Các loại đồng hồ đo điện là những thiết bị đo điện được sử dụng nhiều hiện nay. Nhất là với những người kỹ sư, những người thợ điện. Thế nhưng, ko phải ai cũng biết bọn chúng bao gồm những thiết bị như thế nào?. Loại đồng hồ đo điện nào mê say hợp với loại hình công việc của bạn. Để hiểu rõ hơn, mời bạn search hiểu bài bác viết dưới đây của doanh nghiệp Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi.

Bạn đang xem: Các loại đồng hồ đo điện


Mục lục bài bác viết

Toggle


Các loại đồng hồ đo điện phổ biến
Ampe kìmĐồng hồ vạn năngĐồng hồ đo điện trở biện pháp điện
Các loại đồng hồ đo điện tốt bạn bắt buộc chọn hiện nayĐịa chỉ cung cấp những loại đồng hồ đo điện chính hãng, chất lượng tại Việt Nam.

Các loại đồng hồ đo điện là gì?

Các loại đồng hồ đo điện được hiểu là những thiết bị được sử dụng để đo với kiểm tra các tiến hiệu điện. Với đồng hồ đo điện, bạn dễ dàng thực hiện được các thông số đo như dòng điện, điện áp, tần số, dạng sóng. Hiện nay gồm rất nhiều các loại đồng hồ đo điện đa dạng theo từng công việc khác nhau. Bạn tất cả thể dễ dàng phân loại đồng hồ đo điện theo các tiêu chí như đại lượng đo, chức năng năng đo.

Các loại đồng hồ đo điện phổ biến

Hiện nay, các loại đồng hồ đo điện đang gồm rất nhiều thiết bị với nhiều chức năng khác nhau. Một số loại đồng hồ đo điện phổ biến như; đồng hồ vạn năng, ampe kìm, sản phẩm công nghệ đo điện trở đất, thiết bị đo điện trở cách điện, sản phẩm hiện sóng,… Với từng loại thiết bị đo đều bao gồm những ưu điểm, công dụng đồng hồ đo điện không giống nhau đều được sử dụng từng công việc phù hợp. Dưới đây là một trong những số loại đồng hồ đo điện phổ biến;

Ampe kìm

*
*
*
*
*
*

Chúng tôi cam kết:

100% hàng nhập khẩu chính hãng.Được bảo hành bao gồm hãng và hướng dẫn sử dụng những thiết bị bỏ ra tiết.Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi quý khách có nhu cầu

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

Đồng hồ đo điện là tên gọi chung của nhiều thiết bị đo và bình chọn điện không giống nhau. Cũng chính vì thế, tính năng của đồng hồ đo điện cũng rất đa dạng và quan trọng cho thợ điện, kỹ sư với kỹ thuật viên điện, năng lượng điện tử. Để làm rõ hơn về đồng hồ đo điện và biện pháp lựa chọn. Mời các bạn tìm hiểu cụ thể qua bài xích viết!

Công dụng của đồng hồ đeo tay đo điện

Công dụng thông thường của đồng hồ đeo tay đo điện là kiểm tra những tín hiệu điện. Nói phương pháp khác, toàn bộ các yêu cầu liên quan liêu đến thông số kỹ thuật điện như: điện áp, dòng điện, tần số, diode, năng lượng điện dung… đều rất có thể kiểm tra bằng các thiết bị đồng hồ đo điện. Bởi vì thế, trên thị trường có hàng trăm loại đồng hồ đo điện với đa dạng mẫu mã công dụng.


*
Có những loại đồng hồ đo điện

Người dùng có thể dễ dàng phân loại đồng hồ thời trang đo điện theo các tiêu chí như đại lượng đo, công dụng năng đo, thương hiệu, tính năng… địa thế căn cứ vào bài toán đo cùng kiểm tra của những thiết bị đo điện sẽ giúp đỡ thợ điện, kỹ thuật viên, kỹ sư điện nhận xét được triệu chứng thiết bị, nguồn điện, mạch điện.

Một số danh mục đồng hồ thời trang đo điện phổ biến nhất thường chạm chán là: đồng hồ vạn năng, ampe kìm, sản phẩm đo năng lượng điện trở đất, trang bị đo điện trở bí quyết điện, sản phẩm công nghệ hiện sóng,... Cùng với từng dòng thiết bị đo điện đều phải có những đặc điểm, tác dụng đồng hồ nước đo khác nhau. Chính vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn dùng hoàn toàn có thể lựa lựa chọn loại đồng hồ thời trang đo điện phù hợp.

Phân loại đồng hồ thời trang đo điện phổ biến trên thị phần hiện nay

Căn cứ vào thiết kế, điểm sáng ứng dụng, tác dụng của đồng hồ đo điện trên thị phần hiện có một số trong những loại phổ cập là:

Đồng hồ nước vạn năng

Đồng hồ vạn năng nói một cách khác là đồng hồ VOM(Volt- Ohm- Milliammeter), là sản phẩm đo và kiểm soát điện đa năng, tích vừa lòng nhiều chức năng đo lường không giống nhau. Thông thường, trang bị này hoàn toàn có thể thực hiện nay đo năng lượng điện áp, mẫu điện, năng lượng điện trở… không tính ra, một số trong những thiết bị còn cung cấp thêm nhiều công dụng đo lường như: đo thông mạch, nhiệt độ độ, tần số, năng lượng điện dung, kiểm tra diode…


*
Đồng hồ nước vạn năng là thiết bị chuyên dụng trong đo điện

Hiện nay, đồng hồ vạn năng được phân loại theo kiến thiết gồm đồng hồ thời trang vạn năng để bàn và đồng hồ vạn năng nhằm bàn. Vào đó, đồng hồ thời trang vạn năng cầm tay theo được chia nhỏ ra gồm: đồng hồ thời trang vạn năng chỉ kim (AMM) và đồng hồ vạn năng điện tử số (DMM).

Đồng hồ nước vạn năng để bàn: kiến thiết dạng để bàn với form size to, thường xuyên được dùng thắt chặt và cố định ở những vị trí đo lường và thống kê khác nhau. Thiết bị tương xứng cho các khu công nghiệp, thí nghiệm, phòng kiểm tra… Mức giá thành của thiết bị xê dịch từ vài ba triệu đến vài chục triệu đồng.

Đồng hồ nước vạn năng nạm tay: Gồm đồng hồ vạn năng kim thiết kế nhỏ gọn dạng kim, tính chính xác cao mặc dù ít tính năng và cực nhọc đọc hiệu quả hơn đồng hồ đeo tay vạn năng số. Giá đồng hồ đeo tay vạn năng kim giao động từ 500.000 đồng - 10.000.000 đồng. Giá đồng hồ đeo tay vạn năng điện tử xấp xỉ từ 1.000.000 - 15.000.000 đồng với nhiều dạng tính năng tích hợp.

Ampe kìm

Ampe kìm là một trong thiết bị đồng hồ thời trang đo điện dạng thế tay thông dụng và được rất nhiều thợ điện chọn lọc hiện nay. Chức năng chính của trang bị này là đo chiếc điện lên đến mức hàng trăm, hàng ngàn ampe trong lúc nhiều thiết bị đo không giống không triển khai được.


*
Ampe kìm thông dụng trong đo dòng điện

Điểm trông rất nổi bật của ampe kìm là dễ sử dụng, cho công dụng đo lường và khám nghiệm nhanh. Quanh đó ra, hiện giờ không ít sản phẩm công nghệ ampe kìm được nhà cung cấp tích phù hợp thêm nhiều tác dụng đo lường khác nhau như: điện áp, công suất, tần số, thông mạch…

Sử dụng ampe kìm bao gồm hãng giúp tín đồ dùng bảo đảm độ an toàn, sút thiểu sự cố không hề mong muốn trong ngắt mối cung cấp điện, nối mạch đo. Giá ampe kìm giao động từ vài trăm nghìn đến hàng trăm triệu đồng.

Máy đo điện trở đất

Điện trở suất của đất là 1 trong tham số rất quan trọng, đề nghị được thân thiết xem xét. Điện trở của đất có tác động đến quá trình viral dòng điện trong đất, quá trình tính toán tiếp đất kháng sét, tính toán tiếp khu đất an toàn, thăng bằng điện nỗ lực và thao tác tại những nhà máy năng lượng điện hoặc trạm biến đổi áp của hệ thống điện cũng tương tự khi giám sát và đo lường các một số loại tiếp đất cho công trình xây dựng viễn thông, dấu hiệu và truyền số liệu.


*
Máy đo điện trở đất

Phương nhân thể đo năng lượng điện trở tiếp đất chính là Máy đo năng lượng điện trở đất (Earth Resistance Tester): thiết bị kiểm tra bình yên điện, khẳng định giá trị điện trở tiếp địa của điện rất nối đất hoặc của khối hệ thống điện cực nối đất (hệ thống nối đất) bằng phương thức đo 3 cực (3 Pole) sử dụng dòng chuyển phiên chiều tần số thấp, thường xuyên được call là te rô mét.

Máyđo năng lượng điện trở đất được thiết kế với những tính năng đo được cho phép tiến hành đo nhanh chóng với độ chính xác cao. Đặc biệt, thiết kế bé dại gọn, tiện nghi với hộp đựng hoặc bao domain authority đi kèm được cho phép người dùng tiện lợi sử dụng, có theo máy một cách chủ động nhất.

Ngoài kĩ năng đo điện trở, một số trong những thiết bị đo năng lượng điện trở đất còn được sử dụng như một đồng hồ đeo tay đo điện thông thường thông thường. Giá thứ đo năng lượng điện trở dao động từ 2 - trăng tròn triệu đồng.

Đồng hồ đo điện trở bí quyết điện

Đồng hồ nước đo năng lượng điện trở biện pháp điện có cách gọi khác là đồng hồ đo Megomet được dùng thoáng rộng để khám nghiệm điện trở của những dây cáp năng lượng điện và các thiết bị điện. Các kết quả và những phép đo khi thực hiện thiết bị được trả về bên trên một screen giúp tín đồ dùng dễ dãi quan sát.

Xem thêm: Những địa điểm du lịch ở bến tre không thể bỏ lỡ 2023, bến tre có gì chơi


*
Hình ảnh đồng hồ nước đo điện trở bí quyết điện

Thiết kế đồng hồ đeo tay đo điện trở biện pháp điện khá nhỏ dại gọn, tiện nghi trong việc dịch rời thiết bị, tăng kĩ năng cơ động cho tất cả những người sử dụng. Thiết bị sử dụng nguyên tắc toán học, vật lí đề xuất cho số đo thiết yếu xác, giúp ích nhiều trong quá trình kiểm tra năng lượng điện trở, sản xuất những cuộn cáp dây điện, hay các thiết bị điện.

Các áp dụng của đồng hồ thời trang đo Megomet:

Đánh giá, kiểm tra chất lượng thiết bị điện khi sản xuất

Hỗ trợ thừa trình, đính đặt, nghiệm thu sát hoạch các sản phẩm có tương quan hoặc sử dụng điện

Kiểm tra, reviews định kỳ trong bảo trì hay cách xử lý sự cố

Giá đồng hồ thời trang đo điện trở bí quyết điện giao động từ 3 - trăng tròn triệu đồng.

Top đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện tốt, hút khách hiện nay

Đồng hồ nước đo điện loại nào tốt phụ thuộc vào các yếu tố như thương hiệu, chức năng, chi phí sản phẩm. Trong đó, một trong những thiết bị được chọn lựa nhiều bây giờ tiêu biểu là:

Ampe kìm AC/DC Hioki 3284

Hioki 3284 là trong số những ampe kìm bán chạy nhờ nhiều chủng loại chức năng, giá cả tốt của hãng Hioki Việt Nam. Máy tích hợp năng lực đo loại điện AC/DC, đo năng lượng điện áp AC/DC, tần số, kiểm soát liên tục, soát sổ Diode… đồ vật ứng dụng kết quả trong đo và bình chọn điện.


*
Ampe kìm AC/DC Hioki 3284

Một số thông số kỹ thuật nổi bật:

Dải đo cái điện AC: 20.00/ 200.0 A, Độ đúng chuẩn cơ bản: ±1.3 % rdg. ±3 dgt.

Dải đo dòng điện DC: 20.00/ 200.0 A, Độ đúng mực cơ bản: ±1.3 % rdg. ±3 dgt.

Dải điện áp AC: 30.00 V mang đến 600 V, 3 thang đo, Độ đúng mực cơ bản: ±1.0 % rdg. ±3 dgt. (10 cho 1 k
Hz, True RMS)

Dải năng lượng điện áp DC: 20.00/ 200.0 A, Độ đúng chuẩn cơ bản: ±1.3 % rdg. ±3 dgt.

Hệ số đỉnh:

Đường kính đầu kìm: φ33 mm (1.30 in)

Tần số: 1.00 Hz mang đến 1000 Hz Độ đúng chuẩn cơ bản: ±0.3 % rdg. ±1 dgt.

Chức năng khác: dạng hình đo AC+DC, công dụng lưu quý giá Maximum/ Minimum/ Trung bình, Giữ giá trị đo, Giữ quý giá đỉnh, tự động hóa tắt nguồn, tự động đưa về quý giá 0

Giá tham khảo: 12.111.000 đồng (đã bao gồm VAT)

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4256

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4255 tích vừa lòng nhiều công dụng như đo năng lượng điện áp DC tự 600m
V mang lại 1000V , điện áp AC từ 6V đến 1000V. Ko kể ra, thiết bị còn đảm nhiệm các tác dụng khác như khám nghiệm AC hiện nay tại, chất vấn kháng, điện dung, tần số và diode.


*
Đồng hồ nước vạn năng Hioki DT4256

Thông số nghệ thuật nổi bật

Dải đo chiếc điện AC: 10.00 A to lớn 1000 A/ ±0.9 % rdg. ±3 dgt

Dải điện áp AC: 6.000 V đến 1000 V, 4 dải/ ±0.9 % rdg. ±3 dgt.

Dải năng lượng điện áp DC: 600.0 m
V đến 1000 V/ ±0.3 % rdg. ±3 dgt.

Dải đo điện trở: 600.0 Ω to 60.00 MΩ/ ±0.7 % rdg. ±3 dgt

Tần số: 99.99 Hz to 99.99 k
Hz/ ±0.1 % rdg. ±1 dgt.

Tụ điện: 1.000 μF cho 10.00 m
F ±1.9 % rdg. ±5 dgt.

Kiểm tra điốt: Điện áp đầu cuối mở: 5,0 V trở xuống, chiếc điện thí điểm 0,5 m
A trở xuống, Ngưỡng điện áp thuận: 0,15 V mang lại 1,5 V

Kiểm tra liên tục: Ngưỡng thường xuyên : 25 Ω trở xuống, : 245 Ω trở lên, thời hạn đáp ứng: 0,5 ms trở lên

Giá tham khảo:3.168.000 đồng (đã bao hàm VAT)

Thiết bị đo năng lượng điện trở đất Hioki FT3151

Thiết bị đo năng lượng điện trở đất Hioki FT3151 là thiết bị sử dụng khối hệ thống vi không nên pha AC nhờ vào đó bảo vệ sự an toàn, kị hư hỏng thiết bị với tránh tác động đến kết quả đo. Hioki FT3151 có chức năng đo năng lượng điện trở nối khu đất tốt, tất cả thiết kế bé dại gọn nhờ đi kèm máy cuốn dây.


*
Thiết bị đo năng lượng điện trở đất Hioki FT3151

Thông số chuyên môn nổi bật:

Phương pháp chiết áp luân phiên chiều, phương pháp ba điện rất / phương thức hai điện cực (có thể đưa đổi)

Tần số đo: 575 Hz / 600 Hz

Dòng điện đo: cách thức ba điện cực: 15 m
A rms trở xuống; phương thức hai điện cực: 3 m
A rms trở xuống

Điện áp mạch hở: 50 V AC RMS trở xuống

Phạm vi đo 10 Ω (0 mang đến 11,5 Ω) ± 0,25 Ω; 100 Ω (0 mang đến 115 Ω) ± 2,5 Ω; 1000 Ω (0 cho 1150 Ω) ± 25 Ω.

Điện áp đo năng lượng điện trở đất: 0 mang lại 30 V, Độ lệch danh nghĩa: ± 3.0% fs

Liên hệ để sở hữu được mức giá update mới nhất!

Đồng hồ nước đo năng lượng điện trở giải pháp điện Hioki 3490

Đồng hồ đo điện trở biện pháp điện Hioki 3490 là thiết bị đáp ứng 3 dải đo bao gồm 250/500/ 1000V, hỗ trợ công dụng cho công việc đo điện trở biện pháp điện tương tự như đảm bảo bình yên cho bạn sử dụng.


*
Đồng hồ đo năng lượng điện trở biện pháp điện Hioki 3490

Thông số chuyên môn nổi bật:

Điện áp cổng output định mức:

250 V DC, quý hiếm chỉ định về tối đa có hiệu lực thực thi 100 MΩ - độ đúng đắn ± 2% chiều lâu năm thang đo 0,05 đến 50 MΩ; số lượng giới hạn dưới 0,25 MΩ

500 V DC, 1000 V DC, quý giá chỉ định buổi tối đa có hiệu lực thực thi 100 MΩ - độ chính xác ± 2% chiều lâu năm thang đo 0,05 mang đến 50 MΩ; giới hạn dưới 0,5 MΩ

1000 V DC, cực hiếm chỉ định về tối đa có hiệu lực 4000 MΩ - độ đúng mực ± 2% chiều lâu năm thang đo từ 2 mang lại 1000 MΩ, giới hạn dưới 1 MΩ

Dải điện áp AC: 0 đến 600 V (50/60 Hz), ± 5% độ đúng đắn của cực hiếm thang đo tối đa, điện trở nguồn vào 100 kΩ trở lên

Phạm vi chống cự thấp:

3 Ω (ở mẫu điện xem sét 200 m
A), độ đúng mực ± 0,09 Ω

30 Ω (ở mẫu điện test nghiệm trăng tròn m
A), độ đúng mực ± 0,9 Ω, Điện áp mạch hở: 4,1 mang đến 6,9 V

Bảo vệ quá tải: 660 V AC (10 giây)

Giá tham khảo: 5.060.000 đồng (đã bao gồm VAT).