễn cũng giống như các triết lý về chuẩn chỉnh mực và unique của giáo dục đh Việt Nam, tương tự như các phương pháp xếp hạng quốc tế.

Theo hiệu quả xếp hạng này, 10 cơ sở giáo dục đào tạo đại học hàng đầu Việt Nam, xếp theo thứ tự từ bỏ cao xuống thấp, gồm: Đại học đất nước Hà Nội, Đại học quốc gia TP.HCM, Trường đại học Tôn Đức Thắng, Đại học tập Bách khoa Hà Nội, Trường đại học Duy Tân, ngôi trường đại học tài chính TP.HCM, Trường đại học Cần Thơ, Trường đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế.

Như vậy, so với các bảng xếp hạng đại học quốc tế, nhì trường đh non con trẻ ở nước ta như Trường đh Tôn Đức chiến thắng (công lập) và Trường đh Duy Tân (tư thục) cũng phía trong tốp đầu.

Tuổi đời vừa đủ của trường đại học để được xếp hạng trong top 100 là 34 năm. Tuy nhiên có sự phân hóa khá rõ nét là đội 1/3 các trường có thứ hạng tối đa có tuổi đời trung bình là 48 năm, nhóm 1/3 chính giữa là 30, còn đội 1/3 ở cuối vị trí cao nhất 100 là 23 năm.

Tuy nhiên, một số trong những trường đh có tuổi sống thấp mà lại có thứ hạng tốt như: Trường đại học Thủ Dầu Một (13 năm, kiểu 15), Trường đại học Thủ đô hà nội (8 năm, hình trạng 34), Trường đại học Phenikaa (4 năm, phong cách 41), học viện Tòa án (7 năm, kiểu 93).

Ngược lại, có một vài trường có tuổi đời cao, song hình như có sản phẩm công nghệ hạng chưa tương xứng như: Trường đh Y hà nội thủ đô (77 năm, hình dạng 29), Trường đh Y Dược thành phố hồ chí minh (75 năm, hình dáng 49), ngôi trường đại học tp hải phòng (63 năm, mẫu mã 78), Trường đh Lâm nghiệp (53 năm, loại 90).

Bốn đh và trường đh đứng đầu bảng xếp hạng VNUR năm 2023 - Ảnh chụp màn hình

6 tiêu chuẩn chỉnh và 17 tiêu chí xếp hạng những trường đại học

Bảng xếp hạng đại học nước ta 2023 đã tiến hành rà soát toàn bộ 237 cơ sở giáo dục đại học của nước ta thông qua bài toán xử lý dữ liệu tin tức rất lớn, bao hàm các report ba công khai, những đề án tuyển chọn sinh.

Bên cạnh kia là những dữ liệu về xếp hạng (ranking), kiểm tra (accreditation), định hạng (rating) vào thời điểm năm 2022 của Bộ giáo dục và Đào tạo, QS, THE… QS Stars, UPM, tài liệu của web of Science trong giai đoạn 5 năm (2018-2022), dữ liệu về hoạt động khoa học công nghệ và trí tuệ sáng tạo của cỗ Khoa học và công nghệ cùng với nhiều thông tin được tham khảo có tinh lọc trên các trang web bao gồm liên quan.

Xem thêm: Cách làm bột đậu đỏ dưỡng da vừa giảm cân hiệu quả tại nhà – xanh lá

Tổng cộng có 191 trường có khá đầy đủ số liệu để tiến hành xếp hạng. Vấn đề xếp hạng được thực hiện thông qua chỉ số tất cả 6 tiêu chuẩn và 17 tiêu chí được lựa chọn, phản ảnh khá toàn vẹn các công dụng hoạt động cơ bạn dạng của các cơ sở giáo dục đh như đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Mỗi trường trong đứng đầu 100 hầu hết được kèm theo bản giới thiệu bắt tắt về thành tựu nổi bật của mình. Những tin tức về xếp hạng còn được phân các loại theo các loại hình công lập và bốn thục, tỉnh/thành, vùng tởm tế, đội ngành huấn luyện và đào tạo và các tiêu chuẩn xếp hạng.

VNUR triển khai việc xếp hạng những trường đại học thông qua tích lũy và cách xử lý số liệu theo 6 tiêu chuẩn, bao hàm 17 tiêu chuẩn quan trọng, đảm bảo an toàn được sự đối sánh toàn diện và thăng bằng nhất, qua đó bảo đảm an toàn độ tin cẩn cao đối với học sinh, phụ huynh, doanh nghiệp, sinh viên đại học, cũng như các trường đh và bao gồm phủ.

Ngoài những thông tin về xếp hạng chung, người đọc rất có thể tham khảo những khía cạnh xếp hạng trường đại học theo mô hình công lập hoặc tư thục, theo vùng/miền, theo tỉnh/thành, theo khối ngành và theo từng tiêu chuẩn.

Nhiều trường nghỉ ngơi Mỹ tẩy chay bảng xếp hạng giáo dục đại học và cao đẳng

Ngày càng có không ít trường ngơi nghỉ Mỹ tẩy chay bảng xếp thứ hạng giáo dục đại học và cao đẳng cấp và sang trọng quốc gia cùng toàn cầu. Vì chưng các phương thức đo thiếu sót tạo ra hồ sơ méo mó với xếp hạng không đúng đắn giữa các trường.

Bước chân vào ô cửa đại học có lẽ rằng là cầu mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay, chính là cánh cửa giúp bạn mở ra được một cuộc sống, tương lai tươi đẹp hơn. Còn gì khác tuyệt vời hơn nếu như ngôi trường nhiều người đang theo đuổi phía bên trong top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam.

Hãy thuộc IELTS Vietop mày mò về list những ngôi trường tốt nhất có thể này nhé!

Trường đại học tài chính TP.HCM

Có mạng lưới thích hợp tác quốc tế rộng khắp với hơn 125 đối tác giáo dục quốc tế đến từ các giang sơn lớn nghỉ ngơi trên trái đất như: Hoa Kỳ, Australia,Pháp, New Zealand, Hàn Quốc, Hà Lan, Singapore.

Trường đã góp mặt trong vô số bảng xếp hạng vào nước cùng quốc tế tiêu biểu như:

Top 376 BXH quốc tế những cơ sở nghiên cứu (SCImago) quanh vùng châu Á.Top 551+ ngôi trường Đại học cực tốt Châu Á (Theo BXH QS châu Á) (2022).Top 01 trong số trường tài chính và top 10 ngôi trường đại học tốt nhất Việt phái mạnh (Theo BXH Webometrics) (07/2021).

Trên đó là Top 10 trường đại học rất tốt Việt phái mạnh của IELTS Vietop chia sẻ tới chúng ta đọc. Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn sẽ tìm được một ngôi ngôi trường đại học tương xứng để nhờ cất hộ gắm thời thanh xuân sinh viên của bản thân nhé.