Thời sự marketing thể thao vui chơi giải trí thế giới Đời sống giáo dục sức mạnh thông tin và truyền thông media lao lý xe bất động sản nhà đất Tuần nước ta du lịch bạn đọc

*Nam
Net. All rights reserved. Chỉ được desgin lại tin tức từ website này khi có sự chấp nhận bằng văn phiên bản của báo Viet
Nam
Net.
*

Phía Nga mới đây đã chào làng đoạn đoạn phim ghi lại cảnh tiêu diệt các công ty kho của lực lượng tranh bị Ukraine sinh hoạt Kherson.

Bạn đang xem: Vì sao việt nam phải giữ bí mật quân sự?


Nga hôm nay (9/5) tổ chức lễ để mắt tới binh tại trung tâm vui chơi quảng trường Đỏ ở tp. Hà nội Moscow để đáng nhớ 78 năm Ngày chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.


Mỹ thông tin đã xúc tiến một phi nhóm máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm F-22 Raptor tới căn cứ Không quân Amari gần thủ đô Tallinn, phía bắc Estonia.


Người phân phát ngôn Kremlin Dmitry Peskov mang đến biết, cuộc chuyên chú binh đáng nhớ 78 năm Ngày chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại diễn ra lúc 10h sáng giờ địa phương lúc này (9/5).


Truyền thông Nga đến hay, lễ chú tâm binh Ngày chiến thắng sẽ ra mắt tại trung tâm vui chơi quảng trường Đỏ vào thời gian 10h sáng sủa 9/5 (giờ Moscow), tức 14h Việt Nam.


Quan chức cung cấp cao ba Lan cho hay, số tiêm kích Mi
G-29 nước này chuyển giao cho Ukraine gần đây đã được thực hiện trong thực chiến.


Việc Nga thực hiện bom lượn được gắn thêm "đôi cánh", có chức năng bay thấp và tránh được một số khối hệ thống phòng không hoàn toàn có thể buộc Ukraine bắt buộc viết lại những kế hoạch bội nghịch công.


Thông tin Ukraine phun hạ thương hiệu lửa hết sức thanh Kinzhal nhưng Nga coi là "bất khả chiến bại" đang là việc kiện gây chăm chú trong cuộc xung bỗng dưng đã cách sang tháng trang bị 15.


Quân team Nga tuyên tía đã thu giữ một xe quân sự bọc thép Humvee của Mỹ ở khoanh vùng tiền con đường Bakhmut sau thời điểm quân Ukraine quăng quật lại xe trong khi rút về những quận miền tây thành phố.


Một máy cất cánh của biên phòng ba Lan vẫn suýt va tiếp xúc với chiến đấu cơ Nga khi vẫn tuần tra mang đến cơ quan lại biên phòng Frontex của liên hợp châu Âu (EU) ở phía trên Biển Đen gần Romania.


Bộ Quốc phòng nước hàn cho biết, nước này và Mỹ sẽ bắt đầu cuộc diễn tập phun đạn thật kết hợp lớn duy nhất từ trước cho tới nay hồi tháng 5 cùng 6 nhân lưu niệm 70 năm ra đời liên minh cùng 75 ngày ra đời quân nhóm Hàn Quốc.

Xem thêm: Thả Thính Với Áo Dài - Stt Hay Về Áo Dài, Cap Thả Thính Về Áo Dài


Khác cùng với khí tài BM-13 nguồn gốc từ Liên Xô, pháo phản nghịch lực phóng loạt thứ nhất của quân team Mỹ được gắn trên xe tăng.


Theo những trang tin quân sự độc lập, lực lượng khí giới Ukraine các ngày vừa mới đây đã nhấn một lô pháo từ hành M109A6 Paladin.


Bộ Quốc chống Nga đã chào làng video xe tăng T-80 tiêu diệt công sự bền vững và kiên cố của lực lượng vũ khí Ukraine ở Bakhmut.


Trung Quốc sẽ tổ chức triển khai một cuộc diễn tập quân sự chung hiếm bao gồm với Lào vào tháng này. Cuộc diễn tập "Lá chắn hữu nghị 2023" kéo dài từ 9-28/5.

chủ yếu trị
Quốc phòng - An ninh
Đa phương tiện
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Kinh tếXã hội
Văn hóa
Phóng sự - Điều tra
Giáo dục - Khoa học
Pháp Luật
Bạn đọc
Y tếThể Thao
Quốc tế
chính trị
Quốc chống - An ninh
Đa phương tiện
Bảo vệ căn cơ tư tưởng của Đảng
Kinh tếXã hội
Văn hóa
Phóng sự - Điều tra
Giáo dục - Khoa học
Pháp Luật
Bạn đọc
Y tếThể thao
Quốc tếDu lịch
Tư liệu - hồ sơ
*
Ông phụ thân ta tấn công giặc: Giữ bí mật quân sự bằng mọi giá

Đầu năm 1970, cỗ tư lệnh Miền giao cho Sư đoàn 1 lập planer tác chiến tấn công úp địa thế căn cứ Vĩnh Trung ở huyện Tịnh Biên, tỉnh giấc An Giang. Đây là nơi huấn luyện và đào tạo hạ sĩ quan liêu của ngụy quyền sài Gòn, lãnh đạo trại đào tạo và giảng dạy là tên Bảy Đởm vốn nổi tiếng tàn ác, hắn tuyên ba không ai hoàn toàn có thể làm phương hại được mình, khiến nhân dân vào vùng vô cùng căm giận.


Tháng 2-1970, Thượng tá è cổ Văn Trân, Sư trưởng đoàn Sư đoàn 1 cùng một số trong những cán bộ, chiến sĩ do thám và bác sĩ Nguyễn Văn mến lên địa thế căn cứ “R” ở Tây Ninh, vị trí đặt trụ sở của Quân ủy và bộ tư lệnh Miền để báo cáo kế hoạch tác chiến.

Khi hành quân cho bờ kênh Vĩnh Tế trực thuộc tỉnh An Giang thì bị thám báo địch phạt hiện, bọn chúng liền báo về sở chỉ đạo và cần sử dụng máy bay thả pháo sáng, bắn rocket. Thầy thuốc Nguyễn Văn thương bị trúng đạn với hy sinh.

Tình huống "ngàn cân treo tua tóc", không để tài liệu quan trọng đặc biệt vào tay địch, Sư trưởng đoàn Trân đem túi thuốc, súng tè liên AK của bác sĩ Thương và bàn giao lại tía lô tư liệu cho đồng minh Thành là Đại nhóm trưởng Đại nhóm Trinh sát, rồi căn dặn: “Bằng hầu hết cách bạn hữu phải giao lại chiếc ba lô này cho bộ tư lệnh sư đoàn. Tôi và bằng hữu còn lại tấn công lạc phía địch để đồng minh bí mật cơ động ra khỏi vòng vây của địch”.

*
*
*
*
Ảnh minh họa / duhocsimco.edu.vn 

Sau đó, bởi vì lực lượng quá chênh lệch nên bè bạn Trần Văn Trân với một số đồng chí trong tổ công tác bị địch bắt, có bạn bè hy sinh, tuy vậy chiếc ba lô đựng tư liệu mật đã có được Đại đội cứng cáp về giao lại cho bạn bè Nguyễn Viên, thiết yếu ủy Sư đoàn 1, bảo đảm an toàn an toàn.

Khi bị địch bắt vào tù, bạn hữu Trân khai bản thân là lương y Nguyễn Văn yêu thương với level thượng sĩ (theo thẻ căn cước của bằng hữu Thương). Địch nghi ngờ, tra khảo: nguyên nhân già nỗ lực này bắt đầu chỉ quân hàm thượng sĩ? Sư đoàn trưởng Trần Văn Trân bình tâm trả lời: “Vì tôi mới học sơ cấp bắt buộc quân hàm chỉ thế thôi. Chúng tôi muốn gồm quân hàm cao hơn thì phải đến lớp tiếp, tuy vậy tôi bận chăm lo thương binh tiếp tục nên không có thời gian đi học”.

Tất cả bằng hữu ta cho dù bị địch tra tấn man rợ nhưng không một ai khai nửa lời. Bị tù tội ở cần Thơ, sau chuyển đi nhà tù Hố Nai-Suối ngày tiết (Biên Hòa), trong nhà tù nào Sư đoàn trưởng Trần Văn Trân cũng tương tác với đồng đội giữ vững khí tiết, ko đầu mặt hàng giặc. Trong bên tù Hố Nai-Suối Máu, ông còn chữa bệnh cho tất cả tên cai ngục, tạo sự tin yêu với địch, làm vỏ quấn để chuyển động cách mạng.

NGUYỄN VĂN ĐOÀN

(Ghi theo lời đề cập của Trung tướng, hero LLVT dân chúng Nguyễn Quốc Thước, nguyên tứ lệnh Quân khu vực 4)