Thời sự khiếp tế Đ&#x
F4; thị Doanh nghiệp Bất động sản Y tế Gi&#x
E1;o dục Đời sống Văn h&#x
F3;a Ph&#x
E1;p luật Quốc tế C&#x
F4;ng nghệ Multimedia

Văn nghệ

H&#x
E0; Nội thanh lịch văn minh

Giải tr&#x
ED;

Thể thao

Gia đ&#x
EC;nh

G&#x
F3;c ảnh: H&#x
E0; Nội đẹp v&#x
E0; chưa đẹp


Văn khấn Rằm th&#x
E1;ng 7 năm 2022 c&#x
FA;ng gia ti&#x
EA;n, thần linh theo truyền thống
Chia sẻ

Văn khấn lễ thần linh ngày Rằm mon 7 năm Nhâm dần 2022 (tại nhà)

Nam tế bào A Di Đà Phật! (3 lần)

Nam mô Đại từ bỏ Đại bi Quán gắng Âm nhân tình tát

Nam mô Đại nạm Chí nhân tình tát

Nam môĐịa Tạng Vương ý trung nhân Tát

Nam tế bào Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Bạn đang xem: Bài cung rằm tháng 7

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm Nhâm dần 2022

Tín chủ bé là............ ............... ............ ......... ......... ......... ........... ......

Ngụ tại: ......... ............ ............... ............ ......... ......... ......... ........ ........

Thành vai trung phong sửa biện mùi hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dưng bày lên trước án.

Chúng bé thành chổ chính giữa kính mời:

Chư Phật, chư người tình tát, chư hiền lành Thánh tăng

Ngài Địa Tạng Vương ý trung nhân Tát; Ngài Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Ngài Kim Niên Đương cai Thái tuế chí đức tôn thần; Ngài bạn dạng cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương; Ngài bản xứ thần linh Thổ địa; Ngài phiên bản gia táo apple quân và tất cả các vị thần linh cai quan liêu trong khu vực này.

Cúi xin những ngài giáng lâm án tọa, xét soi bệnh giám. Nay gặp gỡ tiết Vu lan ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam bảo Phật trời phù hộ, thần linh các đấng chở che, công đức khổng lồ nay không biết lấy gì thường báo. Bởi vậy, kính dâng lễ bạc, dãi tỏ lòng thành nguyện ý muốn nạp thụ. Phù trì độ trì mang lại chúng nhỏ và cả gia đình, fan người to gan lớn mật khỏe, già trẻ bình an hướng về thiết yếu đạo. Lộc tài vượng tiến, giao đạo hưng long.

Dãi tấm lòng thành cúi xin triệu chứng giám.

Cẩn cáo.

---------

Văn tế khấn lễ tiên tổ ngày Rằm tháng 7 năm Nhâm dần 2022

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy tiên sư cha nội ngoại và chư vị thần linh!

Hôm ni là ngày Rằm tháng 7 năm Nhâm dần 2022

Gặp máu Vu lan vào lúc Trung nguyên, nhớ đến ông cha ông bà phụ huynh đã sinh do đó chúng con, kiến thiết xây dựng cơ nghiệp, xây cất nền nhân, khiến nay chúng bé được tận hưởng âm đức. Do thế nên nghĩ đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển lớn khó đền. Chúng bé sửa sang trọng lễ vật, mùi hương hoa kim ngân và những thứ lễ thức bày trước linh tọa. Thành tâm kính mời:

Các núm Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá thúc đệ huynh, cô di tỷ muội và toàn bộ hương hồn trong nội tộc, nước ngoài tộc của họ.........

Cúi xin yêu đương xót nhỏ cháu, rất linh giáng về linh sàng triệu chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho nhỏ cháu khỏe khoắn bình an, lộc tài vượng tiến nhà đạo hưng long, hướng đến chính giáo.

Tín chủ nhỏ lại mời: các vị vong linh y thảo phụ mộc, phảng phất làm việc trong khu đất này. Nhân lễ Vu lan giáng tới linh tọa, chiêm ngưỡng tôn thần, hâm hưởng lễ vật, độ đến tín công ty muôn sự bình an, sở mong xứng ý.

Rằm mon 7 là giữa những dịp lễ đặc biệt trong đời sống trọng tâm linh của người Việt. Vào dịp này, các mái ấm gia đình thường sẵn sàng lễ cúng để dâng lên giãi bày lòng biết ơn đối với các bậc sinh thành, ông bà, thánh sư đã khuất. Đây cũng là dịp con cháu ở xa trở lại quây quần với mọi người trong nhà cùng phía về phụ vương mẹ, báo bổ công ơn sinh thành, dưỡng dục, tìm về cội mối cung cấp yêu thương.


*
Cúng Rằm mon 7 đơn giản dễ dàng và vừa đủ nhất trên nhà. Ảnh minh hoạ

Trong đời sống trọng điểm linh, phong tục dân gian của tín đồ Việt, Lễ Vu Lan thường có tác dụng trùng với
Rằm tháng 7và Lễ cúng cô hồn. Năm 2022, Lễ Vu Lan rơi vào tình thế thứ Sáu, ngày 12 mon 8 dương định kỳ (15/7 âm lịch). Mặc dù nhiên, tự 2 - 14/7 âm lịch, bạn dân đã ban đầu cúng Rằm mon 7 để tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu công ơn sinh thành, chăm sóc dục của cha mẹ, tổ tiên. Tùy vào đk của gia đình để chọn ngày cúng. Điều quan trọng đặc biệt là gia chủ buộc phải thành trọng tâm và mong muốn thể hiện tại sự bái tạ chân thành của chính bản thân mình tới trời Phật, thần linh và tổ sư là được.

Cúng Rằm tháng 7 vào khung giờ nào?

Theo các chuyên viên văn hóa và tử vi phong thủy thì gia đình Việt nên tổ chức lễ bái gia tiên, lễ ước siêu Vu Lan vào ban ngày. Từ khoảng 11- 12 giờ đồng hồ là hợp lý nhất. Bởi vì theo quan niệm vào khung giờ đó vong linh bạn nhà sẽ tiến hành Thổ thần cho phép vào nhằm thụ lộc mà không tồn tại sự quấy phá của các cô hồn dã quỷ được thả về trong ngày Rằm mon 7.

Đối với lễ bái cô hồn, chúng sinh thì nên cúng vào chiều tối, ra mắt vào tiếng Dậu (17 giờ đồng hồ - 19 giờ) là giỏi nhất. Tuy vậy dù chọn giờ làm sao thì việc cúng cô hồn rất nhiều phải diễn ra trước 12 giờ đồng hồ trưa ngày 15/7.


*

Mâm cúng Rằm mon 7 cần chuẩn bị những gì?

Theo ý niệm dân gian, ngày Rằm mon 7 các gia đình cần sẵn sàng lễ cúng bao gồm: Lễ cúng Phật, lễ thờ gia tiên, lễ bái cô hồn.

Mâm lễ bái Phật

Theo ý niệm của Phật giáo thì Rằm mon 7 là dịp nghỉ lễ hội Vu Lan, là cơ hội để bé cháu lưu giữ tới công ơn của ông bà, thân phụ mẹ. Vị thế, những mái ấm gia đình theo đạo Phật sẽ không còn thể làm lơ nghi lễ bái Phật vào ngày này.

Mâm lễ cúng Phật ngày Rằm tháng 7 các mái ấm gia đình cần chuẩn bị một mâm cơm trắng chay hoặc một mâm ngũ quả dễ dàng để thờ Phật, và đề xuất cúng vào ban ngày. Những món không ăn mặn trong mâm lễ thờ Phật thông thường sẽ có những món như sau: Xôi white ruốc nấm hương thơm hoặc xôi gấc, xôi đỗ xanh, xôi vò phân tử sen...Giò, chả chay, nem chay hoặc nem nấm, canh nấm hoặc canh rau xanh củ, canh bóng chay, cải thìa sốt nấm mèo hương. Đậu hũ non sốt nấm…Sau khi cúng, mâm bái Phật thường vẫn được gia đình thụ lộc tức thì tại nhà.


*

Mâm cúng gia tiên

Đối với mâm lễ thờ gia tiên thường thu xếp "Trên chay bên dưới mặn" tức là trên hoa quả, bên dưới là cỗ mâm mặn. Những món nạp năng lượng nấu phụ thuộc vào điều khiếu nại gia đình, các món nạp năng lượng cần nhiều dạng, tươi không bẩn để thể hiện lòng thành kính, hàm ân với tổ tiên.

Mâm bái mặn thường gồm các món như xôi, con gà luộc, canh, cơm, cá kho, món xào, món nộm,.. Dĩ nhiên là trái cây, hoa cúng, nước, rượu, nhang, nến, rubi mã với cả các vật dụng dành cho tất cả những người cõi âm làm bằng giấy bảo hộ như quần áo, giầy dép,...

Khi bạn bè mâm cùng, nếu tín đồ cúng là trưởng tộc thì cúng xôi kê và 9 chén bát xếp chồng lên nhau, 9 đôi đũa. Nếu không tồn tại gà thì một từng miếng thịt hoặc một khoanh giò.

trường hợp là con trưởng trong nhà thì cúng 1 mâm cơm, tùy trọng tâm và điều kiện, gồm ít bái ít, có rất nhiều cúng nhiều, nhưng không thể không có 7 chiếc bát ông xã lên nhau.

Nếu chưa hẳn con trưởng thì bái 1 mâm cơm bao gồm nhiều món ăn và 5 cái chén tượng trưng cho ngũ đại đồng đường, xếp 5 bát ông xã lên nhau.

Chúng ta lâu nay thường lầm tưởng xếp 6 cái bát, để các cụ công cụ bà ngồi thành 1 mâm, thực ra không cần vậy. Số lượng bát phải phụ thuộc vào vào người cúng là con trưởng hay nhỏ thứ, tượng trưng cho những đời trong dòng tộc.


*

Mâm thờ cô hồn, chúng sinh

Cúng bên cạnh trời hay còn gọi là cúng bọn chúng sinh hoặc bái cô hồn với mục tiêu bố thí cho phần lớn cô hồn thất thế, sa cơ lỡ vận, không chiến thắng hay chỗ nương tựa.

Mâm cúng bọn chúng sinh thường bao gồm các lễ trang bị như sau: muối hạt gạo (1 đĩa sẽ tiến hành rắc ra vỉa hè hoặc sân nhà về bốn phương tám hướng sau khi cúng xong).

Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ). Hoa quả, những loại bỏng ngô, bánh, kẹo (đều được gỡ hết ra, sau khi cúng thì thả xuống sông cha thí cho loài thủy tộc)

Tiền è cổ (là chi phí thật, thường là tiền lẻ). 3 thông thường nước (hay 3 ly nhỏ dại ), nhang cùng nến.

Sau khi cúng xong, những vật phẩm thờ cô hồn không được dẫn vào nhà, cũng ko được mang đồ thờ đó phân chia lộc cho bất cứ trẻ em xuất xắc hàng xóm, người thân nào trong gia đình để tránh bọn chúng sinh theo đòi lại. Vẩy chút nước, cháo, tổng thể đĩa muối, gạo rải ra tám hướng. Cục bộ đồ sinh sống trong mâm cúng chúng sinh sót lại (bỏng, bánh kẹo, hoa quả, cháo loãng còn lại..) đều mang ra hồ hoặc ao lanh tanh gần kia để tía thí cho cái đó sinh ở dưới nước.

Xem thêm: Bài viết hay về cuộc sống

Một chú ý quan trọng của lễ cúng cô hồn là yêu cầu cúng chay. Theo quan niệm dân gian, cúng vật dụng mặn sẽ khơi dậy tham, sân, si của các vong hồn.


*

Dưới đây là các bài cúng theo Văn khấn cổ truyền nước ta (NXB văn hóa truyền thống Thông tin) mời chúng ta tham khảo:

Văn khấn thần linh Rằm mon 7

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Hôm ni là ngày Rằm tháng 7…….

Tín chủ chúng bé là…..

Ngụ tại…….

Thành trung tâm sửa biện mùi hương hoa, lễ đồ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng nhỏ thành trung khu kính mời ngài Đức Địa Tạng Vương tình nhân Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Chúng bé thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài phiên bản xứ thần linh Thổ địa, ngài bản gia apple quân và tất cả các vị thần linh làm chủ trong khu vực này.

Cúi xin những ngài giáng lâm án tọa, xét soi hội chứng giám.

Nay gặp gỡ tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng bịt chở, công đức vĩ đại nay đắn đo lấy gì đền rồng báo.

Do vậy kính dâng lễ bạc, đãi đằng lòng thành, nguyện mong mỏi nạp thụ. độ trì độ trì cho chúng bé và cả gia đình luôn bạo dạn khỏe, già con trẻ bình an, một lòng hướng đến chính đạo, lộc tài vượng tiến, nhà đạo hưng long.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin triệu chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Văn khấn tổ sư Rằm tháng 7

Nam tế bào A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy tổ sư nội ngoại và chư vị mùi hương linh.

Tín công ty chúng con là….

Ngụ tại….

Hôm ni là ngày Rằm mon 7 năm…. Nhân gặp gỡ tiết Vu Lan vào cơ hội Trung Nguyên, chúng con nhớ đến tiên tổ ông bà cha mẹ đã sinh bởi vậy chúng con xây dựng cơ nghiệp, thi công nền nhân, khiến nay chúng bé được hưởng trọn âm đức.

Chúng nhỏ cảm nghĩ về ơn đức xoay lao khôn báo, cảm công trời biển khơi khó đền nên tín chủ con sửa lịch sự lễ vật, hương thơm hoa, trà quả, kim ngân quà bạc, thắp nén tâm hương, thành kính lên các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả các hương hồn vào nội tộc, ngoại tộc của họ….

Cúi xin những vị yêu đương xót cháu con, rất linh hiện về, hội chứng giám lòng thành, thụ hưởng trọn lễ vật, phù trợ cho con cháu trẻ trung và tràn đầy năng lượng bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự giỏi lành, gia đạo hưng long, nhắm tới chính giáo.

Chúng nhỏ lễ bội bạc tâm thành, trước án lễ, cúi xin được phù trì độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần)

Văn khấn chúng sinh Rằm mon 7

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con lạy Đức Phật Di Đà

Con lạy ý trung nhân Tát quan tiền Âm.

Con lạy táo Phủ Thần quân Chinh thần.

Tiết mon 7 chuẩn bị thu phân. Ngày Rằm xá tội vong nhân hải hà….Âm cung mở cửa ngục ra. Vong linh không cửa không nhà. Đại Thánh Khảo giáo - A Nan Đà Tôn giả. Tiếp bọn chúng sinh ko mả, ko mồ tứ phương. Nơi bắt đầu cây xó chợ đầu đường. Ko nơi dựa dẫm đêm ngày lang thang. Xung quanh năm đói lạnh cơ hàn. Ko manh áo mỏng dính - bịt làn heo may. Cô hồn nam giới bắc đông tây. Trẻ con già trai gái về đây hợp đoàn.

Nay nghe tín công ty thỉnh mời, Lai lâm dìm hưởng phần lớn lời trước sau, cơm canh cháo nẻ trầu cau, chi phí vàng áo xống đủ màu đỏ xanh, gạo muối quả thực hoa đăng, sở hữu theo một chút ít để dành ngày mai, độ trì tín chủ lộc tài, an khang thịnh vượng thịnh vượng hòa hài gia trung. Ghi nhớ ngày xá tội vong nhân. Lại về tín chủ thực lòng thỉnh mời. Bây giờ nhận hưởng kết thúc rồi. Dắt nhau già trẻ về vị trí âm phần, tín nhà thiêu hóa kim ngân, thuộc với áo quần đã được phân chia.